ร้องไห้ โพสต์ระบาย ก็เท่านั้น ฟังชัดๆ จากปากโตโน่ ต้อง ‘ลงมือทำ’

ร้องไห้ โพสต์ระบาย ก็เท่านั้น ฟังชัดๆ จากปากโตโน่ ต้อง ‘ลงมือทำ’

ไปร่วมบวงสรวงละครเรื่อง ‘พระจันทร์แดง’ ที่อาคารจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ เพลส วันนี้ แล้ว โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ ก็ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้เครื่องมือบางอย่างที่จัดซื้อจากเงินบริจาคในโครงการว่ายน้ำข้ามเกาะของเขาได้ส่งมาถีงแล้ว และเตรียมจะนำไปมอบให้หน่วยงานที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ทะเล รวมถีงโรงพยาบาลที่รักษาบุคคลทั่วไปที่จำเป็นต้องใช้

“3 เป้าหมายหลักที่เราอยากจะช่วย คือศูนย์สัตว์ทะเลหายากทั้งสองฝั่ง ฝั่งอ่าวไทยคือระยอง ฝั่งอันดามันคือที่ จ.ภูเก็ต และโรงพยาบาลของคนที่เกาะกูด ที่บางทีเขาไม่มีอุปกรณ์ แล้วเวลาพ่อแม่พี่น้องเจ็บไข้ได้ป่วย ต้องนั่งเรือ กว่าจะมาถึงแผ่นดินใหญ่ได้ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง หลายนาที”

เขายังบอกด้วยว่าถึงตอนนี้ก็ยังรู้สึกเสียดายที่ต้องยุติโครงการดังกล่าวกะทันหัน จากการว่าย 18 วันที่กำหนดไว้ เหลือเพียงแค่ 5 วันเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด 

“ถ้าว่ายเต็มเวลาคงช่วยได้มากกว่านี้ แต่ก็เข้าใจได้ว่านั่นคือ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ออกมาในเรื่องของโควิดในตอนนั้น” 

ด้วยเหตุนี้เขาจึงตั้้งใจว่าจะกลับมาสานต่อโครงการดังกล่าวอีกครั้ง ซี่งน่าจะทำได้ในปี 2565 เนื่องจากปีหน้าคือ 2564 มีงานแสดงละครและภาพยนตร์รอถ่ายทำอยู่ จึงน่าจะไม่มีเวลาพอ

ที่คิดอยากจะทำต่อ โตโน่บอกว่าเป็นเพราะ “ถ้าเราทำแล้วมันสามารถช่วยพวกเขาได้ไม่มากก็น้อย ไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องหยุดเลย ไม่รู้จะหยุดทำไม ถ้าหยุดแล้วจะทำยังไง พวกเขาจะอยู่ยังไง แล้วคุณหมอ คุณพยาบาลก็เหนื่อยต่อไปเหรอ  เวลาที่มีมาเรียมตายก็ได้แต่ร้องไห้เสียใจ โพสต์ระบายเหรอ ขอลงมือทำดีกว่า”

“สำหรับผมคิดว่ามันตรงกว่าประโยค หรือคำพูดใดๆ”

และ “ผมก็จะทำจนกว่าเราจะไม่ไหวนะครับ”

ในส่วนของงาน โตโน่บอกว่านอกจากละครและภาพยนตร์แล้ว เขาอาจจะมีโปรเจ็กต์พิเศษร่วมกับ กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ และ ริท เรืองฤทธิ์ ศิริพานิช ด้วย

“มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นประมาณ 70-80% ครับ จริงๆ มีเสียงเรียกร้องทุกปีนะว่าอยากให้จัด แต่ว่ามีคราวนี้แหละที่ได้มาเจอกันทั้ง 3 คน รวมถึงทีมงานทุกๆ คนด้วย ก็รู้สึกว่ามีลุ้นครับ” โตโน่บอก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จุรินทร์ ขอทุกฝ่าย ถอนฟืนจากกองไฟ ชงตั้ง กก.หาทางออกวิกฤต เร่งแก้ รธน.ทันที
บทความถัดไปภาพเก่าเล่าตำนาน : ระเบิดเรดาร์…ดับตาทิพย์ โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก