คุยกับโป๊ป-เบลล่า เรื่อง ‘ร้อยเล่ห์เสน่หา’ เลิฟซีนขำๆ และพลังของคู่จิัน

คุยกับโป๊ป-เบลล่า เรื่อง ‘ร้อยเล่ห์เสน่หา’ เลิฟซีนขำๆ และพลังของคู่จิัน

เป็น ‘พิชชา‘ กับ ‘รามิล’ พระ-นางในละครเรื่อง ‘ร้อยเล่ห์มารยา’ ที่แฟนๆพากันเอาใจช่วย โดยเฉพาะตัวฝ่ายหญิงที่ชีวิตเจอมรสุม ทั้งสามีตัวดีที่มีผู้หญิงหน้าใหม่ๆเข้ามาในชีวิต ทั้งน้องสาวที่กลายร่างเป็นงูพิษ ฉกสามีของเธอไปซะงั้น ทั้งนี้ เบลล่า ราณี แคมเปน ผู้สวมบทพิชชาบอกว่า แรกที่ได้ยินเค้าโครงเรื่องและรู้ว่าจากเรื่องจริงก็ไม่อยากจะเชื่อ

“แต่พี่นก จริยา (จริยา แอนโฟเน่-ผู้จัด) บอกว่าเรื่องจริงยิ่งกว่านี้อีกนะคะ นี่คือปรับลงมาให้ผสมทั้งเรื่องความสนุก บันเทิง ตลก”

ขณะเดียวกันดราม่าก็ไม่ขาด

ถามว่าเครียดไหม?

Advertisement

นางเอกคนสวยตอบทันที “เครียด เพราะมันจะต้องเล่นให้สุด ไม่อย่างนั้นมันจะไม่นำพาไปจุดอื่นๆได้”

เล่าด้วยว่า ก่อนหน้านี้ยังได้คุยกับผู้กำกับ หลังผ่านฉากดราม่าหนักๆ แล้วทราบว่ายังมีที่หนักกว่ารออยู่
“คุยกับพี่แมน (แมน เมธี) ว่ายังไม่พีคอีกเหรอพี่ เพราะซีนก่อนหน้านี้ก็สุดๆแล้ว แต่มันก็จะมีสุดๆแบบนี้มาเรื่อยๆ” เผยพลางหัวเราะ

Advertisement

ส่วน โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ บอกว่า “ดูเป็นละครก็สนุกดีแหละ แต่ถ้าเป็นเรื่องจริงจะโหดร้าย”

ซึ่งเบลล่าเห็นด้วย อีกทั้งยังยืนยันเป็นคำพูด ว่าถ้าชีวิตจริงเธอเจอสามีที่นอกใจไปมีคนอื่น “เราคงไปนานแล้ว”

“คงตัดขาดไปเลยค่ะ”

ส่วนถ้าโดนคนใกล้ชิดหักหลัง ชีวิตก็คงช้ำน่าดู

กับละครที่บุคลิกของพระเอกที่มีความกวน และปากร้าย ซึ่งเบลล่าแซวว่า “มาจากตัวจริง” นั้น โป๊ปบอกว่าในความคิดของเขา เล่นยากกว่าบท ‘พี่หมื่น’ แห่ง ‘บุพเพสันนิวาส’

“เรื่องนี้ต้องธรรมชาติมาก เป็นคนสมัยใหม่ที่ฉลาด ทันเกม รู้กฎหมาย ต้องเป๊ะ แต่ต้องเล่นให้เป็นธรรมชาติ เหมือนไม่ได้แสดง บุพเพสันนิวาสแค่จำบทให้ได้ แล้วคาแรคเตอร์เป็นคนนิ่งๆ เจ้าขุนมูลนาย มันไม่ยากเท่าปัจจุบัน แต่ก็สนุกกันคนละแบบ”

ส่วนความกวน ความปากร้ายในจอมาจากตัวจริงอย่างที่เบลล่าบอกหรือเปล่า ยังไม่ทันที่เจ้าตัวโป๊ปจะตอบ เบลล่าก็ว่า นี่แหละคนกวน คนซน ที่แท้ทรู

“ที่แซวน้าสิรีในเรื่อง เติมมาทั้งนั้น แอบใช้ละครในการเหน็บคน” เผาเขาเสร็จ แล้วเธอก็ยิ้ม

ขณะที่โป๊ปบอก มันคือการอิมโพรไวซ์สดๆ เพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับเรื่องต่างหาก และเขาก็เห็นว่าฝั่งเบลล่าเองก็ทำอย่างนั้นเหมือนกัน

โป๊ปยังบอกด้วยว่า จากการเล่นละครกับเบลล่ามา สิ่งหนึ่งที่เขาค้นพบคือ เวลาที่จะต้องเข้าฉากด้วยกัน ตอนซ้อม ตอนเตรียมตัว ก็เหมือนจะเล่นไม่ได้ แต่เวลาถ่ายจริงกลับผ่านได้ตลอด “มันก็แปลกเหมือนกัน เป็นมาตั้งแต่บุพเพสันนิวาสแล้ว” เขาว่า

กับฉากเลิฟซีนที่แฟนๆเฝ้ารอ เบลล่าบอกว่า “ทางเราคือขำอย่างเดียว เพราะค่อนข้างสนิทกัน เข้าฉากเลิฟซีน มองหน้ากันแล้วก็ขำ”

เป็นความขำปนความเขิน

ซึ่งโป๊ปเสริมว่า นั่นเป็นเรื่องจริง

“แค่ซีนนอนกอดกันยังเขินเลย ซึ่งปกติเล่นผมเล่นกับใครไม่ค่อยเขินหรอก ตอนแรกๆก็ไม่ได้เขินเขา แต่พอเล่นบุพเพสันนิวาสด้วยกันไปนานๆ ช่วงท้ายๆเราสนิทกันมาก แซวเล่นอะไรกันมากไปหน่อย ก็ขำ”

เบลล่าเองก็คอนเฟิร์ม “โดนตัวกันไม่ได้เลย ขำอีกแล้ว”

อย่างไรก็ดี เมื่อเป็นงานก็ต้องก้าวข้ามผ่านให้ได้

ทั้งนี้ในส่วนเลิฟซีนที่ว่า ในความเห็นของโป๊ป เขารู้สึกว่าเรื่องนี้หนักกว่าบุพเพสันนิวาสที่แฟนๆเคยลือลั่น

“บุพเพฯอย่างมากก็แค่ซอกหู จะน่ารัก สวยงาม กอด หอมแก้มก็ฟินแล้ว ด้วยยุคสมัย แต่ยุคนี้เลยต้องมีนิดหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้โหดร้าย”

“เขาจะยึดติดตรงที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายรุกไง” อันนี้เบลล่าเม้าท์กันต่อหน้า ซึ่งโป๊ปก็ว่า “ผู้หญิงรุกเป็นอะไรที่แปลกดี เป็นซีนที่น่ารัก”

และแน่นอนว่าเบลล่าเองก็เห็นด้วย

“เป็นซีนที่คนน่าจะกรี๊ดแหละ” บอกพลางยิ้ม

*รามิลกับพิชชา
เมื่อพูดถึงความสัมพันธ์ของตัวละคร โป๊ปบอกว่า รามิลกับพิชชาเจอกันมาตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่น และเขาก็ชอบเธอมาตลอด ดังนั้นในใจเขา “ก็มีความรู้สึกแหละ”

“แต่ว่าเราจะยับยั้งชั่งใจอย่างไร เพราะมันก็เกี่ยวกับเรื่องศีลธรรมด้วย”

“รามิลเหมือนตัวเรียกสติในเรื่องเลย มีแง่คิด มีมุมที่ดีให้กับคนดู ให้เห็นว่าถ้าใช้ชีวิตให้ถูก เราก็จะเจอแต่สิ่งที่ดี และมีความสุข”

ส่วนตัวพิชชานั้น เบลล่าบอกว่า “จะมีโมเม้นท์ที่ทั้งมีสติและขาดสติเพราะปล่อยให้ตัวเองไหลไปตามกระแสสังคม อยากได้รับการยอมรับจากสังคม จนลืมมองความรู้สึกข้างในของตัวเอง ว่าที่เราทนอยู่นั้น เราไม่ได้ทนเพื่อตัวเอง แต่ที่เราทนเพราะเรายังอยากมีหน้ามีตาในสังคม”

“ซึ่งมันไม่ใช่ความสุขที่แท้จริง”

 

ส่วนเรื่องความขลังของคู่จิ้นโป๊ปกับเบลล่า

“ก็ยังมีคนติดตามอยู่ค่ะ” เบลล่าบอก

อย่างไรก็ดี ในความจริงนั้น คือการทำงานเป็นทีม ไม่ใช่แค่เธอกับเขา

ฟังแล้วโป๊ปออกอาการเห็นด้วย จากนั้นก็เสริมว่า ในทุกความสำเร็จ “มันอยู่ที่องค์ประกอบโดยรวม ถ้าบทดี นักแสดงทำการบ้านดี มันก็จะส่งผลให้เห็น ผมว่าบทเป็นสิ่งสำคัญ ทำให้ทุกอย่างดีไปด้วย บางทีเอาจริงๆไม่เกี่ยวกับเราหรอก ตั้งแต่เรื่องบุพเพฯแล้ว บทมันเจ๋ง แล้วนักแสดงคุณภาพหมด มันเลยส่ง”

“อย่างเรื่องนี้ ผมมองว่าบทลงตัว เราดูไปแล้วไม่มีคำถาม ทุกอย่างมันเนียน มีเหตุผล ไม่มีติดขัด”

ไม่เชื่อก็ดูกันชัดๆได้ทุกคืนวันจันทร์และอังคาร เวลา 20.20 น.

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image