เปิ้ล ไอริณ ทนไม่ไหว ฟ้องแหลก ลั่นถูกหมิ่นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์มากเกินไป

เปิ้ล ไอริณ ทนไม่ไหว ฟ้องแหลก ลั่นถูกหมิ่นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์มากเกินไป

วันนี้ (30 ตุลาคม) เปิ้ล ไอริณ และทนายความ ธนภัทร ศรีปินตา ได้จัดงานแถลงข่าวที่ร้าน Lizm ซ.รัชดา 74 ชี้แจงว่ากำลังจะฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดหลายรายที่แสดงความเห็นจนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหาย    โดยเปิ้ลบอกว่า ที่ผ่านมามีคนเข้ามาเขียนข้อความถึงตนในเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยถ้อยคำหยาบคาย หาว่าตนเป็นดาราขยะ เป็นดาราชั้นต่ำ ไร้ราคา บางรายยังบอกว่าตนเป็นหญิงบริการ ฯลฯ ทั้งนี้แม้ตลอด 28 ปีในวงการจะถูกบูลลี่มาตลอด แต่ครั้งนี้ที่ตัดสินใจฟ้องเพราะเจอแบบหนักหนาสาหัส แล้วยังมีการโยงไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมือง ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วตนไม่ได้เป็นสลิ่มหรืออะไร เพียงแค่เป็นคนคนหนึ่งที่รักและเทิดทูนสถาบัน

“คราวนี้เขาเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวจริงๆ และมันสาหัส แล้วพยายามลากเราอิงไปในเรื่องการเมือง เอาหลายอย่างมาด้วยกัน สมควรจะลุกมาจัดการสักที” เปิ้ลกล่าว

เล่าอีกว่าหลังจากประกาศว่าจะฟ้องก็มีคนเข้ามาขอโทษ ถามว่าจะฟ้องจริงๆ หรือ เขาเป็นแม่ลูกอ่อนอยู่ ซึ่งตนก็ตอบไปเพียงสั้นๆ ว่า หนึ่งล้านบาท อย่างไรก็ดีสุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

“มันมีข้อความเหยียดเพศ หมิ่นศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์เกินไป เราทำงานด้วยลำแข้งมาตั้งแต่เด็กๆ แล้วยิ่งเรานิ่ง เขาก็ยิ่งไม่หยุด ก็ต้องจัดการ”

เธอยังว่าหากศาลตัดสินให้เธอได้ค่าเสียหายจากกรณีดังกล่าว ก็จะแบ่งเงินออกเป็น 3 ส่วนเพื่อกระจายให้มูลนิธิที่ทำงานช่วยชาติ มูลนิธิทำงานเกี่ยวกับวัคซีนต้านโรคโควิด และให้มูลนิธิที่ช่วยเหลือคนตาบอด

“หมดยุคที่ดาราเป็นพรมเช็ดเท้าแล้วค่ะ”

“ทุกคนมีเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น แต่คุณต้องรับผิดชอบต่อตัวเอง ต่อผู้อื่น และคนรอบข้าง ไม่ให้เขาได้รับความเดือดร้อน ต้องไม่ละเมิดใคร”

ด้านทนายความกล่าวว่า ตอนนี้กำลังเก็บรวบรวมข้อมูลทั้งหมด คาดว่าจะดำเนินการได้ภายใน 2 อาทิตย์และจะเป็นการฟ้องแบบปูพรม คือทยอยฟ้องไปเรื่อยๆ และก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทหารจ่อเข้ามธ. คุมเข้มรับปริญญา จัดกำลังทั้งบก-น้ำ หลังม็อบขู่ ‘บิ๊กเซอร์ไพรส์’
บทความถัดไปวิลาวัณย์ ผ่านคัดเลือกติด4โค้ช ร่วมอบรมโครงการพัฒนาโค้ชเอเชีย-ยุโรป