‘มดดำ’ ซื้อบ้านที่พ่ออยู่ให้พ่อ ยิ้มได้รับคำชมตอนอายุ 35

‘มดดำ’ ซื้อบ้านที่พ่ออยู่ให้พ่อ ยิ้มได้รับคำชมตอนอายุ 35

มดดำ คชาภา ย้อนเรื่องราวอดีตความสัมพันธ์พ่อลูก ขณะมาเปิดใจเรื่องราวความรักทั้งชีวิต ในรายการ Club Friday Show กับความคิดว่าตัวเองเป็นคนขาดความรัก มดดำ เผยคิดว่าตัวเองขาดแคลนความรักตั้งแต่เด็ก อาจเพราะคนอื่นโตมากับพ่อแม่เลี้ยง แต่เราโตมากับปู่ย่า พ่อเป็นคนแข็งๆ เพิ่งได้รับคำชมจากพ่อตอนอายุ35 ยอมรับว่าเก่งว่ะ แค่นั้นเลย

วันนั้นเป็นวันที่เราไปซื้อบ้านพ่อ อันนี้อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ควรพูด บ้านพ่อเราจะเข้าได้บ่อยๆ พ่อเขาก็มีแฟนใหม่แหละ ซึ่งเราก็ไม่ได้ถูกกับแฟนใหม่เขา ระหว่างที่พ่อเป็นรัฐมนตรี เป็นประธานสภาฯ เราจะไม่ได้ใกล้ชิดเขา ต่างคนต่างอยู่ เราก็อยู่บ้านเรา แต่ทุกปี เราก็จะไปกราบเขา

พ่อเป็นรัฐมนตรี ทุกคนคิดว่าพ่อคงจะให้พอร์ช ให้ของแพงๆ ต้องให้ทุกอย่าง แต่พ่อให้เงิน 20,000 บาท แต่ละปีจะพูด แกเก่ง ต่อไปแกต้องเก่งกว่าฉัน เอาเงินหลักหมื่นไปทำให้เป็นเงินล้านเอง พูดตลอด

ตอนเด็กยอมรับก็สร้างเรื่องไว้เยอะ เปลี่ยนโรงเรียนเป็นว่าเล่น พ่อเป็นรัฐมนตรี ก็บินไปนิวซีแลนด์เพื่อเอาเราออกจากคุก เพราะไปสร้างหลายคดี เผาโรงเรียน ขโมยเพนกวินมาไว้ที่บ้าน ตำรวจก็ตามมาจับถึงบ้าน ดึงสายออกซิเจนครอบครัวนิวซีแลนด์ที่ไปอยู่ด้วย ทำทุกอย่างให้มีเรื่อง ตำรวจมา พ่อจะได้มา เราเรียกร้องความรัก ให้เขาแสดงบทบาทพ่อ

ช็อกพ่อหลอกไปอยู่ต่างประเทศ บอกพ่อจะไปออสเตรเลียไปไหม เด็กอายุ10กว่า ดีใจ ไปถึงอยากซื้ออะไรซื้อเลย สักพักบอกอยู่นี่แหละไม่ต้องกลับ ช็อกสิ ยึดพาสปอร์ตไว้ที่โรงเรียน เราก็กลับไม่ได้
เหตุที่เกลียดการไปเมืองนอกถึงทุกวันนี้ กลัวการไปเมืองนอก ไม่ชอบไปเมืองนอก หลอนเพราะแบบนี้

“ก็เพิ่งมารู้ตอนโตพ่อไปทุกครั้ง เขาส่งคนไปคอยประกบที่เมืองนอกแต่เราไม่รู้ เขาบิน 12 ชม. ไปเคลียร์เรื่องที่เราสร้างไว้ โดยไม่เจอเรา เพราะคนที่จะจัดการได้คนเดียวคือพ่อ ขอบคุณพ่อที่ทำแบบนั้น หนูกลายเป็นคนแกร่งเพราะพ่อ”

“ตอนนั้นรู้สึกว่าเขาไม่รัก เราต้องสร้างตัวเองให้มีปัญหาที่สุด ตอนนั้นชีวิตที่เขวๆๆๆๆๆๆ ที่สุด มาทำงานที่เอไทม์เป็นจุดเปลี่ยน เราทำงานจนไม่มีคิดเรื่องเหล่านั้น 13-14 ปี เราคิดว่าเราสำเร็จแล้ว พ่อก็ไม่เคยชม จนวันหนึ่งบอก พ่อหนูมีเงินแล้ว บ้านพ่อเท่าไหร่ หนูจะซื้อ”

ซื้อบ้านที่พ่ออยู่ ก็จะซื้อ เพราะเคยทะเลาะกับพ่อ แล้วบอกพ่อจำไว้นะ วันหนึ่งหนูจะกลับมาซื้อทุกอย่างที่เป็นของพ่อ พ่อก็ถามมีเงินเหรอ จะเอาไปทำอะไร ก็บอกหนูจะเอามาเป็นของหนู เขาก็หัวเราะ แต่สัก10บาท อาจจะขายสัก2บาท อะไรแบบนั้น

“เราก็ไม่ได้อยู่บ้านนั้น เห็นคนอื่นเขาซื้อบ้านให้พ่อแม่ แล้วเราจะไปซื้อยังไง บ้านพ่อเขาก็มีหลังเบ้อเริ่ม ง่ายสุดคือไปซื้อบ้านพ่อ แล้วให้พ่ออยู่ต่อ แล้วทุกวันนี้เวลาทะเลาะกัน ก็จะบอกเดี๋ยวไล่ออกนะ” มดดำเผยติดตลก

ขอบคุณที่มา รายการ Club Friday SHOW

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วรงค์” ปลื้ม พลังบริสุทธิ์แห่รับเสด็จ ปลุกใจเสื้อเหลืองสู้เพื่อในหลวง ลั่นเราชนะแน่นอน
บทความถัดไปงวดที่11 ! “ใหม่ สุคนธวา” ปลื้มใบ้หวยถูกอีกงวด