มีตะลึง! ชมคฤหาสน์หรูของ ‘มงคล สุขเจริญคณา’ นักธุรกิจพันล้านที่จบแค่ป.7

แม้จะเป็นนักธุรกิจพันล้านชื่อดัง แถมยังดำรงตำแหน่งเป็นนายกสมาคมประมงแห่งประเทศไทย แต่ใครจะรู้ว่ากว่าจะมีวันนี้ได้ มงคล สุขเจริญคณา ต้องฝ่าฟันอุสรรคอะไรมาบ้าง งานนี้เจ้าตัวเลยเปิดบ้านที่สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรง พร้อมเปิดใจเส้นทางนักธุรกิจที่เริ่มต้นจากเด็กจบชั้นป.7 ให้ เอมี่ กลิ่นประทุม , บ๊วย- เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และบอล เชิญยิ้ม พิธีกรรายการ เดอะ เกสท์ (The Guest ) ตีสนิทคนดัง ได้ฟัง

โดย มงคล เผยว่า “เมื่อก่อนเดิมทีเรายากจนพ่อแม่มีลูก 11 คน เราเป็นลูกชายคนโต เราคือคนที่ 4 มีพี่สาว 3  เราเรียนถึงป.7  ตอนนั้นก็ช่วยกันรับจ้างเค้าแกะหอยแมลงภู่ ช่วงนั้นลำบากเลย มีเงินไปโรงเรียนวันละ 1 บาท ตอนนั้นเตี่ยพายเรือขายกาแฟ น้องเขยเตี่ยมาชวนไปทำเรือประมงก็ไปหยิบยืมมาเค้าหมื่นกว่าบาทก็มาหุ้นกับ น้องเขย เตี่ยก็เริ่มไปทำประมงด้วยกัน เตี่ยก็มาขายปลาที่ฝั่ง เราก็อยากจะช่วยพอจบ ป.7 ตัดสินใจไม่เรียนต่ออยากช่วยเตี่ยกับแม่ทำงาน  ก็ไปลงเรือประมงตอนอายุ 15  ก็ไปช่วยทำงานเป็นกรรมกรในเรือประมงลงเรือแทนเตี่ย เป็นช่างน้ำมัน เป็นช่างเครื่อง สุดท้ายเป็นไต๋เรือตอนอายุ 17 ปี  แล้วก็เริ่มมีเรืออีกลำนึงละ  ตอนหนุ่มๆซักอายุ 20 กว่า 30 ขึ้นจากเรือแล้วไปกินเที่ยวที่นี้เปิดคาราโอเกะเองเลยแล้วก็เจ๊ง  กินเหล้าทุกวันสุขภาพแย่เลย ทีนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็นทำธุรกิจฟิตเนสแทนให้น้องชายทำ จากการทำประมงก็ไปเล่นหุ้นเลย”

DSCF1240

จากนั้น ก็ถึงเวลาชมคฤหาสน์สุดหรูมูลค่า 500 ล้าน ติดริมแม่น้ำแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม ที่อลังการตั้งแต่ประตูรั้วไปจนถึงทุกห้องที่เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นราคาเฉียดล้าน ส่วนบันไดทำจากเหล็กที่เป็นงานแฮนด์เมด ได้แรงบันดาลใจจากพระที่นั่งอนันตสมาคม

ซึ่ง มงคล เผยว่า บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น 5 ห้องนอน มูลค่าเดิมราคา 100 กว่าล้าน ปีที่แล้วมีคนมาขอซื้อประมาณ 400 ล้านแต่ไม่ขาย ภายในตกแต่งสไตล์คอนเทมโพรารี่ทางยุโรป ซึ่งก็มีกองละครมาเช้าสถานที่เพื่อถ่ายละครมากมาย

“ก็มีกองละครมาถ่ายด้วยครับ 20 ถึง 30 เรื่อง  คุณ ซี ศิวัฒน์ ก็เคยมาถ่ายนะ ก็ไม่คิดนะว่าปลูกบ้านแล้วบ้านจะหาเงินให้เราจากการถ่ายละคร  เรามีลูกน้อง 7 ถึง 8 คนเค้าก็ทำความสะอาดทุกวัน ห้องอาหารก็ชุดนี้สั่งพิเศษจากอิตาลีหรือสเปนนี่แหละราคาตอนนั้นหลายแสนนะ  ของแต่ละชิ้นให้อินทีเรียช่วยเลือก ห้องครัวก็เวอร์ซาเช่เป็นงานปั้นครับ   เก้าอี้ดูทีวีชุดนี้ก็สั่งทำครับราคา 7 – 8 แสนครับ” มงคล กล่าว

และนี่คือบ้านที่สร้างมาจากน้ำพักน้ำแรง

DSCF1421 DSCF1257

DSCF1269

DSCF1284

DSCF1418

สวย อลังการ ทุกซอก ทุกมุมจริงๆ สมกับเป้นบ้านนักธุรกิจพันล้าน แต่ถ้ายังไม่จุใจสามารถติดตามชมแบบเต็มๆ ได้ในรายการ เดอะ เกสท์ ตีสนิทคนดัง  วันเสาร์ที่  13  สิงหาคม เวลา 10.15 น. ทางช่อง 8

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon