เปิดชีวิต ‘โอ๋ ภัคจีรา’ บ้านล้มละลาย ทิ้งนางเอกเป็นตัวอิจฉาเพื่อครอบครัว ป่วยโรคร้าย

เปิดชีวิต ‘โอ๋ ภัคจีรา’ บ้านล้มละลาย ทิ้งนางเอกเป็นตัวอิจฉาเพื่อครอบครัว ผ่านโรคร้าย

เรียกว่าชีวิต ก่อนเข้าวงการบันเทิงของ โอ๋ ภัคจีรา คุณแม่ของแสนดี สะใภ้ร้านทองฮั่ว เซ่ง เฮง ที่เธอออกมาเปิดใจในรายการ แฉ เผยเรื่องราววับเด็ก ที่ไม่มีเงิน ต้องปากกัดตีนถีบ ก่อนจะได้เข้าวงการบันเทิง

โอ๋ เผยว่า แต่ก่อนที่บ้านเป็นโรงงานทำยาง เกิดที่ย่านราษฎร์บูรณะ ประชาอุทิศ แต่สุดท้ายโรงงานล้มละลาย ทำให้ชีวิตเปลี่ยนไป วันหนึ่งพ่อบอกว่า บ้านนี้ต้องขาย ต้องไปมีที่อยู่ใหม่ และก็ไปอยู่ห้องหนึ่ง ที่ข้างล่างเก็บเครื่องจักร ข้างบนเราอาศัยนอน ตอนนั้นวัยรุ่น อายุ 15 เราก็ตกใจว่าที่มาอยู่แบบนี้ ทำตัวไม่ถูก แต่พ่อก็บอกว่าต้องอยู่ ตอนนั้นก็เศร้า พ่อก็ไม่มีอาชีพ แม่มีน้องคนเล็กอีก เพิ่งจะเกิด

“วันหนึ่ง เป็นช็อตที่จำได้เหมือนละคร ฝนตก แล้วมันรั่วทุกจุดของหลังคา ที่เป็นสังกะสี แล้วเราจะไปอยู่ไหน ที่นอนเปียกหมด ต้องเอากาละมังมาครอบทีวี แล้วต้องกางร่มให้แม่กับน้อง และก็คิดว่าเราต้องหาอะไรทำ เราต้องมีเงิน ซึ่งก็ไม่รู้จะทำอะไร”

โอ๋ เผยต่อว่า ก็ไปนอนอยู่บ้านป้า เขาก็ไม่ค่อยมีเงิน ก็ไปอาศัยเขาเพราะไม่มีเงิน แล้วก็คิดว่า ไปเป็นพนักงานห้างแล้วกัน และก็ไปเห็นป้าย มิส ฟิวเจอร์ โมเดล คอนเทสต์ ป้ายก็ใหญ่ ก็เลยไปประกวดดีกว่า เขาบอกมูลค่ากว่าล้าน ก็คิดว่าต้องตั้งใจ แล้วก็ได้รางวัลแต่ได้แค่โทรศัพท์หนึ่งเครื่อง และ เงินหลักหมื่น ก็เป็นจุดเริ่มต้นของการประกวด ตอนนั้น ก็ไปเจอ พี่อุ๊บ วิริยะ ให้เราไปประกวดมิสมอเตอร์โชว์ แต่งหน้าเต็ม พี่อุ๊ จ้างช่างให้เลย และก็เป็นนางงามที่โดนเม้า เราก็ไม่ได้มีเส้นอะไร แล้วเราได้ตำแหน่ง หลังจากได้ ก็มีงานมาตลอด เล่นละครมาเรื่อยๆ

Advertisement

พิธีกร คนดังยังบอกว่า เวลาไปถ่ายละคร ต้องขึ้นรถเมล์ ต่อเรือ เพราะบ้านอยู่ฝั่งธน มีคนยื่นบทให้เป็นนางเอก สมัยก่อนนางเอกต้องเก็บตัว ต้องคีพลุกส์ห้ามออกมาเจอผู้คน เราทนรอไม่ไหว อีก 3 ชีวิตรออยู่จะกินอะไร มีคนเสนอบทร้ายมา ก็ไปเล่นเป็นตัวอิจฉาเลย เป็นนางเอกต้องเก็บตัวให้เรียนการแสดง แต่เราไม่สามารถบอกผู้ใหญ่ได้ว่าเราต้องหาเงิน มีอีก 3 ชีวิตที่ต้องดูแล แต่บทนางร้ายเขาบอกมาแคสต์แล้วได้เลย

โอ๋ เผยบทนางร้ายเปลี่ยนชีวิต หลังเล่นละครไม่เคยหยุดเลย อาทิตย์ละ 4 เรื่อง ไม่มีรถอยากได้รถ เช่าห้องอยู่เดือนละ 3,000 บาท แต่อยากได้รถเพราะต้องวิ่งงาน จากไม่มีบ้าน ตอนนี้ซื้อ 2-3 หลัง บ้านให้แม่ บ้านจะอยู่กับน้อง แต่ตอนนี้ไปอาศัยผู้ชายอยู่

ทุกวันนี้คือกำไรชีวิต เพราะชีวิตลำบากจนไม่อยากย้อนกลับไปคิดถึงมันอีก ไม่อยากดราม่าด้วย คนหาว่าดราม่า พูดไปบ่อยๆ ด้วยความที่เราชิน วงการนี้ให้โอกาสอะไรกับเราบ้าง กำไรจริงๆ วงการนี้สอนอะไรเราหลายอย่าง สอนให้เรามีชีวิต สอนให้มีวินัย สอนให้รู้จักคน ให้มีอาชีพ

เมื่อ มดดำ คชาภา พิธีกรถามว่าสามีคนนี้เธอไปขอเขาแต่งงาน โอ๋ หัวเราะเผยว่า พูดแล้วดูไม่ดี ไม่ใช่ เขามาจีบ แล้วตอนนั้นผู้ชายจีบฉันเยอะมาก แต่เลือกนะ เรามีประสบการณ์ชีวิตแบบนี้ เราก็อยากได้คนพูดคุยถูกคอแต่ก็ต้องเลี้ยงดูเราได้ประมาณหนึ่ง ไม่อยากเหมือนวันที่เราเดินออกไปวันนั้นแล้วไม่รู้ว่าเราจะมีอาชีพอะไร

เฟี้ยต (เฟี้ยต มธุกร) เดินเข้ามา เขาไม่มีอะไรเหมือนเราเลย ก็รู้ตั้งแต่แรกเขาเป็นเจ้าของร้านทอง เขาเป็นตั้งใจ มีวินัย คนนี้แหละดี เขาบอกอยากแต่งงานด้วย ส่วนเรื่องไปขอเขาแต่งงาน เราคบกัน 3 ปี ก็โทรบอกเขาว่าจะรับละคร อยากแต่งงานหรือเปล่า เขาก็บอกแต่ง เราก็ถามทำไมไม่เห็นไปขอแม่ เขาก็โทรไปขอแม่เลย

เจอมรสุมป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรงจนพูดไม่ได้ เกือบมีลูกไม่ได้ โอ๋ เผยว่า ถ้าไม่ป่วยก็ไม่หยุดทำงาน เป็นทีละส่วน ตามองไม่เห็นก่อน ตรวจสายตาบอกสายตาเอียง ใส่แว่นดีขึ้นหน่อย แต่เดินแล้วล้มจนเลือดออก มันเป็นไปทุกส่วน กล้ามเนื้อหูรูดหย่อน เป็นกรดไหลย้อน พอจะไปถ่ายละคร พูดไม่ได้ จนเฟี้ยตบอกหยุดทำงาน ต้องไปหาหมอตรวจสมอง พบว่าเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง

“หมอบอกโรคนี้ไม่มีทางรักษา น้ำตาไหลออกมาเลย ไม่รู้หนทางรักษา บางคนกินยาไปตลอดชีวิต กับ ผ่าต่อมไทมัส เสี่ยงทั้งสองอย่างหมอไม่รับประกันว่าจะหาย วันหนึ่งเจอหมอเก่ง บอกให้ผ่าศิริราชมีเครื่อง เพราะต้องผ่ากลางหน้าอกเหมือนผ่าหัวใจ แต่มีเครื่องเจาะ 3 รู ผ่าตัดทุกอย่างปลอดภัย ทุกอย่างก็ดีขึ้นเรื่อยๆ”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image