เขื่อน เคโอติก เผยคลิปสุดซึ้งพาแม่แชร์เรื่องราว ‘มีลูกเป็นเกย์ยากไหม?’

เขื่อน เคโอติก เผยคลิปสุดซึ้งพาแม่แชร์เรื่องราว “มีลูกเป็นเกย์ยากไหม?”

มาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวสุดซึ้งกับคุณแม่ให้แฟนๆ ได้ติดตาม สำหรับ อดีตนักร้องหนุ่ม เขื่อน เคโอติก หรือ ภัทรดนัย เสตสุวรรณ ที่ได้ทำคลิปวิดีโอพูดคุยแชร์เรื่องราวกับ แม่ตั้ม คุณแม่ในหัวข้อที่ว่า ‘มีลูกเป็นเกย์ยากไหม?’ โดยเจ้าตัวได้แคปชั่นไว้ว่า

“New Vlog คลิปนี้เขื่อนเปิดใจพูดคุยกับคุณแม่เรื่องการที่มีลูกที่มาจาก LGBTQ+ community ว่ายากไหม ถ่ายไปร้องไห้ไป เขื่อนรักแม่มากนะคะ อยากไห้ทุกคนได้ดู ลองเปิดใจยอมรับกันและกัน เขื่อนอยากมาแชร์จากประสบการณ์ส่วนตัวครับ ดูตัวเต็มได้ที่ Youtube Koendanai นะคะ”

ซึ่งเนื้อหาในคลิป ส่วนหนึ่ง คุณแม่ของเขื่อนได้เปิดใจว่า

“ตอนแรกคิดว่ายาก แต่พอคอมมิตตัวเองลงไปชัดๆ ว่านี่คือลูกเรา เรารักลูกเรา แล้วก็มองเห็นในสิ่งที่เขาเป็น และสิ่งที่เขาทำ ก็เข้าใจเขา ฉะนั้นการที่ใครมาพูดอะไรสำหรับแม่แล้วไม่มีประเด็น แล้วแม่ก็ตรงไปตรงมากับความรู้สึกตัวเอง กับเพื่อนๆ ญาติพี่น้อง กับทุกคน”

ซึ่งในระหว่างที่แม่เล่านั้น เขื่อนก็เข้าไปโอบกอดแม่พร้อมกับร้องไห้ และแม่ก็เล่าต่อว่า
“มีหลายครอบครัวมากที่บางคนเกิดความขัดแย้งในใจ ไม่เข้าใจในสิ่งที่ลูกเป็น แต่แม่ไม่มีปัญหานั้น แล้วพอยิ่งสื่อสารกันมากเท่าไหร่ ยิ่งค้นพบลงไปเท่าไหร่ เราก็ยิ่งรู้ว่าการเปิดใจยอมรับมันเป็นกุญแจดอกสำคัญของทุกสิ่งเลย กลายเป็นว่าแค่เห็นคนที่เรารักมีความสุข ได้เห็นในสิ่งที่เขาอยากทำ เป็นในสิ่งที่เขาอยากเป็นแค่นั้นเอง”

โดยเขื่อนยังได้ถามแม่ต่อว่ามีฟีดแบคอะไรกลับมาไหม แม่ก็ยอมรับว่ามี “เยอะมาก มาเป็นอันดับ 1 เลยคือทำไมปล่อยให้ลูกทำแบบนี้ อันดับ 2 เลยคือสอนลูกยังไงลูกถึงเป็นแบบนี้ เราก็บอกว่าเราไม่ได้ปล่อยลูกกลายเป็นแบบนี้ เขาโตมาเป็นแบบนี้เราต่างหากเป็นคนที่เรียนรู้และทำความรู้จักเขา เขาสร้างความภาคภูมิใจให้เราหลายๆ เรื่อง เราเล่าไปเลย เรามีแต่ความภาคภูมิใจ เพราะว่าสิ่งที่ลูกเป็นลูกนำมาซึ่งแต่ประโยชน์ทั้งสิ้น”

ทั้งนี้เขื่อนก็ได้เผยว่าตนและแม่อยากจะมาแชร์ประสบการณ์เท่านั้นว่าการเป็นแม่ลูกที่สนิทกันมันเป็นยังไง เผื่อที่หลายๆ คนจะได้นำประสบการณ์ปรับใช้กับตัวเองหรือได้มองมุมต่าง

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Pataradanai Setsuwan (@koendanai)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดยังไม่จาง เนเธอร์แลนด์เจอหวัดนกระบาดซ้ำ
บทความถัดไปเวที ‘อักษะ’ ลั่น มาทวงคืน ปชต.หลังพ่ายแพ้ปี 57 แง้มไฮไลต์เด็ด 2 ทุ่มครึ่ง