ลูกทุ่งคนดัง ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ เล่าวีรกรรมความเจ้าชู้ ออกคอนเสิร์ตต้องมีรถไฟชนกัน

ลูกทุ่งคนดัง ‘พรศักดิ์ ส่องแสง’ เล่าวีรกรรมความเจ้าชู้ ออกคอนเสิร์ตต้องมีรถไฟชนกัน

นักร้องหมอลำชื่อดัง พรศักดิ์ ส่องแสง มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บSHOW ยอมรับว่าเมื่อก่อนเป็นหนุ่มเจ้าชู้ และฮอตถึงขั้นที่ว่าไปเล่นคอนเสิร์ตมีสาวมาเคาะห้อง ซึ่งเจ้าตัวแต่รักครอบครัวไม่เปลี่ยนใจ ไหนจะมีสาวจากเมืองนอกบินมาหาถึงที่บ้านเลยด้วย

สมัยก่อนครอบครัวทำอะไร?
“พื้นเพผมเป็นคนอีสาน ทำนาทำสวนทำไร่ ผมเกิดที่ขอนแก่นแต่ย้ายมาอยู่อุดรธานี ตอนที่เรามาอยู่ในวงดนตรีเพราะอยากไปเที่ยวก็เลยสมัครไปเป็นคนเก็บของ เรื่องร้องเพลงเราก็ร้องอยู่บ้านนอกแต่ไปประกวดไม่ได้รางวัล มันจะมีดนตรีก่อนที่วงหมอลำเล่น มีนักร้องร้องโชว์ก่อน แล้วก็ยาว ๆจนถึงเช้า เราหัดร้องเพลงหมอลำ จนถึงช่วงหน้าฝนหมอลำหยุดเดินสาย ครูเพลงที่สร้างนักร้องอัดแผ่นเสียงให้ทุกคน อยู่ที่ดวงใครดวงมัน ก็ไม่มีใครเกิด มีพรศักดิ์คนเดียวดัง พอเพลงเริ่มดังไปเป็นทหาร 2 ปี ออกมาก็มาทำเพลงเรื่อยๆจนได้ไปร้องที่เมืองนอกหลายประเทศ เพลงที่เราคาดว่าดังกลับไม่ดัง แต่เพลงที่เราไม่คาดกลับดัง เพลงที่ไม่ตั้งใจกลับดัง เพราะมันอัดพร้อมกันหมดทั้งนักร้องนักดนตรี ไม่เหมือนสมัยนี้”

เวลาไปจัดคอนเสิร์ตเจอมาเฟียท้องถิ่น?
“ก็มีบ้าง สมัยก่อนกับสมัยนี้แตกต่างกัน เราไปติดป้ายตรงนี้เป็นเดือนเราจะเล่นตรงนี้ พอถึงวันจริงมีป้ายอื่นมาตัดโชว์เรา”

เจ้าชู้ตัวพ่อเลย?
“มีคนมาเคาะห้องบ้าง ก็ลูกผู้ชาย หน้าเวทีก็มี แต่อยู่ที่เราใจหนักแน่นแค่ไหน ถ้าใจไม่เต็มร้อยรักลูกรักเมียก็ต้องไป แต่ว่าผมเสมอต้นเสมอปลายครอบครัวก็คือครอบครัว ถ้าคนมีแฟนแล้วจะไม่ยุ่งเลยครูเพลงท่านสอนลูกเมียใครใครก็รัก ผมเลยไม่ยุ่ง ถ้ามายุ่งเมียผมผมก็เอาตายเหมือนกัน แต่เป็นสาวๆก็ไม่ว่ากันจบก็คือจบ ก็มีรถไฟชนกันบ้างอยู่คนละจังหวัดเวลาเราไปเล่นคอนเสิร์ตใกล้ๆ กันเขาก็มา ก็ต้องทำใจมันรักทุกคน มันก็ต้องมีบ้างชีวิตคนดัง”

รักหวงภรรยามาก?
“แฟนผมเราอยู่ด้วยกันเหมือนพี่น้อง พออยู่มันรักโดยอัตโนมัติ แฟนเป็นคนหนองบัวลำพู”

ภรรยารับได้มั้ยเรื่องเจ้าชู้?
“เขาก็มีปัญหานะ คนเรามันก็ต้องหึง แต่ว่าบางสิ่งบางอย่างก็อย่าให้เขารู้ ทุกคนก็ต้องเข้าใจอยู่จุดนี้ ของผมเขารู้เขาก็ไม่พูด เคื้อสุดยอด ผมหาอีกร้อยคนก็คงไม่ดีเท่าเขา เขาดีเกินไปบางทีเราก็ตกใจ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว

เรื่องเงินให้ภรรยาเก็บหมด?
“เวลาจะใช้เงินก็ไปขอเขา ไปเที่ยวไปโน่นไปนี่”

คนชอบที่ต่างประเทศบินมาหาถึงที่บ้าน?
“มันก็มีบ้างมีแฟน บางทีเขาก็มาเมืองไทยเราไม่อยู่ เขามาเยี่ยม เราก็ไปบอกเป็นญาติเป็นน้องสาวว่าไป แต่ว่ายังไงเค้าก็ต้องรู้ว่ามีอะไร แต่เขาไม่เคยพูด จนเค้าก็เป็นเพื่อนกัน บางทีผมไม่อยู่เขาก็ดูแล ภรรยายังไงก็หาไม่ได้เหมือนเขา”

เลิกเจ้าชู้หรือยัง?
“ผมแก่แล้ว ผมหยุดแล้ว อายุมากแล้ว ลูกก็โตแล้ว มีลูกทั้งหมด 3 คน”

ลูกชายคนเล็กเจ้าชู้เหมือนพ่อ?
“ก็มีส่วนเด็กสมัยใหม่ เขารูปหล่อ ปกติเขาเป็นนักฟุตบอลโรงเรียนกีฬา ไม่ค่อยได้เจอกัน ช่วงโควิดไม่ได้เตะบอลอยู่บ้านก็ทำเพลงให้ลงยูทูบ บังคับให้เขาร้องเขาไม่เคยร้อง เป็นลูกทุ่งอีสาน ยอดวิวดีด้วย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ศุภาลัย ปักหมุดเพิ่มชูโปรดักส์หลากหลาย ใจกลางเมืองชลบุรี
บทความถัดไปL&E ส่งสัญญาณ Q4 ปรับตัวดีขึ้น จากไตรมาส 3 จากการทยอยรับรู้รายได้ 1.2 พันล.