ฟัง ‘หนุ่ม ศรราม’ เล่าเรื่องซึ้งถึงสิ่งที่ทำให้ ‘แม่’ ทุกวันมาเกือบ 30 ปี!!

เป็นพระเอกที่หล่อทั้งกายและใจจริงๆ สำหรับ หนุ่ม – ศรราม เทพพิทักษ์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องความกตัญญูต่อคุณพ่อ คุณแม่ เพราะไม่ว่าจะวันอะไร เทศกาลไหนๆ เราก็มักจะได้เห็นภาพความอบอุ่นที่เขามีต่อผู้มีพระคุณ จนแฟนคลับต่างยกย่องและชื่นชมในความดี

ล่าสุด หนุ่ม ได้โพสต์ภาพของคุณแม่มยุรี ขณะนอนหลับ พร้อมเล่าเรื่องราวซึ้งๆ ถึงสิ่งที่เขาทำเป็นประจำทุกวันเพื่อคุณแม่ ที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน โดยระบุว่า

“หม่าม้าของไอ้หมา….ทุกวันที่ผมออกไปทำงานกว่าจะเสร็จงานในแต่ละวันก็ค่อนข้างดึก เมื่อกลับถึงบ้านสิ่งแรกที่ผมทำคือผมจะเปิดประตูบ้านและทำทุกอย่างให้เบาที่สุดเพราะว่าถ้าหม่าม้าหลับอยู่เดี๋ยวจะตื่น จากนั้นผมจะค่อยๆเดินไปดูที่ห้องนอนหม่าม้าว่าหม่าม้าหลับสนิทหรือว่ากรนดังหรือไม่ ถ้าหม่าม้าหลับสนิทไม่กรนผมก็จะทราบว่าวันนี้หม่าม้าไม่เหนื่อย แต่ถ้าหม่อมม้ากรนละก็แสดงว่าหม่าม้าเหนื่อยคงจะออกไปทำธุระทั้งวัน

หลังจากนั้นผมก็จะออกไปเช็คโทรศัพท์หม่าม้าว่าโทรไปหาใครบ้างไปทานข้าวหรือทำธุระกับใครตอนกี่โมง แล้วก็ดูที่ล้างจานและถังขยะเพื่อที่ผมจะรู้ว่าหม่าม้าทานอะไรไปบ้าง จากนั้นก็เปิดตู้เย็นเพื่อดูว่าหม่าม้าไปซื้อกับข้าว ซื้อของที่ไหนอะไรบ้าง เมื่อทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วผมถึงจะเข้านอนผมทำแบบนี้ทุกวันเป็นเวลาจะ 30 ปีแล้วครับ ผมรักหม่าม้าทุกวันไม่ใช่แค่วันแม่วันเดียวครับผม #รักหม่าม้ามากกว่าชีวิต #ไอ้หมา #❤️ ”

 

so

so2

so3

so4

so6

เห็นเรื่องราวดีๆ แบบนี้ก็ชื่นใจ แล้ววันนี้คุณทำอะไรดีๆ เพื่อแม่กันหรือยังเอ่ย

ขอบคุณภาพจาก sornram_theappitak

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon