‘ตั๊ก’ ตอบแทน ‘เจ้าสัวบุญชัย’ ย้ายค่ายได้เลย ไม่มีปัญหา หลังผู้ใช้ดีแทคโวยไม่ได้ OTP

‘ตั๊ก บงกช’ ตอบแทนเจ้าสัวบุญชัย ย้ายได้เลย ไม่มีปัญหา หลังผู้ใช้ดีแทคโวยไม่ได้ OTP

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม จากกรณีที่ผู้ใช้บริการเครือข่ายดีแทคไม่ได้รับข้อความรหัส OTP ทำให้ไม่สามารถลงทะเบียน “คนละครึ่ง” เฟส 2 ได้สำเร็จ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ขณะที่ ดีแทค ได้ออกมาประกาศชดเชยให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนดังกล่าวแล้ว ทั้งค่าโทรและส่วนลดซื้อเครื่อง

ล่าสุด ตั๊ก-บงกช คงมาลัย ได้เดินทางไปงานเปิดตัว “Haewon Purify&Anti Hair Loss” ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าว ในฐานะภรรยาของ เจ้าสัวบุญชัย ประธานกรรมการบริษัท โทเทิ่ล แอ็คแซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค ได้ออกมาแจงถึงเหตุการณ์สัญญาณคลื่นโทรศัพท์ล่มว่า จากที่ทราบจากคุณบุญชัยมาเป็นเรื่องของสัญญาณล่ม ยังไงก็เกิดขึ้นอยู่แล้ว เพียงแต่ว่ามากหรือน้อย เดี๋ยวนี้คนใช้โทรศัพท์เยอะ ไม่เหมือนเมื่อก่อน พอมากๆ เข้าก็ล่มได้ จริงๆ คือล่มทุกที่ แต่ถ้าไม่สบายใจจริงๆ คุณบุญชัยบอกเลยว่าเปลี่ยนไม่ใช้ดีแทคเลยก็ได้ เพราะคุณบุญชัยบอกว่า ถ้าอยากสบายใจคือเปลี่ยนไปเลย แล้วไปใช้ทางอื่น ถ้าเกิดตรงนั้นล่มก็โปรดเข้าใจทางนู้นด้วยว่าเราทำงานกับอากาศ เราก็ทำงานในเรื่องของสัญญาณ เรื่องการล่มจะต้องเกิดขึ้นกับทางคนที่ทำเครือข่ายทางโทรศัพท์อยู่แล้ว คืออยากให้สบายใจ เพราะว่าเราเป็นประเทศเสรี ไม่พอใจจริงๆ หรือว่ารู้สึกว่ามันไม่ใช่ ก็เปลี่ยนไปเลย เปลี่ยนไปใช้ค่ายอื่นได้เลย ไม่มีปัญหา

ตั๊กเผยอีกว่า จริงๆ คือ ไม่มีที่ไหนไม่ล่ม ตอนนั้นตั๊กเข้าไปโอนเงินก็มี บางครั้งที่ตั๊กรู้สึกมันโอนไม่ได้ บางทีตั๊กก็เข้าใจอะไรอย่างนี้ แต่ว่าถ้าไม่สบายใจก็เปลี่ยนค่ายเลย ไม่ต้องห่วงเลย ถ้าเราชดเชยแล้วคุณยังรู้สึกว่ามันไม่ใช่ ก็เปลี่ยนค่ายได้เลย ไม่มีปัญหา เพราะว่าไม่มีที่ไหนไม่ล่ม สัญญาณคือมันเป็นเรื่องของอากาศ

เมื่อถามถึงผลกระทบว่ามีเข้ามาเยอะหรือไม่ นักแสดงสาวระบุว่า จริงๆ ไม่ได้เยอะเลย เพียงแต่ว่าแค่บางทีตั๊กจะกดโอนเงิน ตั๊กกดไม่ได้ ตั๊กก็ไม่เห็นมีใครเรียกร้องอะไร ก็งงๆ อยู่เหมือนกัน แต่ถ้าเป็นการชดใช้ โดยการไม่ใช้ดีแทคก็โอเค เข้าใจได้เลย ไม่มีปัญหา คุณบุญชัยไม่ซีเรียสเลย เพราะว่าถ้าไปที่อื่นแล้วคุณเจอเหตุการณ์นี้ คุณก็จะได้เข้าใจว่าไม่มีที่ไหนไม่ล่ม แต่เราไม่อยากจะบอกว่าที่ไหน ลองไปทำที่นั่นก็ได้ แบบถ้าเข้าไปเยอะๆ ในเวลาเดียวกันจะล่มมั้ย

“คือในเรื่องของปัญหา อย่างที่ตั๊กเรียนไปเมื่อกี้ว่าเป็นเรื่องของว่าไม่มีที่ไหนไม่ล่ม ถ้าเกิดมีการเข้าไปบ่อยๆ เข้าไปหลายๆ ในเวลาเดียวกันค่ะ คือเข้าไปหลายๆ ครั้งค่ะ ก็จะต้องมีขัดข้อง มีสัญญาณล่ม แต่ว่าเราจะชดเชย ที่ว่าคุณไม่ใช้ของเรา เราไม่โกรธเลย เปลี่ยนได้ ไม่มีปัญหา”

“อยู่ที่ความสมัครใจของเรา เรารู้สึกว่าเราไม่อยากใช้ดีแทคแล้วเปลี่ยนไปใช้ที่อื่นเลย ตั๊กก็แนะนำให้ไปใช้ที่อื่นได้เลย ไม่มีปัญหาเลย”

ที่มา ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon