วงการบันเทิง 2563 ดี-ร้าย เรื่องหลากหลายที่เกิดขึ้น

 

*ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์

เรื่องของไมค์ พิรัชต์ กับ ซาร่า คาซิงกินี ต้องยกให้เป็นสุดยอดทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ในสายบันเทิงแห่งปีเลยทีเดียว จากโพสต์ตัดพ้อของซาร่าเรื่องจะถูกพรากลูก จากเหตุที่ไมค์ยื่นร้องต่อศาลขอสิทธิความเป็นพ่อโดยชอบธรรมและสิทธิปกครองลูกชายวัย 6 ขวบ จนกลายเป็นกระแสดราม่าหนัก มีการขุดเรื่องในอดีตต่างๆนานามาตีแผ่ และถึงตอนเรื่องราวการยื่นคำร้องของไมค์ก็อยู่ในขั้นตอนการไกล่เกลี่ยต่อหน้าศาล

ขณะที่เรื่องของ เป๊ก สัณณ์ชัย เองตระกูล กับ ธัญญาเรศ และ ‘ผู้ดูแล’ ก็ถูกกล่าวขานกันอย่างกว้างขวาง และเป็นการยืนยันถึงการ ‘ยืนหนึ่ง’ ของธัญญาเรศอีกครั้ง

ไมค์-ซาร่า

*เพราะเธอคนเดียว

เป็นปีที่นักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เจอกระแสดราม่าถาโถมหนักจริงๆ เริ่มตั้งแต่เพจดังโพสต์ถึง ‘เจ้าของเพลงดังเบี้ยวค่าตัวนักร้องชาย ไม่แบ่งผลประโยชน์ให้ตามที่ตกลงกันไว้’ ที่สุดท้ายถูกเฉลยว่าเจ้าของเพลงที่ถูกเอ่ยถึงคือ รัชนก สุวรรณเกตุ หรือเจนนี่ ที่แต่ง ‘เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว’ ให้ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น น้องสาว ร้องกับ เก้า เกริกพล โดยฝั่งของเธอยืนยันว่า ไม่เคยโกงค่าตัวใคร ขณะฝั่งเก้าก็ยืนยันว่าเจนนี่เคยบอกแบ่งเงินจากยูทูบให้ 70/30 ในลักษณะสัญญาใจ พร้อมแฉว่าช่วงไปออกรายการโทรทัศน์เพื่อโปรโมตเพลง บางทีก็ได้เงินแค่ครั้งละ 500 บาทเท่านั้น จนทำให้ #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ และมาพร้อมกับดราม่าอีกเพียบ ทั้งถูกกล่าวหาว่าเอาเปรียบเด็กในค่าย และอื่นๆอีกสารพัน ซึ่งเจนนี่ั้นั้นก็มีคำอธิบายในทุกเรื่อง อย่างไรก็ตามต่อมานักร้องอย่าง เปา กิ่งกาญจน์ , อั๋น ปาลิตา, เบ บอล, เค ดอนหลา, อาร์ ก็ทยอยลาออกจากค่าย ซึ่งทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้นก็ทำให้เธอถูกแคนเซิลงานทั้งรีวิวสินค้าและคอนเสิร์ตไปไม่น้อย ก่อนที่สถานการณ์จะค่อยๆคลี่คลายลง

ที่ยังหลงเหลือก็คือคดีที่เก้า เกริกพล ตัดสินใจฟ้องร้อง ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการไกล่เกลี่ยในชั้นศาล

เจนนี่-เก้า

*ซามูไรพ่อลูกอ่อน

เป็นประเด็นร้อนทันที เมื่อมีคนเข้าแจ้งความ ติ๊ก กนิษฐรินทร์ พัชรภักดีโชติ ภรรยาของ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ในขณะนั้น ว่าได้สั่งซื้อหน้ากากอนามัยจากติ๊ก โดยโอนเงินจ่ายมัดจำ 900,000 บาท แต่กลับไม่ได้รับของตามที่นัดหมาย ซึ่งภายหลังเกิดเรื่องศรรามได้ยืนยันไม่ใช่การฉ้อโกง พร้อมกันนั้นก็จัดการโอนเงินคืนผู้เสียหาย

จากนั้นก็มีกระแสข่าวว่าทั้งคู่หย่ากันแล้ว ซึ่งติ๊กบอกว่าเป็นการหย่าเพื่อแก้เคล็ด ก่อนที่แฟนๆจะงงหนักเมื่อวันดีคืนดีศรรามได้ประกาศผ่านอินสตาแกรม ว่าเป็นการหย่าจริง ตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมา โดยสาเหตุมาจากเรื่องเงิน ทั้งกรณีบัตรเอทีเอ็มหาย เงินในบัญชีถูกถอน เงินค่าตัวการแสดงของเขาถูกนำไปใช้ ทองของลูกถูกนำไปขาย และการติดหนี้ และการเล่นพนันของภรรยาที่ส่งผลหนักถึงขั้นมีคนมาทวงเงินถึงบ้าน ซึ่งประการสุดท้ายนี่แหละที่ทำให้ตัดสินใจประกาศแยกทาง

ซึ่งติ๊กก็ได้ยอมรับทุกสิ่ง พร้อมเผยว่าตอนนี้ได้ปรับปรุงตัวใหม่ ไม่เล่นการพนัน และขยันทำงาน เพื่อจะได้เป็นแม่ที่ดี โดยในส่วนหนี้สินนั้นใช้ไปเยอะแล้ว เหลือเพียงส่วนของอดีตสามีที่ตั้งใจว่าจะหาเงินมาชดใช้ให้จนหมด

หนุ่ม-ติ๊ก

*ม้า อรนภา กับ ‘คอมเม้นท์แรง’

เดือดถึงขั้นต้องถอนตัวออกจากการเป็นพิธีกรรายการ ‘ข่าวใส่ไข่’ และ ‘3 แซ่บ’ กันเลยทีเดียว เมื่อ ม้า อรนภา กฤษฎี ได้คอมเม้นต์ในเฟซบุ๊กถึงม็อบนักเรียนที่ออกมาแสดงสัญลักษณ์ทางการเมืองด้วยถ้อยคำรุนแรงว่า“นอนแหก..x..อยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปxต” จนถูกวิพากษ์วิจารณ์หนัก พร้อมกับเกิดกระแสแบนงาน จนนำไปสู่การตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นพิธีกรในรายการที่ทำอยู่ดังว่า

ม้า อรนภา

*คิดจะเม้นต์คิดถึงแมท

มีชื่ออยู่ในกระแสเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน สำหรับนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ คงไทย ตั้งแต่เปิดตัวคบหาดูใจกับ สงกรานต์ เตชะณรงค์

แต่กระนั้นท่าทีของชาวเน็ตที่มีต่อเธอก็เปลี่ยนไป เมื่อ ทนายนิด้า ศรันยา หวังสุขเจริญ ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า กำลังรวบรวบข้อมูลโพสต์ข้อความหมิ่นประมาทนางเอกสาวชื่อดัง เพื่อยื่นฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง คนละ 1 ล้านบาท จากนั้นก็แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่แค่ขู่ แต่ฟ้องจริง

การนี้แมทเปิดใจทั้งน้ำตาในวันที่ไปศาลว่าแรกๆก็ไม่ได้คิดจะทำถึงขั้้นนี้ แต่ 2 ปีผ่านไป ก็ยังโดนด่าทอในเรื่องซึ่งไม่เป็นความจริงไม่หยุด

“เราเป็นผู้ถูกกระทำมาตลอด อยากได้ความเป็นธรรมบ้าง” ว่าอย่างนั้น

และผลจากการที่ชาวเน็ตได้เห็นว่า ดาราเริ่มมีการดำเนินการตามกฎหมายให้เห็นจริงๆ ทำให้บรรยากาศในการแสดงความคิดเห็นไม่ว่าจะประเด็นไหน ก็ดูซอฟต์ลง เพราะทุกครั้งที่คาดว่าจะเกิดดราม่าหนัก ชาวเน็ตก็จะมีการตักเตือนกันด้วย #คิดจะเม้นต์คิดถึงแมท เพื่อเป็นการเตือนใจก่อนจะพิมพ์อะไรลงไปนั่นเอง

*ดาวลับฟ้า

2563 นับเป็นปีที่วงการบันเทิงเกิดความสูญเสียไปไม่น้อยเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่ต้นปีกับนักแสดงหนุ่มจากภาพยนตร์ “เรื่อง Time line เพราะรักไม่สิ้นสุด” กอล์ฟ ธนภัทร พริ้งตระกูล วัย 24 ปี จากโรคมะเร็งใต้ผิวหนังระยะสุดท้าย, ครูเพลงวัย 86ปี สุเทพ วงศ์กำแหง ศิลปินแห่งชาติ , อดีตพระเอกและผู้กำกับละครชื่อดัง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ในวัย 59 ปี ที่ต่อสู่โรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายมาพักใหญ่ก็จากไปอย่างสงบ, ด้านนักร้อง แชมป์ ศุภวัฒน์ พีรานนท์ วัย 40 ปี เจ้าของเพลงดัง ‘นอนน้อย’ ก็เสียชีวิตจากภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน, รวมถึง นาธาน โอมาน อดีตนักร้องชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด, นักแสดงรุ่นใหญ่อดีตนางเอกดัง อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์ วัย 61 ปี เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจและมะเร็งที่แทรกซ้อน อีกหนึ่งความสูญเสียกับนักแสดงรุ่นใหญ่ของวงการ แม่ทุม ปทุมวดี เค้ามูลคดี ที่เข้ารับการรักษาอาการป่วยไทรอยด์เป็นพิษและโรค ALS นานกว่า 8 ปี, การโศกเศร้าครั้งใหญ่ของวงการตลก โรเบิร์ต สายควัน ที่แม้ว่าจะรักษาตัวจากโรคมะเร็งจนหายดี แต่เพียงไม่นานก็ตรวจพบว่าป่วยวัณโรคและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อ้อย-ตั้ว

ทั้งหมดนี้คือส่วนหนึ่งที่เกิดขึ้นในปี 2563 ที่กำลังจะผ่านไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon