‘ก้อย รัชวิน’ โพสต์แจงดราม่าปล่อยกบลงแม่น้ำ ขอโทษพร้อมน้อมรับทุกคำตักเตือน

‘ก้อย รัชวิน’ โพสต์แจงดราม่าปล่อยกบลงแม่น้ำ ขอโทษพร้อมน้อมรับทุกคำตักเตือน

หลังจากที่ลงภาพปล่อยปลา-กบ ลงแม่น้ำ ก้อย รัชวิน ก็ถูกเตือนทันที (อ่าน ชาวเน็ตแห่เตือน ‘ก้อย รัชวิน’ หลังโพสต์ภาพปล่อยสัตว์บอกระวังจากบุญจะกลายเป็นบาป) ล่าสุด เจ้าตัวก้ตัดสินใจลบโพสต์ดังกล่าว พร้อมทั้งออกมาชี้แจงถึงปมดราม่าไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัว rachwinwong ว่า

ก้อยได้แนบข้อมูลการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำที่ถูกต้อง
จากกรมประมง และกลุ่มอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพและสิ่งแวดล้อม ไว้ให้อ่านทางเพจของก้อย
Rachwin Journey เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับคนที่สนใจนะคะ😊

ปล. ที่จำเป็นต้องลบรูปไปก่อนหน้านี้ เพราะไม่ต้องการให้เกิดการโต้เถียง และใช้ถ้อยคำที่ไม่สุภาพในพื้นที่นี้ อ่านแล้วไม่สบายใจค่ะ และไม่อยากให้เกิดความรู้สึกไม่ดี หรือพลังงานลบๆ แผ่ไปถึงคนที่เข้ามาอ่านเช่นกัน … สถานการณ์แบบนี้รักษาสุขภาพกายและใจกันนะคะ ♥️🙏🥰

วันที่ 1 มกราคม 2564

ก้อยพาพี่ตูนไปพบหมอที่รพ.พระมงกุฏฯ เพื่อตรวจอาการ เมื่อตรวจเสร็จ จึงพาไปทำบุญปล่อยปลาที่ท่าน้ำวัดเทวราชฯซึ่งเป็นเขตอภัยทาน เนื่องจากอยู่ไม่ไกลรพ. และได้สั่งซื้อปลาในตลาดสดที่ไว้ขายสำหรับกิน เพื่อนำมาปล่อย (คนขายไม่แนะนำให้ปล่อยเต่า) ส่วนกบคนขายบอกว่าเป็นพันธุ์ที่เอาไว้กิน ก่อนปล่อยเราถามคนขายว่า ปล่อยได้แน่หรือ? เค้าจึงพาก้อยไปปล่อยด้านข้างโป๊ะ และบอกว่าข้างใต้เป็นอุโมงค์เนินดินที่กบจะว่ายเข้าไปเกาะได้ เราจึงปล่อย

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้ก้อยได้ตระหนักในเรื่องการปล่อยปลาให้ถูกต้องมากขึ้น และได้ทำการศึกษาข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อให้ความรู้แก่ตัวเอง และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เหตุการณ์นี้จะมีประโยชน์ต่อผู้ที่ได้อ่าน อย่างน้อยคนที่ไม่รู้ก็จะได้รู้ ได้ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อเป็นการช่วยต่อชีวิตให้สัตว์ได้อย่างถูกวิธี ด้วยเจตนาอันดีและใจที่เมตตา

ขอน้อมรับทุกความหวังดีและคำตักเตือน และขอโทษในความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นะคะ🙏

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon