‘ดัง’ ยันไม่ได้เปลี่ยนชื่อ ‘พันกร’ พ่อแม่ตั้งให้ประเสริฐที่สุด เผยเพลงใหม่ที่โตขึ้น

ดังยันไม่ได้เปลี่ยนชื่อพันกรพ่อแม่ตั้งให้ประเสริฐที่สุด เผยเพลงใหม่ที่โตขึ้น

หลังจากที่เปิดตัวอัลบัมใหม่ชื่อยาวเหยียดสหัสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐไปพร้อมๆ กับมีข่าวว่า ดัง พันกร บุณยะจินดา เปลี่ยนเป็นชื่อเดียวกันนั้น ล่าสุดเมื่อได้เจอหน้าเจ้าตัว ก็แอบสอบถามถึงกรณีดังกล่าว โดยเจ้าตัวก็ได้เผยว่า

เปลี่ยนชื่อใหม่คือจริงๆแล้วเป็นชื่ออัลบั้มใหม่มากกว่าอัลบั้มชื่อว่าสหัสกรพรพันศิวิไลไทประเสริฐอัลบั้มใหม่ของดัง พันกร บุณยะจินดา ครับ จริงๆแล้วเห็นข่าวเหมือนกันนะครับว่าคนพูดถึงว่าเปลี่ยนชื่อ วันนี้ก็เลยอยากอนุญาตเคลียร์กันกับชาวมติชนเลยนะครับว่า จริงๆแล้วไม่ได้เปลี่ยนชื่อ

เพราะว่าชื่อ พันกร เป็นชื่อที่คุณพ่อคุณแม่ตั้งให้ก็ถือว่าเป็นชื่อที่ถือว่าเป็นชื่อที่สุดประเสริฐดีที่สุดในชีวิตแล้ว คงไม่มีทางเปลี่ยนแน่นอนนะครับ

ทั้งนี้ดังยังบอกต่อด้วยว่าหลายคนอาจจะสับสนเพราะว่า สหัสกร แปลว่า ผู้มีพันมือ อาจจะมองว่า เอ๊ะเปลี่ยนเป็นชื่อนี้หรือเปล่า แต่จริงๆแล้วไม่ใช่

ส่วนอัลบั้มใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปนั้น ก็ได้ส่งเพลงที่มีชื่อว่าเพลงที่เพราะที่สุดเป็นงานที่เรียกว่าเป็นงานที่จะได้เห็นตนในอีกมิติหนึ่ง

เป็นดังในเวอร์ชั่นที่โตขึ้น มองเห็นอะไรที่มันแตกต่างจากที่เราได้เคยมองมาก่อนเพลงเปิดตัวก็คือ เพลงนี้ดังเขียนให้คุณแม่ ดังไม่ได้เขียนเองแต่เวลาทำงานกันเราก็จะทำงานแบบแชร์ไอเดียกันให้ผู้ที่มีความสามารถในการเขียนเป็นคนเขียนก็ได้พี่ ปอร์ นายกสิ นิพัฒน์ศิริผล ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ทำงานให้ดังมาตั้งแต่กรุงศรีอยุธยาต้นๆ ก็จะรู้เรื่องราวกันเยอะจะรู้ว่าคำไหนเหมาะกับดัง ดังร้องคำไหนแล้วดี สาระอะไรร้องแล้วดี”

“ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่เรียกว่ามีคุณค่ามากสำหรับดังเพราะว่าแต่งให้คุณแม่ เพราะว่าคุณแม่ก็คือสิ่งที่เป็นเพลงที่เพราะที่สุดสำหรับดัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon