‘ฝน ธนสุนทร’ เล่าโหมงานหนักจนเกือบเป็นโรคพุ่มพวง ทำมุมมองชีวิตเปลี่ยน

ฝน ธนสุนทรเล่าโหมงานหนักจนเกือบเป็นโรคพุ่มพวง ทำมุมมองชีวิตเปลี่ยน

สวยหวานทั้งหน้าตา และเสียงร้อง สำหรับ นักร้องสาว ฝน ธนสุนธร ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจกับ ในรายการ ตามสัญญา ทาง ช่องพีพีทีวี 36 ถึงจุดเปลี่ยนในชีวิตที่เกือบป่วยโรคพุ่มพวง หรือโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง (SLE) และโรคสะเก็ดเงิน เพราะโหมงานหนัก ทำมุมมองเรื่องความสวย ความงามที่เคยยึดติดเปลี่ยนไปอีกด้วย

เคยเกือบป่วยหนัก?

เกือบจะเป็นค่ะ มันเกี่ยวกับภูมิคุ้มกันของตัวเอง มันเริ่มแสดงออกด้วยการเป็นแผล เป็นสะเก็ด คล้ายๆสะเก็ดเงิน แต่ยังไม่เป็นถึงขั้นนั้น เพราะพอตัวเองรู้ก็รีบไปหาหมอ รีบบำรุงเม็ดเลือดขาวให้แข็งแรง โอเค รักษาหาย แต่ถ้าเราไม่รู้ก่อน ปล่อยเรื้อรัง อาจจะเป็นโรคพุ่มพวง (โรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง SLE) ไม่ก็โรคสะเก็ดเงิน

ที่เป็นแบบนั้น เพราะตัวเราละเลยการดูแลตัวเอง เวลาไปร้องเพลงทานอาหารไม่ตรงเวลา ทานไม่ครบ 5 หมู่  นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ออกกำลังกาย มันเลยกลายเป็นความสะสม ทำให้ตอนนี้ฝนเองต้องดูแลตัวเองมากขึ้น เรื่องอาหารการกินด้วย ถ้าทำอาหารคลีนทานเองได้ก็จะทำเอง คิดสูตรขนมและอาหารคลีน ทุกอย่างอยู่ที่ต้นทุนร่างกายของเรา

มีเหตุการณ์ที่ทำให้เปลี่ยนความคิดของเราจากอาการป่วยเลย?

คือตอนนั้นไปร้องเพลงที่ต่างจังหวัดค่ะ แล้วอยู่ๆมีผื่นเม็ดโตๆขึ้นทั้งตัว ถึงขั้นคันทุกวินาที แพ้เข้าไปในกระแสเลือดเลยตอนนั้น เหตุการณ์วันนั้นฝนก็ยกเลิกงานเลย ขอโทษเจ้าภาพและถ่ายรูปให้เขาดูว่าเราไม่สามารถแต่งหน้าได้นะแล้วเราก็รีบขึ้นเครื่องบินกลับมาหาหมอ ระหว่างทางก็เอาผ้าคลุมไว้ เหลือแค่ช่วงตาที่พอจะมองเห็น พอขึ้นเครื่องบินต้องมีการตรวจบัตรว่าตรงกับตัวเราไหม ก็ต้องเอาผ้าออก เจ้าหน้าที่ก็เห็นเรา คนรอบข้างก็เห็นว่าเป็นฝน ธนสุนธรเหมือนเขาไม่กล้าเข้าใกล้ เหมือนเขากลัว เลยทำให้ฝนรู้สึกว่า คนเราสวยนิดเดียวจริงๆ สวยนิดเดียวคือแค่สิ่งที่เคลือบ พอเปลือกพัง ก็ไม่สวยเลย เพราะฉะนั้นความสวยมันไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิต ไม่ใช่ว่าความสวยจะอยู่กับเราไปตลอด ไม่มีอะไรแน่นอนหรือยั่งยืน

ตอนนี้อยู่กับครอบครัว ผู้จัดการส่วนตัว และมีน้องหมาอีก 11 ตัว เรามีความสุขมากแล้วใช่ไหม?

มีความสุขมาก รู้สึกว่าชีวิตเราจะต้องการอะไรมากกว่าความรัก ความเข้าใจ ความอบอุ่นในครอบครัว ฝนว่าความสุขมันอยู่ที่ตัวเราเองค่ะ เหมือนเวลาเราไปเที่ยว ความสุขไม่ได้อยู่ที่นั้นๆนะคะ ความสุขมันอยู่ที่ตัวเราเอง (ยิ้ม)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้2 แม่ลูกถูกเพื่อนบ้าน ใช้รองเท้ารุมทำร้ายจนบาดเจ็บ ขู่ ฟ้องตร.ก็ไม่กลัว ลูกมีตำแหน่งใหญ่
บทความถัดไปดีเซลขึ้น40สต. มีผลพรุ่งนี้