เจอแจ๊กพอต! ‘ใหม่ ดาวิกา’ เผยหลังปิดคาเฟ่บิ๊กคลีนนิ่ง 14 วัน เหตุมีผู้ติดเชื้อโควิดเข้าร้าน

เจอแจ๊กพอต! ‘ใหม่ ดาวิกา’ เผยหลังปิดคาเฟ่บิ๊กคลีนนิ่ง 14 วัน เหตุมีผู้ติดเชื้อโควิดเข้าร้าน

ทำเอานางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ถึงกับออกปากว่าเจอแจ๊กพอต ต้องปิดร้านคาเฟ่ Misstar Cafe by Davika ทำความสะอาดไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา 14 วัน ด้วยเพราะมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปใช้บริการ โดยล่าสุดเมื่อได้เจอหน้าเจ้าตัวก็ได้อัพเดตถึงผลกระทบให้ฟังว่า

“ก็โดนกระทบเหมือนกันค่ะ แจ๊กพอตค่ะ มันต้องตั้งสติค่ะ พอสิ่งนี้เกิดขึ้นสิ่งแรกเลยเราต้องรับผิดชอบต่อสังคมให้ได้มากที่สุด ให้ได้ดีที่สุด ก็คือปิดร้านไปเลย 14 วันค่ะ ทำความสะอาดจนร้านทำความสะอาดบอกว่ามันฉีดบ่อยๆ ไม่ได้นะ (ยิ้ม) คือก็ต้องทำให้ดีที่สุด รับผิดชอบต่อลูกค้าของเราค่ะ

ตอนนั้น ผู้จัดการร้านรู้ว่าเป็นข่าวเกิดขึ้นเขาก็บอกมา เราก็ดำเนินการทันที ก็ตกใจค่ะ คือโควิดเป็นเรื่องใกล้ตัว แต่เราไม่คิดว่าใกล้ตัวขนาดนี้ไง พอเกิดเรื่องนี้เลยทำให้เราระวังตัวมากขึ้นค่ะ ตอนนี้ก็ดีขึ้นเยอะ ร้านกลับมาเปิดปกตินะคะ แล้วก็ดูแลเรื่อมาตรการต่างๆ เว้นระยะห่าง และทำความสะอาด ก็มาได้ค่ะ”

ถามว่ามีผลกระทบขนาดไหน “ก็มีค่ะ ตอนนี้โควิดก็ยังค่อนข้างน่าเป็นห่วงอยู่ คนไม่ค่อยออกจากบ้านก็เป็นปัญหาหลักๆ ค่ะ แต่ถามว่ายอดตกไหมก็มีบ้าง แต่คนก็มาเยอะเกินที่ใหม่คาด ก็ขอบคุณมากๆ ค่ะ”

“สำหรับใหม่ไม่มีปัญหาอะไร ไม่เครียดเพราะเต็มใจมากๆ กลับเป็นห่วงพนักงานด้วยซ้ำ ไม่อยากให้เขาเป็นอะไร พนักงานหนูน่ารักมากค่ะ เขากังวลเราเครียด เราก็ถามเขาตลอดว่าเป็นยังไงบ้าง แต่ตอนนี้ก็ยังโอเคนะคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon