ฝน ธนสุนธร เชื่อเคยเกิดเป็นสุนัขคู่บุญหลวงปู่ เล่าเลี้ยงหมาเหมือนลูกให้ใช้นามสกุลศรีสุนทร

ฝน ธนสุนธร เชื่อเคยเกิดเป็นสุนัขคู่บุญหลวงปู่ เล่าเลี้ยงหมาเหมือนลูกให้ใช้นามสกุลศรีสุนทร

แม้ว่าในชีวิตจริงจะไม่มีลูกที่ต้องเลี้ยงดู แต่ ฝน ธนสุนธร นักร้องคนดัง ก็อุปการะเลี้ยงดูน้องหมามากกว่า 10 ตัว อีกทั้งยังมีความเชื่อส่วนตัวด้วยว่าเมื่อชาติก่อน เธอเคยเกิดเป็นสุนัขของหลวงปู่กวยมาก่อน โดยฝนเล่าผ่านรายการ “นายจ๋า ทาสมาแล้ว” ที่จะออกอากาศในวันเสาร์ 23 มกราคมนี้ เวลา 13.05 น. ทางช่อง 8 ว่า

“ตอนนี้ฝนเลี้ยงดูน้องหมาอยู่ทั้งหมด 11 ตัว จริงๆ เคยมี 17 ตัว แต่ตายไปจนเหลือแค่นี้ค่ะ ที่เลี้ยงเยอะเพราะมีปมว่าฝนเคยทำให้น้องหมาเสียชีวิตตอนเด็กๆ พอโตขึ้น มีเงินแล้ว ก็เลยรู้สึกว่าเราอยากเลี้ยงพวกพ้องเขาให้ดี เพื่อทดแทนตรงส่วนนี้”

ฝนยังเล่าด้วยว่า “เราจะเลี้ยงแบบไม่ตามใจ ต้องให้รู้ว่าใครคือจ่าฝูง แล้วน้องหมาทุกตัวมีชื่อจริง นามสกุลจริงกันหมดเลย ใช้นามสกุล ศรีสุนทร นี่แหละค่ะ ทำให้เขารู้สึกว่าเขาเป็นลูกเราจริงๆ”

“ฝนจะตั้งปฏิญาณว่า หมาของฝนจะไม่ถูกรถทับตาย ถ้าออกไปเดินข้างนอกก็จะอุ้มตลอดค่ะ ไม่ให้ลงพื้น ลงพื้นได้เฉพาะที่เราอนุญาตเท่านั้น”

ครั้นกอล์ฟ เบญจพล เชยอรุณ พิธีกรของรายการถามถึงเรื่องที่เคยได้ยินมาว่า เธอมีเรื่องราวเกี่ยวข้องกับสุนัขซึ่งกลับชาติมาเกิด ซึ่งฝนก็ว่า

“จริงๆ คือฝนเองนี่แหล่ะค่ะ ที่กลับชาติมาเกิดเป็นคน คือฝนเคยไปไหว้หลวงปู่กวย จ.ชัยนาท พอได้ไปกราบสังขารของท่าน ตอนก้มลงกราบ ฝนก็ร้องไห้โดยไม่ทราบสาเหตุ ร้องไห้เยอะมาก ร้องแบบไม่รู้ตัว พอมีโอกาสได้กลับไปวัดนั้นอีกครั้ง ฝนก็ไปที่ศาลาก็จะมีรูปถ่ายแล้วมีหมาตัวหนึ่งนั่งอยู่ที่ข้างๆท่าน พอขึ้นไปปุ๊ปจิตของเราก็พูดเลยว่า ฉันคือหมาตัวนั้น ก็เลยรู้ว่าที่เราเคยร้องไห้ครั้งนั้นคือ หมาที่ได้กลับมาเจอเจ้าของอีกนั้น มันดีใจขนาดนั้นนั่นเองค่ะ”

ติดตามฟังเรื่องราวต่างๆเหล่านี้ได้ในรายการ “นายจ๋าทาสมาแล้ว” ตามวันและเวลาดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon