‘ต้นหอม’ น้อมรับผิดจริงทริปล่องเรือ ยันใส่แมสก์ตลอด แจงปมโพสต์เดือด

‘ต้นหอม’ น้อมรับผิดจริงทริปล่องเรือ ยันใส่แมสก์ตลอด แจงปมโพสต์เดือด

หลังจากที่ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้ประกาศตัวว่าเป็นผู้ติดเชื้อโควิด-19 ไปแล้วนั้น ก็ได้มีการขุดภาพทริปล่องเรือของมะตูมและแก๊งเพื่อน รวมถึงคนบันเทิง อาทิ  ดีเจต้นหอม ศกุนตลา, รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น, ลูกเกด เมทินี, ติช่า กันต์ติชา ออกมาและพุดถึงความเหมาะสมที่จะรวมตัวกันแบบใกล้ชิดแถมไม่สวมแมสก์ในช่วงที่โควิดกลับมาระบาดหนักอีกครั้ง

โดย รายการข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ทางช่อง 3 หนุ่ม กรรชัย ได้ต่อสายถึง ต้นหอม ถึงกรณีนี้ซึ่งดีเจต้นหอมก็ให้ชี้แจงว่า

จุดประสงค์ที่ไปทริปนี้ก็คือ หอม แข แล้วก็ปกป้องมีงาน ด้วยความรู้สึกที่มีเด็กด้วยงั้นทริปนี้ก็เป็นทริปครอบครัว แล้วเราก็เป็นครอบครัวที่สนิทกับพี่ลูกเกด ตลอดระยะเวลาการท่องเที่ยว หรือพักผ่อน มาตรการความปลอดภัยมีการใส่แมสตลอด มีวันนั้นที่อยู่บนเรือ น้อมรับผิดจริง น้อมรับความติติงจากประชาชนเลยไม่มีข้อโต้แย้ง

“เราหละหลวมจริงๆก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็อยากให้ทุกคนในทริปนั้นสบายใจได้ว่า นอกเหนือจากนั้นเรามีการป้องกันจริงๆ และทริปนี้มะตูมตามมาเมื่อวันที่ 3 เราเจอเขาวันสุดท้ายก็คือ วันที่ 3 ซึ่งไทม์ไลน์การติดโควิดของเขาคือวันที่ 9 ฉะนั้นพอมีการใช้ภาพนี้มาว่าเป็นทริปวันเกิดมะตูมมันก็เลยก่อให้เกิดผลกระทบบุคคลในภาพค่อนข้างเยอะ”

“ทางต้นหอมก็ได้ยืนยันว่าไม่ใช่ทริปวันเกิดมะตูม และไม่ได้มีดาราไปร่วมทริปเยอะ”

กับบางข้อความที่สังคมไม่สบายใจ กับข้อความที่ต้นหอมใช้คำหยาบ ต้นหอมก็ว่า “มันเป็นข้อความที่ค่อนข้างรุนแรง คือหอมไม่ได้ดื้อแพ่งตะแบงว่ามาด่าฉันทำไม เรื่อง Social Distancing เรื่องไม่ใส่หน้ากาก อันนี้หอมยอมรับ อะไรผิดหอมยอมรับผิดจริงๆ แต่การที่หอมจะด่าใครสักคน แสดงว่ามันต้องมีเหตุผลของคนนั้นที่สมควรได้รับ”

“เอาอย่างนี้ดีกว่า หอมจะเป็นคนยังไง มันอยู่ที่ออกจากปากใคร ถ้าปากคนที่เกลียดหอม ยังไงหอมไม่มีวันดีอยู่แล้ว ส่วนเรื่องนั้นหอมไม่อยากแตะ”

พร้อมทั้งบอกอีกว่า สัญญานับจากนี้จะรับผิดชอบสังคมมากขึ้น ต่อจากนี้จะให้ความสำคัญกับเรื่องการรักษาระยะห่างและการใส่หน้ากาก และเพื่อความสบายใจบุคคลที่อยู่ในภาพถ่ายตอนนี้ทุกคนทยอยตรวจแล้วกำลังรอผล บางส่วนที่ตรวจไปแล้วผลเป็นลบทั้งหมด

 

ทั้งนี้ หนุ่ม กรรชัย ก็ฝากเตือนด้วยว่า ไม่ใช่แค่ต้นหอม พูดอย่าหาว่าผมกระแดะ เพื่อนๆในวงการบันเทิง เวลาไปต่างจังหวัด ไปนอกสถานที่ ไปถ่ายรูปร่วมกันแล้วออกมา เหมือนเราเป็นคนของสังคม พอชี้นำสังคม เขาว่ากลับมา อาจจะต้องมีการน้อมรับด้วย

ต้นหอมก็ขอฝากบอกถึงแฟนๆที่มาขอดาราถ่ายรูปด้วยเช่นกันว่า ก็อึดอัดใจ ถ้าดาราจะบอกว่า ให้ใส่หน้ากาก เว้นระยะห่างก็ขอให้เข้าใจด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! กทม.เผยติดโควิดโยงดีเจมะตูมเพิ่มอีก 5 ราย
บทความถัดไปกรมชลฯตามความคืบหน้า แก้มลิงฝายแม่ยม-งานปรับปรุงคันคลอง อ.สอง จ.แพร่