อาร์ต พศุตม์ เตือนไว้ก่อนจะสาย ลั่น ‘มีแมทเป็นไอดอล’

อาร์ต พศุตม์ เตือนไว้ก่อนจะสาย ลั่น ‘มีแมทเป็นไอดอล’

ไปร่วมถ่ายฟิตติ้งละครเรื่อง ‘เมียหลวง’ ของค่าย CHANGE 2561 ที่ DAD STUDIO BANGKOK ในวันนี้ (1 กุมภาพันธ์) จากนั้น อาร์ต พศุตม์ ก็ให้สัมภาษณ์ว่า ช่วงที่โควิด-19 กลับมาระบาดระลอกใหม่ โดยระบาดหนักที่จังหวัดสมุทรสาคร ตนก็ได้นำอาหารไปมอบให้ชาวพม่าที่นั่นทุกวัน ติดต่อกันมาได้ราว 40 วันแล้ว

“ที่เอาข้าวไปให้ คือไม่อยากให้เขาหนีออกมา ให้เขามีกินอยู่ในนั้น ทำได้วันละประมาณ 300-400 กล่อง” อาร์ตเล่า

การลงไปในพื้นที่เสี่ยงดังกล่าว อาร์ตบอกว่าเขาเองก็กลัว แต่ที่ผ่านมาก็พยายามระวังตัวอย่างดี

“เราไม่ได้สัมผัส และก็ไม่ได้ไปพูดกับคนที่อยู่ในนั้น ถ้าพูดก็จะใส่แมสป้องกันตลอด ก็ต้องศึกษาก่อน พยายามเซฟตัวเองให้ได้มากที่สุด”เขาบอก พร้อมกับว่าทุกวันนี้ก็พยายามไม่ออกไปในที่ที่มีคนเยอะ

“ผมแค่ออกจากบ้านไปที่ทำอาหาร เอาไปแจกคน แล้วก็กลับบ้าน”

อาร์ตยังบอกด้วยว่านอกจากข้าวแล้ว เขายังนำเงินที่มีคนร่วมบริจาคไปซื้อเครื่องพ่นแอลกอฮอล์ 60 กว่าเครื่อง และชุด ppe อีกจำนวนหนึ่งบริจาคให้ด้วยเช่นกัน

เขายังบอกด้วยว่าในส่วนของอาหารนั้น ตั้งใจจะทำไปเรื่อยๆ ในช่วงที่ว่าง แต่ถ้าต้องไปทำงานแม่กับน้องของเขาอาจจะมาช่วยแทน ซึ่งคงทำได้น้อยกว่าเดิม อย่างไรก็ดีตั้งใจจะทำให้ได้มากที่สุดและนานที่สุดเท่าที่จะทำไหว

ส่วนเรื่องที่ตั้งใจทำดีแต่ยังมีคนแซะ เขาก็ว่า “อย่าไปให้ค่าหรือให้ความสนใจ” อย่างไรก็ดีที่เข้าไปตอบคอมเม้นท์ลักษณะดังกล่าวก็เพื่อให้เขาเหล่านั้นรู้ตัว

“คอมเมนต์ที่ดีๆ เราไม่ได้เข้าไปตอบ เพราะเราให้ค่าเขา แต่คอมเมนต์ที่ไม่ดี เข้าไปตอบ เพื่อให้เขารู้ว่าเราไม่ได้ให้ค่า เลยตอบแบบนั้น”ง

“ถามว่าเหนื่อยไหม ไม่เหนื่อยครับ กับคนพวกนี้ผมสู้มา 10 ปีแล้ว”

“ยังเป็นคนเดิมๆ” อาร์ตบอก พร้อมกับว่า “ถ้าผมท้อ ผมเลิกทำมาตั้งแต่หลายปีที่แล้ว”

ส่วนที่โพสต์ดุเดือดในอินสตาแกรม art_phasut98 ถึงคนที่ไม่เอ่ยชื่อ แต่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมเมื่อวันก่อน เขาก็ว่าไม่อยากพูดถึง เพราะไม่อยากให้ค่า

ทั้งนี้อาร์ตยังบอกด้วยว่า เขานั้น “มีแมทเป็นไอดอล ก็ระวังตัวกันไว้ เท่านั้นเองครับ”

ครั้นถามว่าพูดแบบนี้แสดงว่า ต่อไปมีแนวคิดที่จะฟ้องร้องใช่ไหม? เกี่ยวกับเรื่องนี้ อาร์ตบอก “ก็แคปอย่างเดียวครับ แคปไว้หลายอันแล้ว ให้โอกาสหนึ่งครั้ง ถ้ามีอีกหนึ่งครั้งก็เข้ารอบต่อไป”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon