‘แอน จักรพงษ์’ สรุปชัด 5 ประเด็นร้อนกับ ‘ณวัฒน์’ ถามเจอแบบนี้ควรคบเป็นเพื่อนต่อไหม(คลิป)

‘แอน จักรพงษ์’ สรุปชัด 5 ประเด็นร้อนกับ ‘ณวัฒน์’ ถามเจอแบบนี้ควรคบเป็นเพื่อนต่อไหม(คลิป)

ยังเดินหน้าฟาดกันต่อไม่ยั้ง หลังจากที่ช่วงบ่าย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดัง เจ้าของเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ และ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์พร้อมเพิ่มประเด็นร้อนกับ  แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ หรือ แอน JKN สาวข้ามเพศหมื่นล้าน ไปอีกระลอก ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา แอน ก็ได้ออกมาชี้แจงอีกครั้งผ่านการไลฟ์สด โดยได้พูดถึง 5 ประเด็นร้อนให้ฟังว่า

1. คำว่าเรามีผลประโยชน์ร่วมกัน มันหมายถึงการลงทุนร่วมกัน แต่สำหรับแอนแอนเป็นคัสตอมเมอร์ เพราะฉะนั้นการเป็นคัสตอมเมอร์คือผู้อุปการะคุณ คำว่ากตัญญสำคัญมากที่ต้องมี เรื่องของลูกค้าจะไม่พูดให้ใครฟังเลย เพราะทุกช่องทีวีดิจิตอลซื้อของดิฉันหมดเลย ดิฉันจะไม่เอาเรื่องนึงไปพุดกับอีกคนนึงฟังหรือมาพูดให้สื่อมวลชนฟัง ทุกคนถือหุ้นกันหลายๆคนอยู่ในตลาดเซ็ททุกคนทราบกันดี มันคือมารยาททางการค้าที่เราต้องมีทัศนคติที่ดีต่อคนที่อยู่รอบๆตัวเรา และแบ่งแยกให้ชัดเจนว่าคนนี้คือคัสตอมเมอร์เขาเป็นคนให้เงินเราก็คือผู้อุปการะคุณกับเรา การที่เราเป็นผู้อุปการะคุณแล้วจ่ายไปหลายล้านในช่วงระยะ 4 ปีที่ผ่านมา ดิฉันไปออกรายการไม่เคยฟรีไป 7 เทปทุกครั้งจ่ายเงินหมด การจัดประกวดเราก็ไป ฉะนั้นทุกสิ่งทุกอย่างคือการอุดหนุน แอนมีปณิธานนึงคือ เราคบกันถึงแม้ไม่ได้ทำงานแต่วันหน้าก็มีโอกาสกลับมาทำร่วมกัน ฉะนั้นเราจะไม่ตัดจะไม่รู้สึกว่าตอนนี้เขาหมดประโยชน์แล้ว ดิฉันจะรู้สึกว่าเค้าอุดหนุนเรา เป็นผู้อุปการะคุณ ความกตัญญต้องมา ใช้คำว่าเนรคุณไม่ได้ ความซาบซึ้งมันหายไปไหน อันนี้เป็นเรื่องน่าตกใจที่คนทำธุระกิจกันเขาไม่ทำ การเก็บสายสัมพันธ์เอาไว้เพื่อต่อยอดในอนาคตไปเรื่อยๆ มองการไกล เราต้องเปลี่ยนมายเซ็ท

2. คุณ ณ เป็นพับบลิคสปีกเกอร์ จึงต้องใช้พื้นที่สื่อในการเล่าข่าวให้ทุกคนฟัง ก็ดีนะคะไม่ได้มีใครว่าเราต้องดูจังหวะที่เหมาะสมเล่าข่าวก็เล่าไปเถอะ แอนก็ยอมรับแล้วว่ากระแสของเราเยอะจริงๆ จะเป็นคนดังแค่ไหนไม่สำคัญแต่กระแสสำคัญกว่า ถ้าเป็นนักเล่าข่าวก็ต้องหยิบกระแสต้นๆมาเล่าข่าวอยู่แล้ว แต่นี้แอนไลฟ์สดขอโทษไปแล้วเรียบร้อย เพราะเราไมได้มีเจตนาไมได้ตั้งใจจริงๆ ส่งจดหมายไปต้นสังกัดขอโทษที่ฟิลิปปินส์แล้ว เราพลาดอะไรไปเราก็ขอโทษ แล้วแอนก็พูดให้ทุกคนฟังตามจิตสำนึก ถ้าไม่ตั้งใจมาขอโทษจะมานั่งทำการบ้านไหม การขอโทษไปแล้วแต่ทำไมต้องมาซ้ำเติมเรา โดยเฉพาะคนที่เป็นเพื่อนคนที่ทำงานด้วยกันมา 10 ปี การพูดว่าขอแบนขอไม่ทำงานด้วยแล้วใครบ้างที่เป็นเพื่อนฝูงก็ขอแบนคนๆ นี้ไปเลย เราก็รู้สึกเสียใจ พูดจาเหมือนเราไม่มีเงาหัวอยู่ในสายตา ไปทำงานให้ ไม่ใช่มองผลประโยชน์เป็นครั้งๆ ต้องมองไกลๆ เป็นพับบลิคสปีกเกอร์เป็นไปแต่ในเมื่อคนเขาออกมาขอโทษแล้วจะออกมาซ้ำเติมทำไม วันรุ่งขึ้นปฏิบัติตัวเหมือนเปาบุ้นจิ้น เราทำอะไรให้โกรธแค้นกัน ไม่ต้องมาสร้างหัวข้อให้ตัวเองใหญ่ในวันรุ่งขึ้น ดิฉันขอโทษไปแล้ว คนล้มอย่าข้าม

3. การจ่ายเงินช้า JKN ไม่ได้จ่ายเงินช้านะคะ เราอุดหนุนคุณมาโดยตลอด เรามีวันวางบิล มีกระบวนการ มีสัญญาโดยเฉพาะบริษัทมหาชน มีผู้ถือหุ้นมหาศาลเยอะแยะมากมายที่ต้องดูแล ต้องมาวางบิล ต้องมีเลขเอกสารครบแล้วมารับเช็ก เพราะเป็นกฎเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์ เรามีเงิน 1000 ล้านก็จริงแต่เอกสารคุณไม่ครบ เรามีผู้ถือหุ้นเยอะ กฎเกณฑ์ก็คือกฎเกณฑ์เรามีวันวางบิล ถ้าเดือนนี้คุณวางไม่ทันก็ต้องรอเดือนต่อไป ไม่อย่างนั้นมาขอยืมเงินส่วนตัวแอนยังสะดวกกว่า บอกเลยแต่บริษัทแอนทำให้ไม่ได้จริงๆ เพราะมีกฏ ถ้าคุณจะเข้าบริษัทมหาชนคุณต้องรู้กฎเกณฑ์

4. เด็กศิลปินมางาน มากันหลายคน บอกว่าถูกต้อนรับไม่ดี เราดูแลดาราทุกเบอร์เหมือนกันหมดแหละ เพราทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน แต่ห้องมีอยู่เท่านั้น เราจะทำยังไงให้คุณได้ ศิลปินอีก 20 คน เรื่องนี้ดูเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่อง ซึ่งข้อ 3-4 มองตามเหตุผลถ้าคุณติดใจแล้วมีผลในข้อที่ 2 ทำให้เกิดความไม่พอใจกับการที่เราจัดอีเว้นกับการที่เราจัดการเจ้าของงานก็ให้เกียรตทุกคน ช่วยกันท่อมเนื้อถ่อมตัวกันดีกว่า ข้อ 3-4 ไม่ควรพูดเลยด้วยซ้ำมันเป็นการร่วมมือกันเพราะเขาจะเข้าใจผิดกัน

5. การโพสต์ แอนก็รู้สึกผิดหวัง เช้าวันรุ่งขึ้นอยู่ดีๆ มีอยู่ข่าวเดียวเลยคุณ ณ ทำให้แอนรู้สึกเหมือนถูกแทงข้างหลัง รู้จักกันมา 10 ปี ไปต่างประเทศ ถ่ายรายการ 7 รอบ ดิฉันผิดหวัง แอนเขียนข้อความถึงคุณ ณ คนเดียว ไม่ได้บอก LGBTQ ทั้งประเทศ แล้วเราขอโทษไปหมดแล้วเรียบร้อยต้องควรให้กำลังใจกันมากกว่า จบแค่นี้ คุณเคยจ่ายเงินไปคุณรู้สึกดีกับเขาแต่โดยชกหน้า โดนหักหลัง ถ้าอยากจะชกก็ชกกลับเพราะแอนก็ผ่านช่วงนักเลงมาเหมือนกัน แอนก็อธิบายไปแล้วในไอจีเรียงลำดับไปแล้ว มันคือความไม่แฟร์ของเรา ไม่อยากให้ทุกคนและชาวLGBTเข้าใจผิด เขาโพสต์แต่เขาไม่โทรมาทั้งๆ ที่มีไลน์กัน ทำให้แอนเสียหน้า เสียความรู้สึก LGBTQ ทุกคน กลับมาตั้งสติ อย่าตกเป็นเครื่องมือปั่นกระแส เขียนตรงไหนที่ไปข้ามเพศแล้วไปนิพพาน เรียนคุณ ณ คนเดียวและเป็นเรื่องธุรกิจเท่านั้น เหยียดอะไร ดิฉันก็เป็นข้ามเพศ ดิฉันบริจาคให้กลุ่มLGBTไปเยอะ วิเคราะห์ก่อนวิจารย์หรือยัง

ส่วนนักข่าวที่ถามกันมาว่า ยังคบต่อไหม พูดสั้นๆให้คิดกันเองว่า หากเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคุณอยากจะคบเขาเป็นเพื่อนต่อไหม ถามใจตัวเองดิฉันไม่ตอบ

 

แม่สรุปความ !

โพสต์โดย Anne Jakrajutatip เมื่อ วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2021

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ด่วน! เมียนมาประกาศกฎอัยการศึก คุมมัณฑะเลย์ ห้ามชุมนุม-บังคับใช้เคอร์ฟิว
บทความถัดไปอึ้งขยะพลาสติกในไทย 2 ล้านตัน/ปี ถูกรีไซเคิลแค่ 5 แสนตันเท่านั้น!!