ตั๊ก บงกช เผยคำแนะนำหมอ ให้ดูแลเรื่องความสุข-เป็นนักแสดงจะสวยแต่หน้าไม่ได้

ภาพจาก @bong_kod_tak

 

ในอินสตาแกรม bong_kod_tak ของ ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล เมื่อวานนี้ เธอมีเรื่องมาเล่า โดยว่าเมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เธอได้หาหมอเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับสภาพร่างกายที่มีอาการปวดเบ้าตาซ้าย รวมไปถึงเรื่องของเส้นประสาท กล้ามเนื้อบางแห่ง ขณะเดียวกันก็พบว่าตาแห้ง แล้วก็ได้รับคำแนะนำ จึงนำมาเผื่อแผ่ 

‘วันนี้ตั๊กได้ไปพบคุณหมอฉัตรมา คุณหมอเป็นคุณหมอที่เก่งมากเรื่องการรักษาทั้งจิตใจและร่างกาย เเละได้พูดคุยกับคุณหมอเรื่องอาการปวดเบ้าตาซ้ายเเละเส้นประสาทที่ลำคอเเละช่วงกล้ามเนื้อบ่า แขน ลงมาถึงหลัง จึงได้บอกคุณหมอไปว่าตาเเห้งด้วยค่ะ คุณหมอจึงเเนะนำให้ดูเเลเรื่องความเครียดที่มาจากหลายทาง เช่น การแสดงที่ต้องร้องไห้บ่อย เเละให้ตรวจต่อมไทรอยด์ ต่อมน้ำเหลือง เพื่อดูอาการจากความตาเเห้ง เพราะการร้องไห้ในการเเสดงบ่อยๆ ทำให้ต่อมน้ำเหลืองบวม น้ำตามาจากต่อมน้ำเหลืองภายในตัวเรา เเละหากเราไม่ดูเเลเรื่องความเครียดที่เราเองอาจไม่รู้ตัว การเเสดงที่อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ อาจทำให้ไทรอยด์กับต่อมน้ำเหลืองบวมระบบเผาพลาญมีปัญหาได้ คุณหมอจึงแนะนำให้ดูเเลเรื่องความสุขเป็นพิเศษด้วยค่ะให้มีความสุขได้โดยไม่มีสาเหตุ หัวเราะเยอะๆ คุณหมอบอกให้ตั๊กยิ้ม ใครจะหมั่นไส้ก็ไม่ต้องรู้สึกผิดเพราะตัวเรามีสิทธิที่จะมีความสุข ไม่ใช่เรื่องผิด

#การเป็นนักเเสดงต้องดูเเลเรื่องจิตใจด้วยนะคะ เราจะสวยเเต่ใบหน้าไม่ได้ เพราะไม่งั้นอาจป่วยได้นะคะ

ตั๊กรู้ตัวว่าตัวเองต้องได้รับบทที่หนักจึงได้มาปรึกษาคุณหมอก่อนที่จะทำอะไรกับจิตใจและร่างกายของตัวตั๊ก สิ่งนึงที่ได้จากคุณหมอคือการดูเเลตัวเองหลังการทำงานที่หนักเราควรดูเเลตัวเองอย่างไร …เหมือนกันนะคะใครที่มีเเนวทางในการใช้ชีวิตที่หนักอยู่ก็อย่าลืมเเบ่งเวลาหัวเราะ เเละยิ้มให้ความวุ่นวายเปลี่ยนการมองโลกให้กว้างขึ้นเหมือนมองสายไฟฟ้าที่พันกันข้างทางที่มองยังไงก็ไม่รู้จะจัดระเบียบสายไฟฟ้าที่พันกันเเบบไม่รู้ต้นตอเลยมองไปก็อาจจะหัวเราะได้ว่าเป็นอะไรที่ชาติอื่นทำไม่ได้จริงๆ😄 ตั๊กเชื่อว่าทุกคนมีความทุกข์กันตามอัตภาพนะคะ ก็มองให้ขาดเเละเเบ่งเวลาให้ตัวเองมีความสุขด้วยนะคะ🙂🙏🏻❤️😁’

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Bongkod🍏 (@bong_kod_tak)

การนี้มีหลายคนเข้ามาขอบคุณข้อมูลดีๆ ที่นำมามอบให้ ขณะที่มีรายหนึ่งแสดงความเห็นว่า ‘คุณตั๊กมีทุกอย่างแล้ว สวย รวย เก่ง หาความสุขจากสิ่งที่มีได้สบายแล้วค่ะ’ ซึ่งตั๊กก็ได้ตอบกลับ ‘เพื่อนสนิทตั๊กยังไม่กล้าตัดสินขนาดนั้นเลยค่ะ สิ่งที่พิมพ์มา เป็นการมองที่ยังไม่เคลียร์นะคะ ความสุขไม่ใช่จาก สิ่งโน้นนี้นั้นค่ะ ความสุขที่เเท้จริง ไม่เเพงเเต่ทำได้ยากที่สุดค่ะ’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผยที่มา พระเกศาทรงใหม่ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
บทความถัดไปก.บ.ศ. เห็นชอบย้ายที่ทำการศาลแขวงลพบุรี ไปที่ทำการใหม่ ต.ป่าตาล เปิด 15 ก.พ.นี้