‘ฮาย อาภาพร’ รับอยากมีสามี รู้ชายไทยไม่ชอบเพราะเก่งและกล้าเกินไป

‘ฮาย อาภาพร’ รับอยากมีสามี รู้ชายไทยไม่ชอบเพราะเก่งและกล้าเกินไป

นักร้องลูกทุ่งดัง ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ ที่นอกจากจะเป็นแขกรับเชิญในรายการสารพันลั่นทุ่ง (บางเขน) แล้ว หลังจากบันทึกเทปเสร็จ เจ้าตัวก็ได้มาเปิดใจถึงเรื่องราวความรักให้ฟังว่า เป็นเพราะไม่เคยคิดว่าต้องมีใครมาดูแล ถ้าคิดว่าเราต้องมีใครมาคอยดูแล เราคงต้องแต่งงานนานแล้ว

“เป็นคนที่คิดว่าตัวเองบริหารจัดการชีวิต และทำได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ดูแลสมาชิกในวงทั้ง 20 กว่าชีวิต เป็นคนบ้างาน ทำงานจนวันหนึ่งอายุมากขึ้นจึงได้คิดว่าทำไมเราไม่มีครอบครัว ไม่มีลูก ทำไมเราไม่มีชีวิตที่สมบูรณ์เหมือนคนอื่น มันเลยวัยไปแล้ว”

“พอจะมีแฟนเราก็มานึกอีกว่า แล้วใครจะมาเป็นแฟนเราล่ะ เพราะเราไม่เคยมองใครมาก่อน ลืมมองเรื่องตรงนี้ไป เพราะเราเป็นผู้หญิงที่กล้าตัดสินใจเกินไป ผู้ชายไม่ชอบ โดยเฉพาะคนผู้ชายไทยจะไม่ชอบเราเพราะเรากล้าและเก่งเกินชาย”

แต่กระนั้นเมื่อถามว่าคิดจะแต่งงานบ้างไหม เจ้าตัวก็ยอมรับว่า อยากแต่งงาน อยากมีสามี แต่ไม่มีใครเข้ามาเพราะผู้ชายเกรงเรา

“ตอนนี้ต้องบอกเลยว่าคงอยู่กับคนอื่นยาก ยิ่งอายุตอนนี้เข้าสู่เลข 5แล้ว ใช้ชีวิตคนเดียว สันโดษ นอนคนเดียว มีโลกส่วนตัวสูง ใช้ห้องน้ำกับคนอื่นก็จะเป็นคนเรื่องเยอะ ตั้งแต่ปิดน้ำไม่สนิทน้ำหยด บีบยาสีฟันเลอะเทอะ กดชักโครกน้ำกระเด็น คือจะหงุดหงิดกับเรื่องการใช้พื้นที่ร่วมกับคนอื่นๆมาก จะอารมณ์เสีย เพราะเราเป็นคนเรื่องเยอะ”

จึงกลายเป็นว่าเราหวงชีวิตส่วนตัวเรามากเกินไป และรู้สึกว่าชีวิตไม่เหมาะที่จะอยู่ร่วมกับคนอื่น

“ที่จริงชีวิตโสดมันก็มีความสุข ไม่ต้องแคร์ใคร ไม่ต้องคิดถึงหรือห่วงชีวิตของคนใกล้ตัว คนที่จะรักกันได้นั้นต้องใช้การปรับตัวไม่ใช่น้อยเพื่อเข้ากันให้ได้ แต่ละคนเติบโตผ่านการเลี้ยงดูมาคนละแบบ พื้นฐานชีวิต ทัศนะ ความคิดความเชื่อไม่เหมือนกัน”

ซึ่งเพื่อนๆ ที่มีครอบครัว ก็มักจะบอกว่าดีแล้วที่เราไม่มีครอบครัว อยู่อย่างโชคดีแล้ว

“บางคนถึงกับบอกว่า เราทำบุญเยอะเกินไปรึเปล่า บารมีของผู้ชายที่จะเข้ามาร่วมชีวิตกับเราจึงหาไม่ได้ง่ายๆ เพราะบางทีศีลไม่เสมอกันก็ไม่เจอกัน จึงต้องถามเพื่อนไปว่า อ้าวอย่างนี้เราต้องทำบุญน้อยลงรึ ถึงจะได้มีสามีเหมือนคนอื่น ซึ่งก็ไม่ใช่อย่างนั้นนะ มันอยู่ที่ตัวเราที่ผ่านมาเราลืมมอง พอหันมาจะมองมันจึงล่วงเลยเวลาไปแล้ว”

ถ้าวันนึงต้องมีคงอยู่กันแบบเพื่อน? “ถ้าถามว่าอยากมีสามีไหม บอกเลยว่าอยากมีมาก คงจะมีความสุขถ้าได้มีคนรัก และถ้าได้เจอกันจริงๆ รุ่นนี้แล้วก็คงจะมาเป็นเพื่อนกันได้”

ก่อนจบการพูดคุย แหวด น้องสาวแท้ๆ ของอาภาพร พูดตบท้ายถึงผู้ชายในอนาคตของพี่สาวว่า
“ถ้าพี่ฮายมีสามี หนูว่าผู้ชายไทยคงไม่มีใครกล้ามาจีบ รุ่นนี้ต้องเป็นชาวต่างชาติ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุนารี แชร์เลขเด็ด ‘งวดนี้ขอ…วันเกิดสุน’
บทความถัดไปภาพเก่าเล่าตำนาน : หมู่บ้าน ไมลาย… สังหารสะท้านอเมริกา โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก