ลิเดีย เปิดใจ ชีวิตปีนี้ไม่เหมือนปีที่ผ่านมา เผยเบื้องหลัง เลือกร้องเพลง ‘รักเธอผู้เดียว’ ให้แมทธิว

23.03.21 | 19:23 น.

ลิเดีย เปิดใจ ชีวิตปีนี้ไม่เหมือนปีที่ผ่านมา เผยเบื้องหลัง เลือกร้องเพลง ‘รักเธอผู้เดียว’ ให้แมทธิว

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม ลิเดีย ศรัณย์รัชต์ ดีน กับลูกสาว น้องเดมี่ ไปร่วมงานเซ็นทรัล เบบี้ แฟร์ มาย ลิตเติ้ล คลับ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว พร้อมให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตที่เปลี่ยนไป จากวันนี้กับปีที่แล้ว ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เนื่องดัวยปีก่อนต้องเข้ารับการรักษาโควิด 19 ในโรงพยาบาล

“ปีนี้ก็ดีใจที่ไม่ได้อยู่ในสถานการณ์นั้น” ลิเดียบอก

ลิเดียยังบอกอีกว่าหลังจากผ่านเหตุการณ์นั้น ก็ทำให้ตระหนักว่าชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆ

“เช้าวันนั้นเราต้องเข้าโรงพยาบาล ต้องลาพ่อแม่ ลาลูก ตอนนั้นคือสับสนมาก ผ่านมาถึงปีนี้ทุกอย่างก็พลิกกลับ ก็รู้สึกว่าชีวิตเราไม่แน่นอนเนอะ มันมีอะไรที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ก็ใช้ชีวิตให้คุ้มค่าที่สุด และมีความสุขที่สำคัญในชีวิตเราให้มากที่สุด”

Advertisement

ส่วนเรื่องที่เธอเลือกร้องเพลง ‘รักเธอผู้เดียว’ เพื่อมอบเป็นของขวัญวันครบรอบแต่งงาน 6 ปี ให้สามีคือ แมทธิวนั้น ลิเดียบอกว่าเป็นเพราะแมทธิวเคยบอกไว้เมื่อเกือบ 10 ปีก่อนว่าอยากให้เธอร้องโคฟเวอร์ ซึ่งพอร้องให้ เขาก็ชอบมาก

ส่วนเรื่องลูกคนที่ 3 ที่สามีอยากได้ ลิเดียก็ว่า ค่อยว่ากันอีกที เพราะตอนนี้รู้สึกเหมือนเพิ่งได้ชีวิตกลับมา เนื่องจากลูกสาวเพิ่งเริ่มเดินได้ เริ่มกินข้าวได้เอง เริ่มสบายขึ้น เหมือนเพิ่งได้หายใจ