มิว นิษฐา เผยข่าวดีท้อง 3 เดือนแล้ว แจงดราม่าพรีเซนเตอร์อาหารเสริม

มิว นิษฐา เผยข่าวดีท้อง 3 เดือนแล้ว แจงดราม่าพรีเซนเตอร์อาหารเสริม

ประกาศข่าวดีไปแล้ว สำหรับ นางเอกสาว มิว นิษฐา กับหวานใจ เซนต์ ธราภุช ที่เตรียมตัวเป็นพ่อแม่มือใหม่ (อ่าน เบบี๋มาแล้ว!! ‘มิว-เซนต์’ อวดโมเมนต์หวานประกาศข่าวดีมีทายาท) โดยล่าสุด สาวมิวก็ได้เปิดใจว่า

มีข่าวดีแล้ว แต่ก่อนหน้านี้หลายคนสงสัยท้องหรือไม่ท้อง?

คือต้องบอกก่อนว่าในยูทูบอีพี1 มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตอนแรกเลยที่มิวประสบจริงๆ แล้วมิวรู้สึกว่าเป็นเรื่องใหม่มากสำหรับมิว เลยอยากจะเอามาแชร์ให้ทุกคนเห็น จริงๆตั้งใจตั้งแต่ตอนแพลนแล้วว่า อยากจะถ่ายทุกขั้นตอนไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น แล้วเอามาทำเป็นคลิป แชร์ให้ได้เห็นกันค่ะ

ท้องแล้ว?

ท้องแล้วค่ะ ตอนนี้ 3 เดือนกว่าแล้วค่ะ (ยิ้ม)”

ตั้งใจจะบอกช่วงนี้?

ใช่ค่ะ ตั้งใจจะบอกช่วงนี้ คือตอนแรกที่รู้อยากจะบอกทุกคน แต่ก็ไม่บอก ไปหาคุณหมอเพื่อความมั่นใจ แล้วบังเอิญไปเจอเรื่องนั้นอีก เราก็คุยกับคุณหมอ คุณหมอก็บอกว่าช่วง 3 เดือนแรกเป็นช่วงที่บอบบางมาก เซนซิทีฟมาก เราก็เลยอยากให้มั่นใจก่อน ก็คุยกับพี่เซนต์ว่าให้มั่นใจก่อน ชัวร์ๆก่อนเลย

ตอนที่ตรวจแล้วไม่เจอตัวอ่อน ตอนนั้นเป็นยังไง?

คิดว่าน่าจะเป็นที่ปกติแล้วประจำเดือนมิวมาไม่ตรง เพราะฉะนั้นวันตรวจเลยไม่ตรง วันที่คุณหมอนับเลยคลาดเคลื่อนก็เลยยังไม่เจอ ความรู้สึกตอนนั้น วีคนั้นเป็นวีคที่แบบ ตอนตรวจแล้วเครียดมาก พูดอะไรไม่ออก มันเป็นอะไรที่ใหม่มากสำหรับมิวกับพี่เซนต์ ตอนแรกคุณหมอตรวจแล้วก็เงียบไป เหมือนเราก็หน้าเสียนิดนึง คุณหมอก็เหมือนมีส่ายหน้านิดนึง พอมาคุยกันคุณหมอบอกยังไม่เจอ ตอนนั้นมิวกับพี่เซนต์จ๋อยเลย จะถามหมอก็ถามไม่ถูก มันเป็นอะไรที่ใหม่มากๆเลย

ต้องรอ 1 สัปดาห์ เพื่อไปตรวจอีกครั้ง?

ใช่ค่ะ สัปดาห์นั้นเป็นสัปดาห์ที่ยาก ไม่รู้จะทำยังไง ช่วงแรกที่ไปตรวจเลยคุณหมอเดาว่าน่าจะ 6 วีค ปกติจะนับวันประจำเดือนมาวันแรกค่ะ

ช่วงนั้นได้บอกครอบครัวไหม?

บอกแค่แม่มิวกับแม่พี่เซนต์ค่ะ บอกน้อยมาก เพราะยังแบบ ใช่หรือเปล่าๆ เลยยังไม่กล้าบอกใคร

อีกวีคนึงก็เห็นตัวอ่อนแล้ว?

ใช่ค่ะ ก็เจอแล้ว ก็โล่ง แต่ระหว่างนั้นก็เซิร์ทดูข้อมูล ไปไหว้พระ สุดท้ายก็เจอค่ะ โล่งมาก

จะเป็นคุณแม่แล้ว รู้สึกยังไงบ้าง?

ก็ยังเป็นความรู้สึกงงๆอยู่ เพราะเป็นเรื่องที่ใหม่มาก เดี๋ยวก็ต้องค่อยๆเรียนรู้กันไปกับพี่เซนต์ค่ะ

เซนต์ตื่นเต้นไหม?

พี่เซนต์ก็ตื่นเต้นมากๆค่ะ ทั้งมิวทั้งพี่เซนต์เลยงง งงว่าแบบมาแล้วจริงเหรอ เร็วมาก คือเราเพิ่งปล่อยไปเดือนเดียว(ครั้งเดียว?) ใช่ค่ะ สุขภาพดีมาก ปล่อยเดือนเดียวติดเลย มันก็เลยเรายังงงๆ ไม่ได้ตั้งตัว แต่ก็เป็นเรื่องที่ย่ายินดีมากๆ ทางบ้านคุณเซนต์ คุณแม่ท่านดีใจมาก เพราะเขาอยากให้มีมานานแล้ว

ตอนนี้ทุกคนเห่อ?

ใช่ค่ะ คุณแม่สั่งเครื่องฟังหัวใจมาแล้วค่ะ (โดปไหม?) คุณแม่ของคุณเซนต์ ไปซื้อพวกกระเพาะปลาสด ตุ๋นมาให้ทานเรื่อยๆ ก็ดูแลตั้งแต่อยู่ในท้องเลยค่ะ ทานแล้วก็โอเคค่ะ อร่อยดี รสชาติเหมือนกระเพาะปลาปกติค่ะ

มีอาการแพ้ไหม?

มิวเป็นคนโชคดีมาก ไม่แพ้เลยค่ะ ชีวิตปกติเลย มีแค่เรื่องง่วงนอน ปัสสาวะบ่อย แค่นั้นเอง ความอยากทานเปรี้ยวคือเราก็ไม่รู้ เพราะปกติเป็นคนชอบทานเปรี่ยวอยู่แล้ว เลยไมได้รู้ว่าผิดปกติไหม

คุณสามีดูแลดีกว่าปกติเลยไหม?

เขาดูแลดีอยู่แล้วค่ะ แต่ช่วงนี้เขาก็ดูแลดีขึ้น แทบไม่ต้องทำอะไรมาก อย่างสมมติว่ามิวสระผม ไดร์ผม เขานั่งดูทีวีอยู่ได้ยินเราเปิดเครื่องไดร์ผม ก็จะมาไดร์ให้ แต่เขาก็ทำแบบนี้มาตั้งแต่แรกแล้วนะ

มีสั่งห้ามอะไรไหม ให้เบางานไหม?

เขาก็มีย้ำค่ะว่าให้ระวัง ด้วยความที่ลูกมาเร็วมาก เรายังมีงานค้างอยู่ เขาก็เป็นห่วงว่าบางงานเราต้องออกแรงเยอะไหม เขาก็เป็นห่วงแค่นั้น อย่างละครก็เหลืออีกแค่ 3 คิวเองค่ะ อีกไม่นานก็จะปิดแล้ว พอดีลงตัวค่ะ

ชาวแกงค์ตื่นเต้นไหม?

ชาวแกงค์ก็มีประมาณว่า ไม่บอก (ยิ้ม) คือเรามีไปทานข้าวกับเขาบ้าง และมีดื่มไวน์กัน มิวก็ไม่ดื่ม เขาก็ถามว่าทำไมไม่ดื่ม มิวก็บอกว่าไปบนมา ก็มั่วไปเลยค่ะ (หัวเราะ) ตอนนั้นยังไม่กล้าบอก รอให้ชัวร์แน่ๆก่อน

เราตั้งใจถือเคล็ดใช่ไหม?

จริงๆไม่ได้ตั้งใจถือเคล็ดขนาดนั้นค่ะ แต่ด้วยที่คุณหมอบอกว่าช่วง 3 เดือนแรก เป็นช่วงเซนซิทีฟมาก เราก็เลยรู้สึกว่าอยากให้ผ่าน 3 เดือนนั้นไปก่อน แล้วก็เอาให้ตรวจให้มั่นใจว่าปลอดภัยแน่ๆแล้วค่ะ

มีใครมาขอคำปรึกษาหรือแชร์ประสบการณ์คุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ไหม?

ก็มีบ้างนะคะ จะมีเพื่อนมาถามว่าฝากท้องกับคุณหมออะไร เขาก็จะช่วยแนะนำให้

เพื่อนมีแซวไหม เปิดปุ๊ปติดปั๊ป?

ก็มีค่ะ ถ้าเพื่อนๆใกล้ชิดกันเขาก็บอกว่า ว่าแล้ว ว่าแล้ว (หัวเราะ) มิวไม่ได้บอกใครเลย เพื่อนนี่แทบจะรู้พร้อมกันกับทุกคนเลยค่ะ บางทีเพื่อนยังดูคลิปแล้วตกใจเลยว่าท้องหรือไม่ท้อง เขาก็ไม่ได้รู้ก่อน ตอนนี้ท้องเริ่มป่องออกมาแล้ว

กังวลเรื่องน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นไหม?

ก็ปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติ จริงๆคุณหมอบอกว่ามิวจะต้องน้ำหนักขึ้นได้แล้ว ตอนนี้ยังไม่ขึ้นเลย หลังจากนี้ตั้งขึ้นเดือนละ 1 – 2 กิโลค่ะ มิวก็ทานได้ปกติค่ะ

อยากได้ลูกเพศไหน?

จริงๆเพศไหนก็ได้หมดเลยค่ะ ปล่อยไปตามธรรมชาติเลย คนนี้คืธรรมชาติให้มาเลยจริงๆ (หัวเราะ) จริงๆตอนนี้แอบทราบเพศแล้วด้วย แต่ยังไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ ทราบจากการตรวจเลือด ตรวจจากโครโมโซม ก็พอทราบแล้ว ยังไม่บอกแล้วกัน รอชัวร์ๆก่อน (ยิ้ม) ส่วนฤกษ์บอกเพศคงไม่มีหรอกค่ะ เอาแค่วันที่เรารู้ชัวร์ๆแล้วค่ะ ถามว่าเพศตรงใจไหมอย่างที่บอกค่ะว่าไม่ได้คาดหวังว่าคนแรกจะเพศอะไร คนแรกเพศอะไรก็ได้เลย

ทำงานไปถึงเดือนไหน?

ก็ใกล้จะหยุดแล้วค่ะ ละครอีก 3 คิว แล้วก็ปิดจ๊อบแล้วค่ะ

ตอนรู้ว่าท้องเราร้องไห้เลยไหม?

ไม่ได้ร้องค่ะ มันเป็นความรู้สึกที่งงมากกว่า เพราะว่าตอนนั้นที่บ้านจะมีเครื่องตรวจปัสสาวะ คุณเซนต์ซื้อมาเป็นสต็อกไว้เต็มเลย วันนั้นก็จะนอนอยู่แล้ว คุณเซนต์ก็บอกว่าตรวจหน่อยดีกว่า ใจก็คือไม่ได้คิดอะไร ตอนแรกขึ้นมาชัดๆเลยขีดนึงก่อน แต่ปรากฎว่าพอทิ้งไว้แปปนึงขีดที่สองเริ่มขึ้นจางๆ เราก็ถามเขาว่าใช่ไหม เพราะมันจางมาก ก็เสิร์ชกูเกิ้ลและลองเอาอีกอันมาตรวจ ก็ขึ้นอีกขีดจางๆเหมือนกัน คือก่อนหน้านั้นตรวจแล้วอีกขีดไม่ขึ้น ชัดๆแค่ขีดเดียว ถามว่ามีสัญญานก่อนไหมเหรอ ไม่เลย คือด้วยความที่มิวเป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้ว จริงๆตอนนั้นเป็นช่วงที่ประจำเดือนควรจะมาแล้ว แต่ว่าเรามาไม่ปกติอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้เอะใจอะไรเลย ก็แค่คิดว่าเดี๋ยวก็คงมาแหละ

ถามถึงดราม่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เราเป็นพรีเซ็นเตอร์กับ แต้ว ณฐพร ถูกมองว่า แต้วออกกำลังกายแล้วมาพรีเซ็นต์ตัวนี้

ก็เห็นบ้างค่ะ จริงๆอันนี้เป็นเหมือนคอนเซ็ปต์แรกที่เราคิดไว้อยู่แล้วว่า เรามีไลฟ์สไตล์ที่ต่างกัน พี่แต้วเป็นคนออกกำลังกายหนักๆอยู่แล้ว ทุกคนก็เห็น แต่ด้วยความที่เขาเป็นคนออกกำลังกายก็จริง แต่จะมีเรื่องกังวลที่ว่าจะมีบางส่วนไม่ลดสักที เขาก็เลยเหมือนอยากจะได้อะไรบางอย่าที่มาช่วยตรงนี้ให้มันเบิร์นออกไป

อย่างเรื่องที่ถูกมองว่าเป็นการสร้างค่านิยมที่ผิดว่า ผู้หญิงต้องเอวบาง จนเกิดดราม่าขึ้นมา?

จริงๆมิวว่ามันเหมือนกับเราอาจจะสื่อสารผิดไปนิดนึง จริงๆเราตั้งใจให้เป็นตัวเราที่เป็นแบบนี้แหละ แต่เป็นเราในเวอร์ชั่นที่เข้ารูป ที่ไม่ได้มีส่วนเกินมาให้ขวางหูขวางตา

พอถูกมองแง่ลบ มีผลกระทบมาถึงเราทั้งคู่ไหม?

เราก็พยายามจะสื่อสารให้มันออกมาในเวย์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ

แต้วซีเรียสไหม?

เราก็คุยกันว่า อยากจะสื่อสารออกมาให้ชัดเจนมากกว่านี้ อันนั้นอาจจะผิดพลาดเรื่องการสื่อสารออกมาเป็นแบบนั้นก็พยายามหาวิธีสื่อสารใหม่

กลัวว่าจะมีผลกระทบเกิดขึ้นกับผลิตภัณฑ์ไหม?

จริงๆเราก็พร้อมที่จะปรับทิศทางให้ไปในเวย์ที่ถูกต้อง ผลิตภัณฑ์เรารู้อยู่แล้วว่ามันเป็นยังไง แต่เราอาจจะหาทางสื่อสารที่ยังไม่ถูกอะไรแบบนี้ค่ะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon