ขวัญ อุษามณี ไม่นอยด์เจอจับโป๊ะแต่งรูปจนบ้านเบี้ยว บอกลงให้หน้าสวยไม่ใช่บ้านสวย

ขวัญ อุษามณี ไม่นอยด์เจอจับโป๊ะแต่งรูปจนบ้านเบี้ยว บอกลงให้หน้าสวยไม่ใช่บ้านสวย

กลับมารับงานละครอีกครั้งกับบทบาทสุดท้าทาย ในละคร แม่นากพระโขนง 2021 งานนี้ นางเอกสาว ขวัญ อุษามณี แม่นากคนล่าสุดก็ได้เปิดใจในวันบวงสรวงที่ วัดมหาบุศย์ โดยเจ้าตัวได้เปิดใจหลัมีดราม่าเรื่องความเหมาะสมกับการมารับบทแม่นากของเธอว่า

“ความชอบของคนก็มีทั้ง 2 อย่างค่ะ เพียงแต่ว่าเราเป็นนักแสดง เราก็ทำในส่วนของนักแสดงให้เต็มที่”

กับที่ถูกมองว่าเป็น ‘แม่นากบาร์บี้’ ขวัญ ก็ว่า “ร่างกายของขวัญเราก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ สิ่งเดียวที่สามารถเปลี่ยนได้ก็คืออินเนอร์หรือว่าการแสดงของเรา”

“ขวัญ ก็พยายามที่จะทำส่วนของย่านากของขวัญให้ดีที่สุด ขวัญทำโดยการเคารพบทในสิ่งที่เคารพได้มา ขวัญไม่ได้เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับอดีต ไปเปรียบเทียบอะไรกับใครเพราะว่าอยากให้ผลงานเก่าๆอยู่ในความทรงจำของทุกคนเหมือนเดิม เพียงแต่ว่านำผลงานของพาร์ทของเรา ณ ปัจจุบันเพิ่มเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำด้วย ไม่จำเป็นต้องมานั่งเปรียบเทียบหรือลบความทรงจำใคร ทำแบบนี้แหละขวัญว่ามันสวยงามมากกว่า”

ทั้งเมื่อถามถึงปมปัญหาที่หลังเซ็นสัญญากับช่องหนึ่ง แต่ไม่ได้รับงานละครตามที่ตกลงกันไว้ทำให้สูญรายได้ไปหลักสิบล้านบาทว่า ตอนนี้ก็ได้เคลียร์กันลงตัวแล้ว

“คุยกันหลายรอบค่ะ จนผู้ใหญ่เขาเมตตาเราแล้วก็เข้าใจเราเพราะว่าเราทำงานคนเดียว อาชีพหลักรายได้หลักมันก็คือนักแสดง พอเราไปเซ็นสัญญาแล้วที่ช่องเราไม่มีงาน เราก็ขาดรายได้หลักไป เอื้อเฟื่อเมตตาเราคือทำตามสัญญา ครบตามจำนวนเรียบร้อย”

“จบลงด้วยดีค่ะ”

และตอนนี้ก็กลับมาให้คุณแม่ดูแลเรื่องการรับงานเหมือนเดิมแล้ว ส่วนที่มีข่าวลือว่าจะกลับไปช่อง 7 ขวัญก็ว่า

“คือทุกคนอย่าลืมว่าเราอยู่วงการมาตั้งแต่เด็ก ขวัญอยู่ที่ไหน คือบ้านขวัญหมด ช่อง 7 ขวัญก็อยู่ ช่อง 3 ก็อยู่ เพราะฉะนั้นไม่ว่าขวัญจะไปที่ไหน ทุกที่คือบ้านของขวัญทั้งนั้น ไม่มีคำว่าขวัญกลับไป เพราะว่าขวัญโตมาจากทั้ง 2 ที่ หนูไม่ใช่เด็กที่เพิ่งเข้ามา แต่ในนั้นเขาสร้างเรามา เรากลับย้อนไปมันก็ไม่แปลก”

อย่างไรก็ตามเมื่อสอบถามถึงอีกหนึ่งกระแสความโป๊ะ ที่นางเอกสาวถูกจับผิดว่าแต่งรูปเสียจนบ้านเบี้ยวนั้น เจ้าตัวก็ตอบชิลๆ ว่า

อ่าน – โป๊ะไหม? ชาวเน็ตจับผิดภาพ ‘ขวัญ อุษามณี’ ทำไมด้านหลังถึงเบี้ยว

“ไม่เห็นเป็นไรเลย หนูลงรูปคือเรามั่นใจแล้วว่าเราสวยถึงลง”

หลายคนมองเราสวยอยู่แล้วไม่น่าแต่งแอปเยอะ “ก็ขวัญอยากสวยแบบนี้อ่ะ”

ไม่นอยด์คนติดแฮชแท็ค ขวัญบ้านเบี้ยว

“ไม่เห็นเป็นไรเลย บ้านเบี้ยวแต่หน้าเราไม่เบี้ยว เราลงให้หน้าเราสวยไม่ได้ให้บ้านสวย (หัวเราะ)”

“ก็ตลกดี เราพลาดเพราะเราดูแต่ตัวเรา อย่างขวัญไปเรียนเรื่องหุ้นมาเราก็ลงตัวเราสวยเราไม่ได้ดูหน้าจอเบี้ยวอะไรก็แค่เบี้ยว ก็ไม่ได้เป็นปัญหาโลกแตก (หัวเราะ)”

“บางอย่างก็เป็นเรื่องตลกๆน่ารัก เราก็ไม่ต้องไปซีเรียสทุกอย่างก็ได้ เอาตัวจริงสวย พอ จบ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ครูธัญ’ สวด ‘ซูโม่กิ๊กคะ ไม่ตลกด้วย!’ หลังพูดติดตลกมุขอคติทางเพศ กลางรายการ
บทความถัดไป‘โรม’ ยัน กมธ.สามารถเชิญ ปธ.ศาลฎีกาเข้าชี้แจงได้ ย้ำไม่ผิด รธน.129 พร้อมรอฝ่าย กม.สภาพิจารณาว่าทำได้หรือไม่