‘3 หนุ่ม 3 มุม x2-เลือดเจ้าพระยา’ ประกาศพักกอง นักแสดง-ทีมงานตรวจโควิดพร้อมกักตัว

‘3 หนุ่ม 3 มุม x2-เลือดเจ้าพระยา’ ประกาศพักกอง นักแสดง-ทีมงานตรวจโควิดพร้อมกักตัว

จากสถานการณ์การระบาดคลัสเตอร์สถานบันเทิง ที่ลุกลามถึงคนในวงการบันเทิงทั้งแวดวงดารา คนดัง จนทำให้วงการบันเทิงสะเทือนหลายคนต้องออกมาประกาศตรวจหาเชื้อ ทั้งกักตัวเพื่อแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม แต่กระนั้นก็ย่อมส่งผลกระทบไปถึงการทำงานในส่วนต่างๆ โดยเฉพาะกองถ่ายทำทั้งภาพยนตร์ ละคร หรือซีรีย์ต่างๆเพราะเป็นการรวมตัวของคนมาทำงานด้วยกัน ซึ่งก็มีกองถ่ายที่ประกาศพักการทำงานออกมาแล้ว

เริ่มที่แถลงการณ์จากช่องวัน ซีรีส์ 3 หนุ่ม 3 มุม x2 ที่มี ปีโป้ ณัชพัณณ์ เป็นนักแสดงนำ และประกาศตัวว่าพบเชื่อไปแล้วนั้น ทางกองถ่ายก็ได้แจ้งให้นักแสดงและทีมงานเข้าตรวจหาเชื่อ พร้อมทั้งพักกองทันที

จากกรณีที่ คุณณัชพัณน์ ปรมะเจริญโรจน์ (ปีโป้ ) นักแสดงละครชิตคอม เรื่อง “3 หนุ่ม 3 มุม x2″ ได้ติดเชื้อ COVID-19 และเข้ารับการรักษาตัวเรียบร้อยแล้ว

ช่องวันสามสิบเอ็ด ขอชี้แจงรายละเอียด ดังต่อไปนี้

ยกเลิกกองถ่าย “3 หนุ่ม 3 มุม x2″ ระหว่างวันที่ 6-19 เมษายน 2564

ศิลปิน และพนักงานที่ได้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ ให้กักตัวอย่างเคร่งครัดเป็นเวลา 14 วัน โดยทันที นับตั้งแต่ได้รับข่าว

บริษัทฯ ได้ประสานกับกับหน่วยงานราชการ (ศูนย์บริการสาธารณสุข 21 วัดธาตุทอง สำนักอนามัย) ถึงเรื่องของระยะเวลาที่เหมาะสมสำหรับการตรวจหาเชื้อ COVID-19 ของผู้ที่มีความเสี่ยงและนัดหมายให้เจ้าหน้าที่ ดำเนินการเข้าตรวจหาเชื้อ COVID-19ในวันที่ 9 เมษายน 2564 (ระยะเวลาที่เชื้อเพาะตัว นับจากวันที่พบผู้ติดเชื้อ เป็นระยะเวลา 5 วัน)

บริษัทฯ ได้จัดการทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในพื้นที่กองถ่ายอย่างเร่งด่วน

เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง บริษัทฯ ได้ประกาศให้พนักงานทุกคน ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work Form Home ) เป็นระยะเวลา 14 วัน

บริษัทฯ ตระหนักถึงความปลอดภัย และความรับผิดชอบต่อส่วนรวม ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ COVI D-19 และขอขอบพระคุณทุกท่าน สำหรับกำลังใจ ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ และปลอดภัยจาก COVID-19 ไปด้วยกัน

ด้าน ค่ายอาหลองจูเนียร์ ก็ได้ประกาศพักกองถ่าย เลือดเจ้าพระยา แม้ว่านักแสดงสมทบที่ติดโควิดจะมาร่วมงานจริงก่อนจะติดเชื้อ แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย เลยประกาศพักกองชั่วคราวไปก่อน

เนื่องด้วย บริษัท อาหลอง จูเนียร์ จำกัด โดย คุณบุญจิรา ภักดีวิจิตร และ คุณเฉิดบุญ ภักดีวิจิตรกรรมการผู้จัดการขณะนี้กำลังถ่ายทำละครโทรทัศน์เรื่องเลือดเจ้าพระยาซึ่งจะแพร่ภาพทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 อสมท. เนื่องจากกรณีที่มีข่าวนักแสดงสมทบหญิงท่านหนึ่งตรวจพบเชื้อ Covid-19 ในวันที่ 5 เมษายน 2564 ซึ่งนักแสดงสมทบหญิงท่านนี้ได้มาร่วมเข้าจากแสดงในละครเลือดเจ้าพระยาทางกองจึงขอชี้แจงข้อเท็จจริง ดังนี้ นักแสดงสมทบหญิงท่านนี้ได้มาเข้าฉากในวันเสาร์ 20 มีนาคม 2564 ทั้งนี้จากไทม์ไลน์ของนักแสดงสมทบหญิงท่านนี้ก็ได้ไปทำงานที่อื่นต่อจนไปร่วมงานกับผู้ติดเชื้อ Covid-19 ในวันที่ 28 มีนาคม 2564 ซึ่งน้องเป็นหลังจากที่มากองละครเลือดเจ้าพระยา แต่เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทางผู้จัดละคร นักแสดง และทีมงานทุกท่านก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้ให้นักแสดงที่ใกล้ชิด และทีมงานไปตรวจหาเชื้อ Covid-19 เพื่อความปลอดภัยและสบายใจของทุกฝ่ายทางกองจึงขอ งดการถ่ายทำไปก่อน จนกว่าจะมั่นใจว่าปลอดภัย

ทั้งนี้ทางบริษัทฯ แจ้งเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน และขอให้ทุกท่านดูแลรักษาสุขภาพให้ปลอดภัยจาก Covid-19

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘โอ๊ค’ ย้อนแรง ขอทานบนสะพานลอย น่าจะดีกว่า ขุดบาดาลลึกถึงนรก ป่าวครับลุง
บทความถัดไปรู้ทันปัญหา ‘เส้นผม-หนังศีรษะ’ ก่อนสายเกินแก้