สรยุทธพูดถึงคนอ่านข่าว จากกิตติ-กรรชัย-ไก่ ไปจนถึงเอ ดนยกฤต พร้อมตั้งเป้าเป็นที่ 1

 

หลังจากมีข่าวว่า สรยุทธ สุทัศนะจินดา จะกลับมาอ่านข่าวทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 อีกครั้ง

-อ่าน สรยุทธ คัมแบ็ค เตรียมกลับมาจัดรายการ ‘เรื่องเล่าเช้านี้’ เริ่ม พ.ค.นี้

ทางด้านสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สายธุรกิจโทรทัศน์ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ก็เปิดเผยว่า รู้สึกยินดีที่นอกจากสรยุทธจะกลับมาทำรายการ ‘เรื่องเล่าเช้านี้’ และ ‘เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์’ แล้ว ยังมาเติมเต็มให้คำว่า ‘ครอบครัวข่าว 3’ เด่นชัดมากยิ่งขึ้น

เขายังบอกด้วยว่า ต่อไปช่อง 3 จะออกอากาศรายการข่าวในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งที่เป็นหน้าจอโทรทัศน์และที่เป็นสื่อออนไลน์ รวมถึงสื่อวิทยุ

ขณะที่ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ที่ปรึกษาฝ่ายข่าวช่อง 3 กล่าวว่า ช่อง 3 มีทรัพยากรด้านข่าวที่แข็งแรง เป็นสถานีโทรทัศน์ที่มีพิธีกรข่าวที่มีบุคลิกไม่เหมือนกันเลย ไม่นับประสบการณ์ของแต่ละคน ซึ่งลักษณะแบบนี้มีเฉพาะที่ช่อง 3 เท่านั้น

“คุณกิตติ ข่าวสามมิติ มีบุคลิก จริงจัง ลุ่มลึก หาตัวจับยาก คุณไก่ ภาษิต เรื่องเด่นเย็นนี้ เป็นผู้ประกาศข่าวรุ่นใหม่ พูดจากระฉับกระเฉงฉับไว นำเสนอแบบจัดจ้าน คุณหนุ่มกรรชัย เที่ยงวันทันเหตุการณ์ เกาะติดเคสดราม่า และเอามาขยี้ ไม่มีใครสู้เขาได้ คุณเอ ดนยกฤต ขันข่าวเช้าตรู่ ข่าวก่อนสว่างไม่มีอะไรดีไปกว่าลีลาคุยข่าวชาวบ้านแบบลูกทุ่ง ส่วนผม เรื่องเล่าเช้านี้ ข่าวเข้มข้นยามเช้า ทุกข่าวที่เกี่ยวกับคนดู แต่เข้าใจง่ายๆ เข้าถึงทุกคน นี่คือความแตกต่างที่ผมว่าลงตัว”

เขายังกล่าวอีกว่า แม้ตอนนี้มีการนำเสนอภาพของผู้อ่านข่าวแค่ 5 คน แต่จริงๆแล้วสถานีมีผู้ประกาศหลายสิบคน

 

“เราไม่ได้มีแค่ 5 คนนี้  เรายังมีของดีอีกมาก เป้าหมายของช่อง 3 เราอยากเป็นอันดับ 1 ในทุกแพลตฟอร์มข่าว”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ เรียก ผบ.สส. หารือ คุมเข้มชายแดนสกัดโควิด กลาโหม เตรียมตั้งรพ.สนาม 5000 เตียง
บทความถัดไปปตท.ต่อยอดธุรกิจยา ซื้อหุ้นบริษัทในไต้หวัน