เปิดบ้าน “มั้งค์ ชัยลดล” ทายาทสหพัฒน์ฯ ชมรถหรูพร้อมอู่ซ่อมครบวงจรที่เปิดไว้ในตัวบ้าน!

มาเปิดบ้านให้ชมพร้อมเปิดใจไปพร้อมกัน สำหรับ มั้งค์ – ชัยลดล โชควัฒนา ทายาทเครือสหพัฒน์ฯ รุ่นที่ 3 ที่หลายคนคุ้นหน้ากันดีเพราะเคยเล่นละครมาบ้าง ล่าสุดเปิดประตูให้ เอมี่ กลิ่นประทุม , บ๊วย- เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และบอล เชิญยิ้ม จากรายการ เดอะ เกสท์ (The Guest ) ตีสนิทคนดัง เยี่ยมชมบ้านทุกซอกทุกมุม

DSCF1447

แค่เปิดประตูรั้วก็ต้องตะลึงกับรถหรูที่จอดอยู่คู่กับความสวยงามของตัวบ้านในรูปทรงทันสมัย โดยมั้งค์บอกว่า บ้านหลังนี้อยู่มานาน 50 กว่าปีแล้ว เป็นบ้านคุณอามาก่อน หากภายหลังได้รีโนเวทใหม่ โดยตามมุมต่างๆจะตกแต่งด้วยหัวกระโหลก นอกจากนี้ยังมีส่วนของออฟฟิศเอาไว้สำหรับทำงานโปรดักชั่นให้เครือสหพัฒน์ ทั้งทำหนังโฆษณา รายการทีวี จัดอีเว้นท์

จากนั้นยังพาไปชมรถหรูที่สะสมกว่า 40 คัน  ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า

ผมชอบรถเก่าคลาสสิค เนื่องจากคุณพ่อ คุณอาเป็นฝาแฝด คุณพ่อมีคันไหน คุณอาก็จะมีด้วย จะมีรถแฝดเยอะมาก เขาเริ่มมาจากชอบรถ 12 สูบ จะบ้าอะไรที่วี 12 มีประมาณเกือบ 10 คันที่เป็นวี 12 เขาชอบเครื่องใหญ่ๆ ตอนนี้มีรถประมาณ 40 กว่าคัน มีคันนี้พิเศษมากเป็นเดมเลอร์ลีมูซีนจะเห็นในหนังฮอลลีวูดที่นั่งคันนี้ เจ้าของรถเป็นคนญี่ปุ่น เป็นท่านประธานของบริษัทหนึ่ง เขารักรถมาก เขาบอกก่อนตาย ถ้าเขาไม่อยู่ ให้ขายให้พ่อผม”

“ของผมก็สีแดงเฟอร์รารี่ อยู่มาหลายสิบปีมาก พวงมาลัยไม่มีพาวเวอร์ก็จะเหนื่อยเวลาขับ อีกคันคือลัมโบกินี่สีดำก็ขับบ่อย คันนี้พิเศษตรงที่เป็นรุ่นสุดท้ายที่เป็นเอสวี ตอนคุณพ่อซื้อมาใหม่ๆก็ 20 กว่าล้าน ผมก็มาดูแลต่อ มีตำนานเจ้าของเป็นคุณวิชัย คิงพาวเวอร์ ซื้อต่อจากเขา คือรถแทบไม่ได้ขับเลย เหมือนรถใหม่เลย ผมค่อนข้างหวงครับคันนี้”

DSCF1234

DSCF1444

 

นอกจากในบ้านจะมีรถเยอะ ยังมีอู่พร้อมซ่อมไว้ในบ้านอีกต่างหาก

“มีในบ้านเลย เริ่มจากคุณพ่อได้รถมาและมันไม่เพอร์เฟคก็ไปดึงช่างเก่งๆมาซ่อม เมื่อก่อนมีช่างสีทำสีในบ้าน ตอนเด็กๆเมื่อก่อนจะได้ยินเสียงปลุกด้วยเสียงช่างลองรถตอนเช้าๆเลยครับ”

พอชมรถคันงามจนจุใจก็ถึงเวลาเข้าชมในบ้านที่จัดตกแต่งอย่างมีรสนิยม ก่อนเจ้าตัวจะเผยว่าการเป็นทายาทสหพัฒนพิบูลย์ จำกัด ไม่ได้สบายอย่างที่หลายคนคิด

“เป็นทายาทสหพัฒน์ไม่ได้ช่วยอะไรในการทำงานให้ง่ายขึ้นนะ คุณพ่อทำให้ชีวิตเรายากมาก คือทุกอย่างที่ได้มาต้องผ่านด่านอะไรเยอะ ไปเมืองนอก อยากตีกอล์ฟ ขอไม้กอล์ฟก็ไม่ซื้อให้ ต้องเก็บเงินหาเงินเอง ตอนแรกไม่เข้าใจ แต่ตอนนี้เข้าใจแล้ว เขาจะฝึกให้เรารู้ค่าของเงินว่าหามายาก ตอนเด็กอยู่ที่เมืองไทยต้องไปเก็บขวดขายตอนพักเที่ยงด้วย”

DSCF1196

DSCF1206

    DSCF1452

ถ้าชมภาพแล้วยังไม่จุใจ ก็รอชมแบบเต็มๆ ได้ในรายการ เดอะ เกสท์  ตีสนิทคนดัง วันเสาร์ที่ 3 ก.ย. เวลา 14.00 น.  ทาง ช่อง 8

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon