พิษโควิด-19 สะเทือนวงการบันเทิง 3 ระลอกติดไปแล้วกว่าครึ่งร้อย

พิษโควิด-19 สะเทือนวงการบันเทิง 3 ระลอกติดไปแล้วกว่าครึ่งร้อย

กลายเป็นคลื่นลูกใหญ่ที่ลุกลามคนในวงการบันเทิงไปไม่น้อยแล้ว หลังจากที่โควิด-19 ได้กลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ที่ในช่วง 2 ระลอกแรกนั้นแม้จะมีคนบันเทิงติดโควิดบ้างแต่ก็ยังเป็นส่วนน้อยและก็เข้ารับการรักษาตัวกันอย่างทันท่วงที

เริ่มตั้งแต่ แมทธิว ดีน คนบันเทิงรายแรกที่ได้รับเชื้อ พร้อมทั้งออกมาประกาศตัวว่าติดเชื้อโควิดเป็นรายแรกๆ ในประเทศไทย ตามด้วยภรรยาสาว ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ ก็ได้เดินทางไปรักษาตัวด้วยกัน พร้อมทั้งอัดคลิปบอกเล่าเรื่องราวการรักษาตังในโรงพยาบาลให้ได้ทราบอยู่ตลอดซึ่งก็ได้กำลังใจจากคนไทยไปล้นหลาม รวมถึงนักแสดงสาว แพรวา ณิชาภัทร ที่ไม่มีประวัติเสี่ยงต่อการติด แต่ด้วยอาการป่วยในตอนนั้นเลยตัดสินใจไปตรวจหาเชื้อ และผลก็ออกมาเป็นบวกต้องเดินทางเข้ารับการรักษาตัวเป็นรายต่อมา รวมถึง สนุ๊ก บดินทร์ นักแสดงและนายแบบโฆษณา ที่ติดเชื้อ โควิด-19 ด้วย

แมทธิว-ลีเดีย

จนกระทั่งในการแพร่ระบาดรอบที่ 2 นั้นก็มี ดีเจมะตูม เตชินท์ เป็นผู้ติดเชื้อ ซึ่งคราวนี้เจ้าตัวก็ถูกสังคมวิพากย์วิจารณ์กันอย่างหนัก เพราะคาดว่าเจ้าตัวได้รับเชื้อจากการจัดงานปาร์ตี้วันเกิดของตัวเองนั่นเอง และหลังจากที่ดีเจมะตูม ได้เข้ารับการรักษาตัวจนหายดี เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ด้วย และ ข้าวโอ๊ต คริษฐ์ หรือ ข้าวโอ๊ต AXIS ที่ติดเชื้อจากปาร์ตี้วันเกิดของ ดีเจมะตูม ที่เจ้าตัวได้ไปร่วมงานปาร์ตี้นี้ด้วย

ดีเจมะตูม

หลังจากนั้นสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ได้มีกลับมารุนแรงอีกครั้ง หลังพบการติดเชื้อลามอย่างรวดเร็ว จากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ-เอกมัย งานปาร์ตี้หรูที่ภูเก็ต รวมถึงการทำงานของบรรดานักร้อง-นักแสดงก็ทำให้คนบันเทิงมีการติดเชื้อและต้องเข้ารับการรักษาตัวและกักตัวจำนวนมาก

เริ่มจากเมื่อวันที่ 6 เมษายน ช่วงเช้า ผู้บริหารของ ค่ายนาดาวได้ติดเชื้อโควิด-19 จึงมีประกาศ
ให้นักแสดงในสังกัด รวมถึงผู้ร่วมงานที่เพิ่งจะได้พบเจอกักตัวเองเป็นเวลา 14 วันทันที และช่วงเย็นของวันเดียวนักแสดงหนุ่ม ปีโป้ ณัชพัณณ์ และนักร้องชื่อดัง แสตมป์ อภิวัชร์ ก็ออกมาเผยผลตรวจในเวลาไล่เลี่ยกันว่าพบเชื้อโควิด-19

ถัดมาเพียง 1 วัน ดาราสาว กัสจัง จิรันธนิน ก็ได้ออกมาประกาศตัวว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งเปิดไทม์ไลน์แบบละเอียดยิบที่มีทั้งสปา ตลาดนัด และเที่ยวเชียงใหม่ ก่อนจะตามด้วย ดีเจเพชรจ้า วิเชียร, บูม บุญญฤทธิ์ มือกลองวงThe Kastle และ นักร้องดังสายฮิปฮอป เวย์ ไทยเทเนี่ยม ที่เมื่อทราบผลว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 ก็ออกมาแจ้งข่าวให้ผู้ใกล้ชิดได้ทราบและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลทันที

เวย์ ไทเทเนียม

และในวันที่ 8 เมษายน นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง แบงค์ ธิติ ก็ติดเชื้อโควิด หลังไปร่วมงานที่มีมีผู้ติดเชื้อ ซึ่งก่อนหน้านี้มีเจ้าตัวได้คัดเลือกทหารเกณฑ์มาหมาดๆ ตามมาด้วย อดีตนักร้องค่าย กามิกาเซ่ จินนี่ เอมษิกา ที่คาดว่าติดมาจากงานสัมมนาในโรงแรมดัง ย่านทองหล่อ ตามมาติดๆ กับ โอเล่ ไพโรจน์ มือกีต้าร์ วง ETC. ที่ผลตรวจหาเชื้อเป็นบวกหลังเล่นคอนเสิร์ตในโรงแรมดัง ขณะที่เพื่อนคนอื่นในวงนั้นผลออกมาเป็นลบ

วันที่ 9 เมษายน พิ้งค์พลอย ปภาวดี นางเอกสาวจากวิกหมอชิต ได้ทราบผลว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นทางค่าย ดีด้า วิดีโอ ก็ได้ประกาศยกเลิก 2 กองถ่ายละคร ปางเสน่หา และธิดาวานร ทันที พร้อมทั้งส่งตัวนักแสดงและทีมงานที่ใกล้ชิดกับเข้าตรวจหาเชื้อ

แบงค์ ธิติ

10 เมษายน ผู้กำกับดัง คุณชายอดัม-หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล ก็ได้ออกมาประกาศตัวว่าติดเชื้อโควิด โดยคาดว่าจะได้รับเชื้อมาจากคนรู้จักที่ไปเที่ยวที่ทองหล่อ พร้อมเผยไทม์ไลน์ใกล้ชิดคนในวงการบันเทิงอีกเพียบ ทั้งค่ายหนัง ค่ายเพลง รวมถึงงานประกาศรางวัล ขณะที่นางแบบสาว โย ยศวดี ก็ได้เผยว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเราถึงอาการป่วยที่มีไข้สูง ผื่นขึ้นใบหน้า รวมถึงปวดเมื่อยร่างกาย ตามด้วย ตลกดัง บอล เชิญยิ้ม ก็ได้ออกมาเผยว่าตนเองติดเชื้อโควิด พร้อมทั้งเตือนในคนใกล้ชิดตนไปตรวจหาเชื้อเป็นการด่วน ในส่วนของ น้ำหวาน เดอะเฟซ ก็ได้ออกมาเผยผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 หลังจากที่ได้ไปร่วมปาร์ตี้ที่ภูเก็ต ซึ่งในงานมีผู้ติดเชื้อมาร่วมงานด้วย และได้เข้ารับการรักษาคู่กับหวานใจ แชมป์ จิรัฏฐ์ ที่ติดโควิดจากสถานที่เดียวกัน

โย ยศวดี

เช้าของวันที่ 11 เมษายน ไข่มุก นิลาวัลย์ อดีตไอดอลสาววง CM Cafe ก็ได้เผยไทม์ไลน์เส้นทางการเดินทางหลังทราบผลว่าตนเองคิดโควิด ที่มีทั้งงานประกาศผลรางวัล รวมไแถึงร้านอาหารดังอีกด้วย ก่อนที่ ตลกชื่อดัง แจ๊ส ชวนชื่น จะได้โพสต์ข้อความเผยผลตรวจว่าติดเชื้อ หลังร่วมงานกับ โย ยศวดี และ บอล เชิญยิ้ม ที่ติดเชื้อไปก่อนหน้านั้น ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ไลฟ์สดเล่าอาการป่วยให้ฟัง ที่มีไข้ หนาวสั่นและปวดเนื้อปวดตัวอย่างมาก

แต่ที่ทำเอาหลายคนเป็นห่วงไม่น้อยก็คือ ว่าที่คุณแม่หยาดทิพย์ ราชปาล ที่นอกจากจะประกาศเลื่อนงานวิวาห์แล้ว ยังเผยว่าเธอกำลังติดเชื้อโควิด-19 ขณะกำลังตั้งครรภ์ 16 สัปดาห์ รวมถึง เมฆ แฟนหนุ่มที่ติดเชื้อจากการเดินสายแจกการ์ดงานแต่งด้วย ด้าน นักร้องหนุ่ม นนท์ ธนนท์ ก็คาดว่าจะได้รับเชื้อโควิดจากการเข้าไปพูดคุยเรื่องงานเพลงที่ค่ายเลิฟอีส ต่อด้วย เอ้ เดอะวอยส์ และ เอ อัญชลี ที่ออกมาแจ้งข่าวว่าตนติดโควิด-19 เช่นกัน และในช่วงดึก นักร้องหนุ่ม โดม เดอะสตาร์ หลังทราบผลว่าติดเชื้อก็ได้ออกมาเปิดไทม์ไลน์ให้ได้ทราบ

หยาดทิพย์-เมฆ

12 เมษายน หลังจากที่สามีติดโควิดไปแล้ว ด้าน นิวเคลียร์ หรรษา ก็ได้ออกมาแจ้งผลการตรวจรอบที่ 2 และพบว่าติดเชื้อโควิด-19, พิธีกรดัง วิลลี่ แมคอินทอช ก็ได้เผยผลตรวจพบว่าเป็นบวก มีเชื้อโควิด-19 หลังร่วมงาน บอล เชิญยิ้ม เช่นเดียวกับอีกหลายๆ คน ในขณะที่ค่ายเลิฟอีส ที่มีผู้ติดเชื้อเข้าไปหลายคนนั้น ก็ได้ออกมาประกาศว่ามีพนักงาน รวมถึงศิลปินติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 2 รายคือ เจมส์ อลิน วี และ โปเต้ ปิยะพงษ์ วง Mean นอกจากนี้ยังให้พนักงานที่เกี่ยวข้อเข้าตรวจหาเชื้อแล้วเช่นกัน ในช่วงเย็น ดาราสาว ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา ก็ได้ออกมาแจ้งข่าวว่า ตนเองติดเชื้อ ซึ่งคาดว่ามาจากการไปร่วมแข่งรถที่สนามพีระ เซอร์กิต จ.ชลบุรี

น้องไทก้า-นิวเคลียร์

รวมถึง นางเอกสาว เปรี้ยว ทัศนียา ที่เผยว่าติดเชื้อโควิด หลังได้ไปร่วมงานกับผู้ที่ติดเชื้อ และในช่วงค่ำ ลูกสาวของตลกดัง น้าค่อม ชวนชื่น ก็ได้มาแจ้งข่าวร้ายว่าคุณพ่อได้รับเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งแสดงความเป็นห่วงเนื่องจากพ่อมีโรคประจำตัวอยู่แล้วด้วย

13 เมษายน ก็ยังมีคนบันเทิงเข้ารับการรักษาตัวจากพิษโควิด-19 อีกหลายราย อาทิ ปราง ปรางทิพย์, 14 เมษายน นักแสดงตลก นาย เดอะคอมมีเดียน ที่พบเชื้อหลังตรวจรอบที่ 2

15 เมษายน อีฟ พุทธิดา และสามี ที่เจ้าตัวบอกว่าแม้ที่ผ่านมาจะระวังตัวเป็นอย่างดี ไม่ได้ไปในที่สุ่มเสี่ยงหรือการ์ดตก แต่ก็ได้รับเชื้อนี้จนได้ ในขณะที่ ครอบครัวของ อุ้ม ลักขณา นั้นก็ติดกันยกบ้าน ทั้งสามี บอล กฤษณะ และ ลูกสาว น้องดิสนีย์ นอกจากนี้ ดีเจเพชรจ้า ก็ยังได้เผยว่า น้องไทก้า ลูกชายก็ตรวจพบเชื้อเช่นกัน ก่อนที่ค่าย GMM25 จะแจ้งการติดเชื้อโควิด-19 ของ นนน กรภัทร์ ในวันเดียวกันนี้เอง มาร์โค เมาเร่อ พี่ชายของพระเอกดังก็ได้เผยผลติดเชื้อด้วยเช่นกัน

น้าค่อม

ช่วงบ่ายของ วันที่ 16 เมษายน เจสัน ยัง ได้แจ้งข่าวว่าตนได้ติดโควิด หลังร่วมงานกับผู้ติดเชื้อพร้อมเปิดไทม์ไลน์อย่างละเอียด, มาร์ค ศิวัช นักแสดงหนุ่ม และ เชอรีน ณัฐจารี ก็ได้ติดเชื้อเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ คุณพ่อลูกอ่อน ฟลุค เกริกพล ก็ได้เผยในช่วงค่ำว่าตรวจพบเชื้อในร่างกาย ขณะที่ภรรยา นาตาลี และลูกสาวนั้นปลอดภัยดี ด้าน นักแสดงสาว ติ๊นา ศุภนาฏ ก็ได้แจ้งว่าพบเชื้อโควิด หลังเข้าตรวจรอบที่ 2

17 เมษายน ดีเจบุดด้า ได้ประกาศตัวเป็นผู้ติดเชื้อโควิด หลังแสดงคอนเสิร์ตในร้านที่เพิ่งทราบว่ามีผู้ติดเชื้อไปร่วมงานด้วย

เชอรีน ณัฐจารี

18 เมษายน นักร้องรุ่นใหญ่ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ ก็ได้แจ้งข่าวว่าติดเชื้อโควิดเช่นเดียวกัน ก่อนที่ 3 นักแสดงจากค่ายกันตนา บอส ธวัชนินทร์, มิ้นท์ พุทธิดา และ เซีย อานาสเตนเซีย จากรายการเดอะเฟซไทยแลนด์ ได้พบเชื่อโควิด-19 นอกจากนี้ยังมี ขันเงิน ไทเทเนียม อีกคนที่พบว่าติดเชื้อจากการเข้าตรวจรอบที่ 2 หลังจากที่ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ร้านย่านทองหล่อ และในช่วงดึก พระเอกหนุ่ม ป้อง ณวัฒน์ ก็ออกมาเผยผลการตรวจที่พบว่าเป็นบวก โดยเจ้าตัวได้เปิดไทม์ไลน์ พร้อมขอโทษคนที่ได้พบเจอหรือใกล้ชิดในช่วงก่อนหน้า

ป้อง ณวัฒน์

19 เมษายน นักแสดงสาว กวาง วรรณปิยะ ก็ได้แจ้งผลโควิดที่ตรวจซ้ำอีกรอบและพบว่าติดเชื้อ ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้เล่าว่าเครียดจนจิตตกมาแล้ว และในช่วงเย็น นักแสดงอาวุโสวัย 77 ปี ต้อย เศรษฐา ก็ได้ทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งแฟนๆ ต่างก็เป็นห่วงเพราะเจ้าตัวนั้นก็กำลังรักษาตัวจากมะเร็งปอดอยู่ด้วย

ขณะที่วันนี้ (20 เมษายน) ยังมีคนบันเทิงติดเชื้อเพิ่มเติม ทั้ง นักแสดงรุ่นใหญ่ จิ๊บ เฉลิมพร ที่มีความเสี่ยงจากการร่วมงานกับผู้ติดเชื้อในกองละคร ก็ได้เข้ารับการรักษาตัวแล้ว ขณะที่อาการป่วยของน้าค่อมในวันนี้ยังน่ากังวลจากการที่เชื้อลงปอดจนต้องส่งตัวเข้าห้อง ICU

จิ๊บ เฉลิมพร-ต้อย เศรษฐา

นอกเหนือจากผู้ติดเชื้อแล้ว ก็ยังมีคนในวงการบันเทิงหลายคนต้องกักตัวเพื่อเฝ้าติดตามอาการ หลังเป็นกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อ แต่ตรวจไม่พบเชื้อหลายต่อหลายคน แต่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้น นางเอกสาว แต้ว ณฐพร ที่ต้องกักตัว และตรวจหาเชื่อวนไปตั้งแต่การแพร่ระบาดรอบแรกยันปัจุบัน จนได้รับฉายา เจ้าหญิงแห่งวงการกักตัวไปแล้ว แถมยังมีการผลิตำเหรียญเจ้าแม่นาคี รุ่นวีรสตรีต้านโควิด ขึ้นมาเพื่อนำรายได้ไปมอบให้กับสถาบันบำราศนราดูร และมูลนิธิรามาธิบดีในโครงการป้องกันและช่วยเหลือสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

แต้ว ณฐพร

รวมถึงดารา นักแสดงอีกหลายคนที่ต้องกักตัวเช่นกัน อาทิ ดา เอ็นโดนฟิน, ต่อ ธนภพ, สกาย วงศ์รวี, โจอี้ บอย, เป้ย ปานวาด, ลิฟท์ สุพจน์, ตูน อาทิวราห์, บอย ปกรณ์, พลอย เฌอมาลย์, เบลล่า ราณี, เกรท วรินทร, โก้ วศิน, เยลหลี เยอราดีน, พิชญ์ กาไชย, วี วิโอเลต, ปั้นจั่น ปรมะ, น้ำชา ชีรณัฐ , เจน-มิวสิค-ปัญ-เนย-เจนนิษฐ์-เฌอปราง-ไข่มุก-โมบายล์-อร-จีจี้ BNK48, ใหม่ สุคนธวา, จ๊ะ นงผณี, แมทธิว ดีน, ก้อย อรัชพร ฯลฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon