ลูกสาว ‘น้าค่อม’ สะอื้นเล่าอาการป่วยพ่อ วอนขอความช่วยเหลือ (คลิป)

ลูกสาวน้าค่อมสะอื้นเล่าอาการป่วยพ่อ วอนขอความช่วยเหลือ (คลิป)

จากกรณีนักแสดงตลกชื่อดัง ค่อม ชวนชื่น ได้รับเชื้อโควิด-19 และอาการล่าสุดในวันนี้นั้นทรุดลงกว่าเดิม ล่าสุด ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาว และ แบงค์ อธิกิตติ์ ลูกเขย ได้โพสต์คลิปลงไอจีอัพเดตอาการคุณพ่อหลังมีภาวะไตวาย พร้อมขอความช่วยเหลือในการรักษาคุณพ่อต่อไป

อ่าน – น้าค่อม ชวนชื่น อาการทรุดปอดอักเสบมาก-ไตวาย

แห่ส่งใจ ถึงน้าค่อม ‘โน๊ต เชิญยิ้ม’ ขอให้รีบหาย มีมุกใหม่ หัวไหล่ตูด รอเล่นด้วย

วันนี้ขออนุญาตอธิบายถึงสถานการณ์ตอนนี้ของคุณพ่อ เพราะตอนนี้เรายังไม่อยากให้สัมภาษณ์ตอนนี้ เพราะเรากำลังโฟกัสการหาช่องทางรักษาพ่ออยู่ อาการของพ่อตอนนี้มีภาวะที่เพิ่มขึ้นมา คืออาการไตวาย สาเหตุมาจากคนไข้มีอาการแย่ลงจากเมื่อวาน อาการไตวายที่พ่อเป็นเกิดจากภาวะที่โควิดลงไปที่ปอดและปอดอักเสบเพิ่มมากขึ้น จนปอดไปสร้างความเชื่อมโยงกับไต ทำให้ไตก็รับมือกับร่างกายและเชื้อโรคไม่ไหวก็ไตวายไปอีกตอนนี้ วิธีการรักษาที่คุณหมอกำลังทำอยู่ ปอดติดเชื้อต้องให้ออกซิเจนเข้าไปในร่างกายด้วยการให้นอนคว่ำ และให้ออกซิเจนทางปาก พ่อถูกให้ยาผ่อนคลายอ่อนๆ เพื่อทำให้หลับให้ออกซิเจนเข้าไปฟื้นฟูร่างกายได้เต็มที่

อย่างที่บอกโรงพยาบาลโทรมาแจ้งเมื่อตอนบ่ายว่าพ่ออาการไม่ดีขึ้นเลย คุณหมอใช้วิธีสุดท้ายที่ทำได้ตอนนี้คือวิธีการฟอกไตเพื่อให้ไตกลับมาเป็นปกติ ซึ่งก็ถามคุณหมอตรงๆ ว่าค่อนข้างอันตรายไหม ณ ตอนนี้ หมอบอกว่าการที่ระบบช่วยชีวิตของผู้ป่วยเริ่มต้องทำงานหลายอย่างมากขึ้น ทั้งเรื่องปอด ไต มันเริ่มล้มเหลวไปทีละอย่าง มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตราย คุณหมอก็เลยไม่สามารถรับปากได้เต็มที่ว่าจะกลับมาเป็นปกติได้ไหม แต่ว่าสิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือพยายามประคองอาการและรักษาให้โรคโควิดหาย คุณหมอบอกมีแค่ทางเดียวที่จะทำให้อาการของพ่อค่อมดีขึ้น คือโรคโควิดต้องหายไปจากปอด

ส่วนขั้นตอนต่อไปที่จะรักษาที่คุยกับหมอเบื้องต้น ตอนนี้สิ่งที่ทำได้ต้องฟอกไตวันละ 2-3 ครั้งก่อน ไม่แน่ใจเรื่องรายละเอียด และอยากจะบอกกล่าวทุกคนว่า ถ้าคุณหมอท่านใดที่ดูอยู่ที่คุ้นเคยกับการรักษาผู้ป่วยแบบนี้อยากให้ติดต่อหาเราหรือโรงพยาบาลวิภาราม ที่พัฒนาการ ว่าจะมีช่องทางไหนหรือวิธีการไหนเพิ่มเติมจะทำให้อาการของพ่อดีขึ้นได้ กราบขอรบกวนช่วยครอบครัวพวกเราด้วย

ทั้งนี้ ไอซ์ยังได้เผยทั้งน้ำตาว่า “ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ครอบครัวเรา ได้รับรู้ทุกกำลังใจทุกคอมเมนต์ที่ทุกท่านยื่นมือเข้าสอบถาม ช่วยเหลือ ขอบคุณจริงๆ ค่ะ ถ้ามีคุณหมอหรือแพทย์ท่านใดที่เก่งเรื่องนี้ ช่วยพ่อด้วยนะคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon