‘โอ๊ต วรวุฒิ’ เชื่อรักนี้ไม่เร็วไป คบ 14 ปียังไม่รอดมาแล้ว-ปลื้มคู่หมั้นท้อง 2 เดือน

เพิ่งเซอร์ไพรส์แฟนๆ ด้วยการควงคู่ จีน่า – อันนา มานัตนันท์ สาวรุ่นน้องวัย 24 เข้าพิธีหมั้นกันไปเมื่อวันที่ 19 มกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดนักแสดงรูปหล่อวัย 45 ปี  โอ๊ต – วรวุฒิ  นิยมทรัพย์ ก็ประกาศข่าวดีอีกครั้งว่ากำลังจะมีทายาทแล้วจ้าาา

โดยวันนี้  (5 ก.พ.) หนุ่มโอ๊ตที่มาร่วมงานบวงสรวงละคร ‘บัลลังก์รักคู่จิ้น’ ในฐานะผู้กำกับได้อัพเดตให้ฟังว่า ตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เป็นพ่อคน เพราะจีน่าตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2 เดือนแล้ว และล่าสุดก็เพิ่งพาไปอัลตร้าซาวด์มาแต่ยังไม่ทราบเพศที่แน่ชัด

“ตื่นเต้นนะครับ ก็ไปอัลตร้าซาวน์ เห็นเป็นก้อนเล็กๆ เราก็รู้สึกดีแล้ว เห็นหัวใจเขาเต้น แต่เพศยังไม่ทราบเลย จริงๆ เขาบอกว่าอย่าเพิ่งพูดด้วยซ้ำ เพราะว่ายังไม่ถึงเวลา ผมอยากได้เพศหญิงนะฮะ แต่จริงๆ แล้วได้หมดไม่ว่าเขาจะเป็นหญิงหรือชาย ไม่ว่าเขาโตมาแล้วจะเลือกเพศไหนก็แล้วแต่ เราก็ได้หมดครับ” โอ๊ตกล่าว

พร้อมบอกด้วยว่า ความจริงตนได้เข้าพิธีหมั้นกับแฟนสาวไปตั้งแต่ปลายปีก่อนซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนที่จะรู้ว่าท้อง แล้วเมื่อตนรู้ว่าจีน่าท้อง จึงได้มีการนัดผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายมาพูดคุย ทานข้าวกันตามภาพที่ได้เห็นไปเมื่อช่วงต้นปี ทั้งนี้สำหรับตนไม่ได้มองว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเร็วไป เพราะตนทั้งคู่มีความตั้งใจและพร้อมที่จะมีลูก นอกจากนี้ยังตั้งใจว่าจะจัดงานแต่งอย่างเป็นทางการเมื่อลูกอายุ 2 ขวบ

Advertisement

โอ๊ต วรวุฒิ

สำหรับกรณีที่มีคนมองว่าความรักครั้งนี้รวดเร็วเกินไป โอ๊ตกล่าวว่า “คบกัน 9 เดือนครับ ก็ไม่คิดว่าเร็วไป เพราะว่าประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมคบมา 14 ปี ผมยังไปไม่รอดเลย ฉะนั้นผมคิดว่าระยะเวลาถ้าหากว่าเรากำลังหอมหวานกันอยู่ ถ้ามันมีความสุขและแฮปปี้ไม่ได้ไปทำร้ายใครมันก็โอ หนึ่งอย่างคือผมมีความรู้สึกว่าผมแก่แล้วด้วย มันเป็นโอกาสสุดท้ายที่ผมอาจจะมีลูก น้องก็ยังเด็กอยู่อย่างที่ทราบกัน เขาก็มีความพร้อม เขาก็อยากมี เราก็เลยบอกว่าถ้าอย่างนั้นในเมื่อเราคบกันแล้วก็มีความสุขถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาไม่นาน เราก็ตกลงปลงใจ

“คือด้วยตัวผมอะ ผมไม่ค่อยแคร์อะไรอยู่แล้ว แต่ว่าแคร์ในส่วนของความรู้สึกน้องมากกว่า เพราะน้องยังเด็ก แล้วก็ไม่ค่อยเคยชินกับพวกข่าว ยิ่งตอนนี้โลกโซเชียลมันไปแรงมาก คือสำหรับตัวผมค่อนข้างมีความมั่นคงในเรื่องของอารมณ์ ณ ปัจจุบันแล้ว แล้วก็มีความพร้อมที่อยากมีลูกละ ผมคิดว่ามันเป็นโอกาสสุดท้ายของผมแล้วละที่จะมี คบกันใหม่ๆ ก็ไปขอพ่อขอแม่เขาตั้งแต่แรกๆ เลยว่าเราอยากจะมีลูก ซึ่งมันเป็นอะไรที่ดีนะครับ เป็นสิ่งที่ดีที่มันเกิดขึ้น ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้อง ให้ผมด้วย”

ขณะเดียวกันโอ๊ตบอกด้วยว่า “น้องอายุ 24 ครับ เรียนจบแล้วครับ ไม่ได้พรากผู้เยาว์นะ(หัวเราะ) อายุห่างกัน 21 ปีครับ ถามว่ากลัวเรื่องความห่างไหม ผมว่าความกลัวอันนั้นเป็นเรื่องของอนาคตนะครับ แต่ว่าปัจจุบันมันแฮปปี้มาก ผมเอาที่ปัจจุบันไว้ก่อน ส่วนอนาคตถ้ามันจะมีเรื่องความห่างเรื่องของอะไร เราก็ควรจะมีลูกเป็นจุดโฟกัส เป็นตัวเชื่อมต่อระหว่างคนสองคนแล้วล่ะ ทางพ่อแม่น้องโอเคมากๆเลยครับ เขาแฮปปี้ เขาก็อยากจะมีหลาน”

อย่างไรก็ตาม สำหรับเรื่องงานบันเทิงตนตั้งใจว่าจะรับงานบทสาวประเภทสองให้กับ ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา เป็นเรื่องสุดท้าย แล้วจะลุยทำงานเบื้องหลังเต็มที่ ส่วนเรือนหอตนได้ซื้อบ้านไว้ที่เชียงใหม่ ตั้งใจว่าจะพาครอบครัวไปอยู่ที่เชียงใหม่ตอนอายุ 50 หากมีงานที่กรุงเทพฯ ก็ค่อยเดินทางมาทำ ซึ่งหลังจากนี้ตนก็ตั้งใจจะทำตัวให้ดีขึ้น เพื่อเป็นคุณพ่อที่ดี

ถามว่าชีวิตเปลี่ยนไหม ผมมีความรู้สึกว่าเท่าที่ผ่านมา ผมก็ใช้ชีวิตค่อนข้างเสเพล  เพลย์บอยมาสมควร แล้วก็วันนึงเมื่อมีลูก มันก็มีความรู้สึกว่าอยากจะทำตัวให้ดีขึ้น อยากทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ซึ่งผมอยากมีลูกมาตั้งนานแล้วนะ เท่าที่เพื่อนๆ ผมทราบ คือผมอยากมีลูกตั้งแต่อายุผม 30กว่าๆ จนมาถึงตอนนี้เราก็ได้รู้แล้วว่า ความรู้สึกของคนที่กำลังจะเป็นพ่อเป็นยังไง

โอ๊ต วรวุฒิ - จีน่า อันนา

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image