น้ำตาล ชลิตา สวนกลับชาวเน็ต หลังถูกแซะ ถ้ามีปัญหากับประเทศไทย ก็คืนมงกุฎได้

น้ำตาล ชลิตา สวนกลับชาวเน็ต หลังถูกแซะ ถ้ามีปัญหากับประเทศไทย ก็คืนมงกุฎได้

ออกมาคอลเอาท์ พูดถึงสถานการณ์การจัดการกับปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างฟาดไม่หยุด สำหรับ น้ำตาลชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ที่ผันตัวมาเป็นนักแสดงที่มีผลงานให้เห็นอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด หลังจากน้ำตาล ออกมาทวิตว่า “ไม่รู้สึกอะไรบ้างเลยเหรอถามจริง คนสาปเช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน ตื่นนอนมาสาปอีก ไม่รู้สึกว่าต้องออกบ้างเลยเหรอ ประชาชนลำบากไม่รู้จะลำบากยังไงแล้ว”

ทวิตดังกล่าว มีคนรีทวิตไปมากกว่า 7.3 หมื่นครั้ง และโควททวิตถึง 1 แสน 7 หมื่นครั้ง รวมถึงมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งเห็นด้วย และ ไม่เห็นด้วยกับความคิดเห็นดังกล่าว

โดยทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า “ตอนบ่อกบสาปเช้า กลางวัน เย็น ก่อนนอน น้องยังอยู่ได้ จนพัฒนาตนเองได้ บางทีสถานการณ์มันฉุกเฉิน รอเขาแปปนึงเดี๋ยวก็ดีขึ้น” ซึ่งน้ำตาลก็ได้เข้าไปตอบว่า “เชิญอยู่คนเดียวไปค่ะ”

ทั้งยังได้โควททวิตดังกล่าว และบอว่า “ตายละ ถ้าสาปแล้วประเทศพัฒนาแบบนต. จะสาปทุกวินาทีเลยค่ะ รอมาหลายแปปแล้วเนอะ” ซึ่งก็ไม่วายโดนคนเข้าไปด่าว่า “ปากดี วัวลืมตีน” ทำให้น้ำตาล เข้าไปตอบว่า “เป็นคนจ๊ะ ไม่ใช่วัว ไม่ใช่ควาย”

ขณะที่ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้เข้ามาเมนต์ว่า “แน่ใจเหรอว่าไม่มีจะกินเพราะนายกฯ ลองมองตัวเอง คนข้างๆ คนรอบๆตัวดูนะ ไม่ใช่นายกฯหร๊อกก” น้ำตาล ก็ได้ตอบเบาๆว่า “มองอยู่ทุกวันจ๊ะ”

และเป็นที่ฮือฮาของบรรดาแฟนนางงาม เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์รูปของน้ำตาล ในชุดประจำชาติที่ได้เดินทางไปประกวดมิสยูนิเวิร์สที่ฟิลิปปินส์ และกล่าวว่า “ถ้าน้องน้ำตาลมีปัญหากับประเทศไทย คืนมงกุฎได้เสมอนะครับ กล้าๆหน่อยครับ แท็กนางไม่ได้ เพราะนางบล็อก”

ก่อนที่น้ำตาลจะเข้าไปคอมเมนต์ และว่า “เจอกันในศาลหน่อยมั้ย” ก่อนที่ทวิตดังกล่าวจะหายไป ทำให้ชาวเน็ตหลายคนออกมาคอมเมนต์ว่า ถ้าคอมเมนต์ได้ เหตุใดจึงออกมาพูดว่าบล็อก

เรื่องนี้ น้ำตาลยังได้โควททวิตดังกล่าว และถามว่า “เกี่ยวอะไรกับมงกุฎ”

เช่นเดียวกับในเฟซบุ๊ก ที่น้ำตาล ได้นำเอาแชทข้อความ ที่มีคนเข้าไปโจมตีรัวๆ ว่าทำไมต้องด่ารัฐบาล จะให้ดูแลทุกคนก็ไม่ไหว มีความคิดเห็นใช่ แต่ไม่ใช่จะโทษแต่คนอื่น ฝากไว้ให้คิด ซึ่งน้ำตาลก็ได้ถามว่า “หนูต้องโทษตัวเองเรื่องอะไร”

โดยมีเหล่าแฟนนางงามและแฟนละคร เข้าไปคอมเมนต์นับพัน ทั้งให้กำลังใจน้ำตาล และร่วมตั้งคำถามกับการทำงานของรัฐบาลเช่นกัน

ภาพจาก Namtan Chalita

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ธนกร ชม ‘บิ๊กตู่’ เป็นตัวอย่างที่ดี แม้ไม่ตั้งใจ แต่เมื่อรู้ว่าทำผิดก็แสดงความรับผิดชอบทันที
บทความถัดไป‘บลจ.บีแคป’ จ่อปันผลกอง BCAP-GPROP อัตรา 0.48 บาท/หน่วย ปักธง 7 พ.ค. 64