โก๊ะตี๋ สะอื้นใจหาย ยก’น้าค่อม’ เป็นไอดอล ต่อสู้เพื่อครอบครัว-รับผิดชอบต่อหน้าที่

 

โก๊ะตี๋ สะอื้นใจหาย ยก’น้าค่อม’ เป็นไอดอล ต่อสู้เพื่อครอบครัว-รับผิดชอบต่อหน้าที่

อีกหนึ่งคนในวงการตลกที่รู้จักและผูกพันกับ น้าค่อม ชวนชื่น มายาวนาน สำหรับ โก๊ะตี๋ อารามบอย โดยการจากไปอย่างไม่ทันตั้งตัวของน้าค่อมในครั้ง โก๊ะตี๋ ก็ได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร พร้อมเปิดใจทั้งน้ำตาว่า

“หนูเป็นคนที่ค่อนข้างรู้จักแกมาเกือบ 30 ปี ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาทุกอย่าง รู้จักตั้งแต่ไอซ์ 7-8 ขวบ เล่นหนังด้วยกัน ทุกคนก็เห็นว่าหนูเล่นหนังกับพี่ค่อมหลายเรื่อง เล่นกับพี่เบิร์ต ไปทัวร์อเมริกาด้วยกัน ถ่ายละครคู่กิ๊กพริกกะเกลือด้วยกันเกือบ 8 ปีเต็มๆ เจอกันเกือบทุกอาทิตย์ ถามว่าใจหายมั้ย ก็ใจหายแหละ เชื่อว่าคนไทยที่เสพเสียงหัวเราะเสพรอยยิ้มจากการแสดงของแกก็ใจหาย ไม่อยากให้แกจากไปแบบนี้”

เจอครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่
“งานศพพี่เบิร์ตครับ”

ช่วงที่น้าค่อมรักษาตัวเข้ารพ. แรกๆ ได้ส่งข้อความไปให้กำลังใจมั้ย
“ได้แต่ภาวนา ลงเฟซบุ๊กบ้างลงอะไรบ้าง คือเราก็รู้แหละว่าห้ามไปเยี่ยม”

วงการตลกมีการพูดคุยกันมั้ยตอนน้าค่อมป่วย
“พูดตรงๆ ว่าวงการตลก น้าค่อม พี่บอล แจ๊ส ไปทำฮาไม่จำกัด มันก็เหมือนคนละสายงาน ไม่ค่อยได้เจอกัน เพราะเมื่อก่อนเจอกันบ่อยคือตลกคาเฟ่ แต่พอต่างคนต่างแยกไปทำบริษัทโน้นบริษัทนี้ก็ไม่ได้เจอกัน แต่มีโทรคุยกัน ตอนหนูไปเยี่ยมพี่เบิร์ตที่บ้าน ก็เจอพี่บอล”

ประทับใจอะไรน้าค่อม
“โห ทุกอย่าง คนนี้คือไอดอลมนุษย์คนนึงเลย เป็นคนที่ต่อสู้ ดิ้นรนเพื่อครอบครัว เพื่อตัวเองมาโดยตลอด น้าค่อมเป็นคนที่ไม่รู้หนังสือแม้แต่ตัวเดียว อ่านหนังสือไม่ออก น้าค่อมเป็นคนที่จำบทแม่นมาก จำทางเก่งมาก ขับรถเก่ง เป็นคนไม่เคยมาสายแม้แต่วินาทีเดียว ไม่ว่างานอะไรก็แล้วแต่ แกเป็นคนรับผิดชอบต่อหน้าที่ ต่องานของแกทุกครั้ง”

ตอนที่ไอซ์แจ้งข่าวเมื่อคืน
“ก็ยังไม่คิด ยังภาวนาว่าอยากให้มีเปอร์เซ็นต์ที่ยังรอดนะ ยังหายนะ”

ตอนทราบข่าวใจหายแค่ไหน
“โอ้โห หนูสะดุ้งจากเตียง หนูหลับอยู่ตอนเก้าโมง พี่เต้ยช่อง 3 โทรหาหนู หนูก็คิดว่าพี่เต้ยโทรมาทำไม พอรับสายก็บอกว่าโก๊ะรู้ยัง น้าค่อมเสียแล้วนะ หนูก็เด้งจากเตียง นั่งทำสติอยู่กับตัวเองสักพัก ประมาณครึ่งชม. หลังจากนั้นหนูก็ไม่รู้จะทำยังไง โทรหาพี่ๆ ได้เล่าความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กของเพจตัวเองไป ความรู้สึกที่หนูมีต่อพี่ค่อม ความรักความผูกพัน เราเห็นเขามานาน เกือบ 30 ปี”

วันนี้ได้มาส่ง มีอะไรอยากพูดครั้งสุดท้าย?
“หนูรักน้านะ (ร้องไห้) ทุกอย่างที่น้าเคยมอบให้กับหนู ไม่ว่าจะวิธีคิดหรือคำสอนต่างๆ นานา หนูจะจดจำ (ร้องไห้) ถ้าบุญบารมีที่หนูทำมาชาตินี้ หรือชาติก่อน หรือชาติไหนก็แล้วแต่ถ้ามีจริง หนูขอส่งให้น้าขึ้นไปอยู่บนภพภูมิที่ดี (ร้องไห้)”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon