ป๋อง กพล ร่วมอำลา น้าค่อม ครั้งสุดท้าย ยกเป็นดั่งครูคอยสอนการแสดงสายตลก

ป๋อง กพล ร่วมอำลา น้าค่อม ครั้งสุดท้าย ยกเป็นดั่งครูคอยสอนการแสดงสายตลก

เดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยและร่วมส่ง น้าค่อม ชวนชื่น เป็นครั้งสุดท้าย ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ด้วยเช่นกัน สำหรับ ป๋อง กพล ทองพลับ ที่เจ้าตัวได้เผยถึงความประทับใจที่มีต่อน้าค่อมจากการได้ใกล้ชิดและร่วมงานกันไว้ว่า

“พอตื่นมาแล้วก็ทราบข่าว พอเช็กแล้วเห็นบอกว่าจะมาที่นี่ก็รีบมา ผมเองอาจจะผูกพันกับน้าค่อมในช่วงหลัง ที่มาทำรายการกับน้าคอม ในรายการ ก็มาดิครับ ก็ได้เจอน้าค่อมในวันที่ 6 เมษายน ในวันนั้นอัดรายการด้วยกัน เวลาอัดรายการก็จะอยู่กับแก เวลาเข้าฉากก็จะนั่งอยู่ด้วยกัน แกก็จะคอยสอน คอยบอก เพราะว่าเราอาจจะไม่ได้มาทางสายตลก แกก็จะบอกวิธีการเล่น วิธีการพูดและวิธีการเข้านะ เหมือนกับเป็นครูเป็นอาจารย์ของเราอีกคนหนึ่ง แล้วแกก็จะบอกว่าไม่ต้องเกร็งนะไอ้ป๋อง และแกก็เป็นคนน่ารักอย่างที่พี่โก๊ะบอก แกเก่งมาก จังหวะการเข้าการเล่นมันคมมาก วิธีการเล่นของแกมันเป็นระดับอาจารย์เลย ก็เป็นเหมือนอาจารย์ขอเราอีกคนหนึ่ง”

ตอนที่ทราบข่าวว่าน้าค่อมติดโควิดในวันแรก เราก็ไม่คิดว่าจะเป็นในรูปแบบนี้?
“ไม่คิดหรอกครับ ตอนนั้นเราก็รู้ว่ามีข่าวว่าบอล, แจ๊ส, มีน้าค่อม, มีน้องนาย ก็เข้าใจและรู้ว่าสถานการณ์โควิดในตอนนี้ พอแกไปก็คิดว่าเดี๋ยวแกก็คงออกมาแหละ หลังจากนั้นก็เริ่มได้รับข้อความจากทุกคนว่าอาการของน้าค่อมเริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้แต่สวดมนต์ภาวนาและส่งกำลังใจให้แก”

สุดท้ายแล้วอยากจะบอกอะไรกับน้าค่อม?
“ก็อยากจะบอกน้าค่อมว่า ผมไม่ลืมกางเกงที่น้าค่อมอยากได้นะ ล่าสุดที่เจอกันครั้งสุดท้ายแกเห็นผมใส่กางเกงตัวหนึ่งสีดำขาบานๆ แกก็บอกว่า เอ้ย..ป๋องกางเกงอะไรเนี่ย ผมก็บอกว่าผมไม่รู้ผมได้มาจากสยาม เด็กๆ ก็บอกว่าเป็นกางเกงสไตล์เกาหลี แกก็บอกว่าน้าชอบว่ะ ผมเลยบอกว่าเดี๋ยวครั้งหน้าผมไปสยาม เดี๋ยวผมจะซื้อมาฝากนะ ก็ยังถามไซซ์ถามอะไรกันอยู่ ผมยังจำได้นะ ว่าที่น้าค่อมอยากได้กางเกง เดี๋ยวถ้าผมมีโอกาสไปแล้วเจอผมจะซื้อมาฝากครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon