ติ๊ก ไลฟ์โต้กลับบอกไม่เอาลูกเพราะความน้อยใจ ลั่นต่อไปนี้จะไม่ยอมแล้ว

ติ๊ก ไลฟ์โต้กลับบอกไม่เอาลูกเพราะความน้อยใจ ลั่นต่อไปนี้จะไม่ยอมแล้ว

ยังเป็นประเด็นดราม่าไม่จบ หลังจากที่ กุ้งพลอย กนิษฐรินทร์ หรือ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ได้ออกมาทวงคืนลูกสู่อ้อมอก ทั้งตั้งข้อสัเกตุว่าลูกสาว น้องวีจิ นั้นมีพัฒนาการช้ากว่าเด็กวัยเดียวกัน และทางด้าน อดีตสามี หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ก็ออกมาแจงถึงเรื่องนี้ว่า ติ๊กเป็นฝ่ายที่ออกปากเองว่าไม่เอาลูกแล้ว และก็ต้องเป็นไปตามนั้น ส่วนพัฒนาการของลูกนั้นก็อยู่ในการดุแลของคุณหมอมาตลอด ล่าสุด ติ๊ก ก็ได้เปิดไลฟ์อีกครั้งพร้อมบอกเล่าความในใจของคนเป็นแม่ว่า

อ่าน ศรราม เคลียร์ปมดราม่าแจง ติ๊ก บอกเองไม่เอาลูกแล้ว ลั่น น้องวีจิ มีหมอดูแลเรื่องพัฒนาการ

มันคือความน้อยใจที่เก็บสะสมมา เวลาโทรหาลูก ไม่ได้ง่าย บางวันก็รับ แรกๆ เป็นช่วงที่คิดถึงลูกมากๆ แต่อดทนเพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับเขา เขาจะรับหรือไม่รับ ต้องทำใจ ไม่อย่างนั้นจะบ้าทำงานไม่ได้ โดยที่ผ่านมาอีกฝ่ายโทรไม่รับ ไม่บอกเหตุผล จนเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม ก็ไลฟ์โวยไป เขาก็เปลี่ยน บางทีวิดีโอคอลให้คุยกับเพดาน ไม่เอากล้องหันหาวีจิ ก็คุยกับเพดานไป ไม่เป็นไรได้ยินเสียงลูกก็พอ

“คำที่ว่าไม่เอาลูก คุณทำอะไรมามากมาย ให้เจอลูกยาก แม้กระทั้งสถานที่แม่และสตรี ไปรอแค่ครึ่งชั่วโมง แต่เรารอ 4 ชั่วโมง คุณรู้ดี เรามีพยาน แต่ออกรายการได้หมดเลย”

ทั้งยังเล่าต่อว่า “มีครั้งหนึ่งที่ต้องรอ เพระาตัวกลางประสานเวลาพลาดกับตัวเรา ไม่ได้บอกเวลา 9 โมง แต่บอก 10 โมง ก็เลยกลายเป็นเลท แต่เราก็รับผิด”

“มีวันหนึ่งหนูนั่งรอพี่หนุ่ม 4 ชั่วโมง มาตามนัด แต่ไม่เจอหนู ไม่คุยกับหนู การที่หนูได้เก็บสะสมมันมีอีกมากมาย”

ถ้าพูดว่าหนูไม่เอาลูก หนูเคยพูดจริง ด้วยความที่น้อยใจ หลายอย่างในการไปรอลูก 2 วันไม่ได้เจอลูกตามที่นัด ไม่รวมกับครั้งที่ผ่านๆ มา

แต่วันนี้พี่พูดอะไรมา หนูก็สามารถพูดจากความจริงได้หมด มันง่ายมากเลย ทำไมมันถึงยากถ้าแบ่งลูกกันเลี้ยง กลัวอะไร ไม่ได้กลัวว่าลูกจะขาดความอบอุ่นหรอก ไม่ได้กลัวว่าลูกจะไม่พัฒนาไม่เป็นไรเหรอ

“ทำไมวันนี้ต้องตัดสินใจยอมที่จะเสี่ยงขนาดนี้ ต้องปกป้องตัวเอง ไม่เข้าใจว่าพี่ทำอะไรก็ได้ทุกอย่าง พาลูกไปได้ทุกที่ แต่หนูไม่ได้ อ้างทุกอย่าง หนูก็ยอม แต่ต่อไปนี้หนูคงไม่ยอมแล้วแหละ หนูไม่ได้ขออะไรเลย ไม่ได้อยากได้เงิน ชื่อเสียง อะไรทั้งนั้น หนูอยากได้ลูก อยากทำหน้าที่ของแม่จริงๆ

“เราพูดด้วยความน้อยใจ เราโมโห ไม่ได้เจอลูก ทั้งที่คอนโดกับบ้านอยู่ตรงข้ามกัน เอาลูกมาเจอกันได้ แต่พี่หนุ่มไม่ทำ เลยทำให้รู้ว่าคนหมดใจ ไม่เป็นไร ไม่ได้มาพูดเพื่อให้ได้ใจเขาคืนมา คนเลิกกันแล้วก็เลิก หนูก็หมดใจ”

“แต่สิ่งที่ต้องการคือลูก ไม่ได้อยากทำร้าย หรือเจตนาไม่ดี แค่แบ่งกันเลี้ยงลูก ให้ความอบอุ่น ทำได้มั้ยคะ เราตัดปัญหาเรื่องส่วนตัวออกแล้วโฟกัสที่ลูก ง่ายจะตาย”

และถ้าวันใดวันหนึ่งสามารถที่จะให้ความอบอุ่นลูกได้ อยากจะบอกไว้เลยว่าจะไม่เอาลูกมาหากิน สังคมจะได้รู้ว่าตนไม่ได้ต้องการเงิน แค่ต้องการให้ความอบอุ่นลูกเท่านั้น

น้องวีจิ-ศรราม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุมตัวสาววัย 26 ติดโควิด หนีไม่รักษา ส่งเรือนจำ หลังศาลตัดสินจำคุก 1 ปี 1 เดือน
บทความถัดไปหญิงหนัก 160 กก.ขายอาหารทะเลเสียชีวิตหลังเพื่อนติดโควิด