เกรซ เปิดใจกว่าจะมาเจอโบนัสชีวิต เคยเป็นนักสู้ความรักมาก่อน เสียน้ำตาจนต้องเข้ารพ.

 

เกรซ เปิดใจกว่าจะมาเจอโบนัสชีวิต เคยเป็นนักสู้ความรักมาก่อน เสียน้ำตาจนต้องเข้ารพ.

ความรักครั้งใหม่ของนักแสดงสาว เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า กับหวานใจ ไฮโซนิค ดูเหมือนว่าเป็นความรักที่ราบรื่นมากขึ้น เพราะสาวเกรซได้มาเปิดใจเรื่องราวความรักผ่านรายการยูทูบ “มารีฝากไว้ให้คิด” พูดคุยกับ มารี เบิร์นเนอร์ ทางช่อง One Playground ในตอน EP.6 เกรซ x มารี อินหนักมาก หัวอกนักสู้ ยิ่งเลวก็ยิ่งรัก ที่เป็นเรื่องราวความรักในอดีตของเกรซที่ได้ผ่านมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาเกรซเผยว่าเหนื่อยกับเรื่องความรักจริงๆ

ส่วนที่มาของคำว่านักวิ่งสำหรับเกรซคือเป็นนักสู้เรื่องความรัก เพราะเป็นคนที่จริงจังกับความรักมากและใช้หัวใจนำความรู้สึกรวมถึงนำการทำงานต่างๆ จนได้บทเรียน เมื่อก่อนเกรซเผยว่าเป็นคนที่อดทนกับความรักได้ไม่ว่าจะหนักแค่ไหน ทำงานหนัก ทำงานในป่า ตัวเองไม่เป็นไร แต่ถ้าความรักทำให้ไม่สบายใจมันจะออกมาตรงนั้นและมันจะกระทบกับงานด้วย ซึ่งตอนนั้นเด็กด้วยกันทั้งคู่ทำให้ความสัมพันธ์และชีวิตแย่ลง แต่ตนก็ยังอดทนและสู้ต่อ

เกรซเผยว่าเคยร้องไห้จนต้องเข้าโรงพยาบาล ไข้ขึ้นจนร่างกายข้างในไม่ไหว เครียดมาก ปวดท้องมึนมากแล้วก็อ้วก จนไม่สามารถทำอะไรได้ พอใครพูดขึ้นมาถึงเรื่องแฟนตนเองก็ขึ้นตาม จนพยาบาลต้องมาฉีดยานอนหลับให้ โดยช่วงนั้นเป็นช่วงที่ทะเลาะกับแฟน อกหักและเลิกกัน ซึ่งเกรซผิดหวังมากเพราะให้โอกาสเขาเยอะแล้ว แต่สุดท้ายเขาก็ยังไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ สิ่งที่ค้นพบได้จนยอมเลิกเพราะตัวเองไม่ได้ชอบดื่มเหล้าเข้าสังคม มีแฟนที่ปาร์ตี้ตลอด ก็ไปด้วยกัน หากไม่ไปด้วยก็มีปัญหากัน จนขอโอกาสผ่านไปหนึ่งเดือนก็ไม่ได้ และอีกเรื่องที่เชื่อว่าหลายคนไม่แฮปปี้คือเรื่องโกหก

เกรซเล่าเหตุการณ์ครั้งนึงชอบปาร์ตี้ แต่เป็นคนที่ดื่มได้ไม่เยอะ ในวันคอนเสิร์ตของ เจ เจตริน พร้อมเต็มที่แต่ในใจคือเหนื่อยเพราะว่าตื่นตี 4 สามวันติด ด้วยใจและแฟนก็คือต้องไป เพื่อนพร้อมโต๊ะหน้าเวทีพร้อม หลังจากดื่มไปคำแรกเต้นสุดเหวี่ยงแล้วในวินาทีนั้น มันมีจังหวะที่ตาปิดเอง ร่วงลงไปกับพื้น เพื่อนคิดว่าเกรซเป็นลม ส่วนแฟนไม่เชื่อว่าเป็นลมยืนหัวเราะแล้วอุ้มเกรซไปวางไว้ตรงหน้าลำโพง ตอนนั้นได้ยินทุกอย่างแต่ตาปิด เกรซคิดในใจว่าทำไมไม่พาไปโรงพยาบาลหรือนอกร้าน จากเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เกรซเลิกเมามาถึงตอนนี้

เกรซบอกว่าบางทีก็พยายามจะเข้าใจเขาแต่ก็เราก็ไม่สามารถไปสวมรองเท้าคู่ที่เขาใส่อยู่ได้ ว่าเขารู้สึกยังไงอย่างนั้นจริงๆ โดยแฟนเก่า 5 คนที่ผ่านมาของสาวเกรซปัญหาคืออยู่ที่เรื่องปาร์ตี้ เรื่องที่วิ่งตามแล้วเหนื่อยสุดๆของเกรซก็คือ วิ่งตามใจเขา เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา มันไม่เวิร์ค รักกันคือต้องไปด้วยกัน ผลัดกันผิดผลัดกันถูก เป็นสิ่งที่เกรซรู้สึกว่าทำได้และมีสติมากขึ้น จนผ่านเรื่องราวความรักที่เสียใจมาได้

โดยกับคนปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นโบนัสในชีวิต เกรซบอกว่าไม่คิดว่าจะเจอคนที่ไม่กินเหล้าจริงๆเลย ทำให้เกรซเป็นคนที่ดีขึ้น มีจุดที่ทำให้รู้สึกว่าแตกต่างกัน ตอนนี้ยังไม่ขอใช้คำว่าลงตัวแต่ขอใช้คำว่าไม่มีปัญหามากกว่า ทุกวันนี้มาทำงานด้วยตาที่สดใสขึ้น เขามีคาแรกเตอร์และความคิดที่ชัดเจน เขาไม่ค่อยเปลี่ยนตัวเองเราก็จะบอกเขาว่าไม่ต้องเปลี่ยนตัวเองเยอะ เพราะตัวเกรซเองก็จะไม่เปลี่ยน แค่รับกันให้ได้ในแต่ละวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดโปรแกรมศึกสองล้อซีเกมส์ เสธ.หมึก เร่งถกข้อบกพร่องสมาคมอาเซียน
บทความถัดไปมหาดไทย สั่งทุกจังหวัด เตรียมความพร้อมฉีดวัคซีน เริ่มฉีดตั้งแต่ 7 มิ.ย.เป็นต้นไป