เท่ง เถิดเทิง เผยเส้นทางชีวิต ทำทุกอย่างที่ได้เงิน เก็บเศษเหล็กขาย ปั่นสามล้อตั้งแต่ ป.4

 

เท่ง เถิดเทิง ได้เปิดใจเผยเส้นทางชีวิตที่ผ่านมาของเขาว่า กว่าจะมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ ก็ได้ผ่านอะไรๆมาหลายอย่าง โดยตลกคนดังเล่ารายละเอียดในรายการยูทูบที่ โหงวเฮ้ง อัครพงษ์ศักดิ์ ลูกชายของเขาทำเพื่อเผยแพร่ทางช่องทางยูทูบแชแนล GangBad TM ตอน กักตัวอยู่บ้าน ถามประวัติชีวิตก่อนเข้าวงการตลกชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร! |ประวัติพ่อเท่ง เถิดเทิง [Ep.1] 

โดยเท่งเล่าว่า มีพี่น้องทั้งหมด 6 คน โดยตัวเขาเองเป็นคนที่ 3 พ่อมีอาชีพเป็นนักมวย ซึ่งหลังจากเลิกต่อยมวยก็ไปทำงานโรงฆ่าสัตว์ ส่วนแม่มีอาชีพแลกข้าว โดยจะนำหอม กระเทียมไปแลกข้าวตามหมู่บ้านต่างๆ พอได้ข้าวมาก็นำไปขายต่อ ส่วนเรื่องอาหารการกินในสมัยนั้นเมนูหลักของครอบครัวคือ ต้มยำเท้าควาย เพราะพ่อทำโรงฆ่าสัตว์ และสมัยก่อนนั้นส่วนเท้าและสมองของควายไม่เป็นที่ต้องการ

เขายังเล่าด้วยว่า ในจำนวนพี่น้องทั้งหมด ทางบ้านสามารถส่งเรียนหนังสือได้แค่ 1 คน คือ พี่คนโตเท่านั้น นอกนั้นทุกคนต้องออกโรงเรียนตอน ป.4

ทั้งนี้เขายังบอกด้วยว่า ตัวเองเติบโตมากับลิเก เพราะไปดูทุกวัน และก็คิดมาตลอดโตมาต้องเป็นลิเกอยู่แล้วแน่นอน

 

ขณะเดียวกันเขายังเล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยทำงานหลายอย่าง ทั้งปั่นสามล้อตั้งแต่ ป.4 ตอนนั้นยังเรียนหนังสืออยู่ ก็จะปั่นเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนตอน ป.1 ป.2 เลิกเรียนก็ต้องแวะไปที่โรงกลึงก่อนไปหาเศษเหล็กเพื่อนำไปขาย ขณะที่วันหยุดก็ไปขายไอติม หรือวันไหนมีเรียงเบอร์ก็ขายไอติมไปด้วยตรวจหวยไปด้วย 

เท่งยังบอกว่าตอนนั้นทำทุกอย่างที่ได้เงิน 

สามารถรับชมเรื่องราวทั้งหมดได้ที่คลิปด้านล่าง

 

 

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก GangBad TM

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon