แฟนๆ แห่ชื่นชม ‘กาละแมร์’ กับเรื่องเล่าคุณลุงขายไอติมรถเข็นที่สุภาพที่สุด

แฟนๆ แห่ชื่นชมกาละแมร์กับเรื่องเล่าคุณลุงขายไอติมรถเข็นที่สุภาพที่สุด

มีเรื่องราวดีๆ มาเล่าให้แฟนๆ ฟังอยู่ตลอด สำหรับ กาละแมร์ พัชรศรี ที่ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้นำเรื่องราวของคุณลุงขายไอติมโบราณ ที่ได้พบเจอมาบอกเล่าถึงความน่ารัก พร้อมทั้งข้อมูลหากใครอยากจะช่วยอุดหนุนคุณลุงไว้ด้วยว่า

วันนี้แมร์มีเรื่องราวของคนขายไอติมโบราณรถเข็นที่สุภาพที่สุดมาเล่าให้ฟังค่ะ

คุณลุงธนกร นุชธิสาร หรือคุณลุงโดโด้ วัย 70 ปี คุณลุงขายไอติมโบราณที่ยังคงเข็นรถเข็น 3 ล้อเก่าๆ ขายไปตามชุมชนต่างๆทั่วกรุง ทั้งคลองสาน , เจริญนคร , สาทร , วงเวียนใหญ่ , ตลาดพลู , วุฒากาศ , พระประแดง บางวันไปไกลถึงพระราม 2 รวมระยะทางไปกลับแต่ละวันมากกว่า 70 กิโลเมตร บางวันเดินขายถึง 100 กิโลเมตรก็มี แต่ละวันขายหมดบ้างไม่หมดบ้าง แจกเด็กบ้าง แถมบ้าง แต่นั่นคือความสุขของลุงที่ทำเช่นนี้มานานกว่า 10 ปี แต่สิ่งที่หลายคนประทับใจนั่นคือความสุภาพของลุงโดโด้ เริ่มจากการแต่งกายด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาว กางเกงสแล็ค เรียบร้อยเหมือนพนักงานบริษัท ลุงให้เหตุผลว่าหลายๆคนมองว่า คนขายของข้างทางแบบนี้มักจะเป็นคนสกปรก ลุงก็เลยใส่เสื้อสีขาวให้ดูสะอาด

และอีกสิ่งที่ประทับใจคือ คำพูดของลุงแต่ละคำไพเราะและสุภาพมาก เป็นที่ประทับใจของลูกค้าจนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าลุงเป็นคนน่ารัก

วันนี้แมร์ก็เลยเหมาไอศกรีมคุณลุง 10,000 บาท เพื่อไปแจกให้กับชาวบ้านในชุมชน 5 ชุมชน ตามเส้นทางที่คุณลุงขายวันนี้เริ่มจากชุมชนคลองต้นไทร .เจริญนคร 18 และ อีก 4 ที่ที่จะไปคือ

วันเสาร์ ที่ ชุมชนแถววัดขุนจันทร์ ตลาดพลู

วันอาทิตย์ ที่ ชุมชนแถวซอยเทอดไท 13

วันจันทร์ แถวถนนสาทร

วันอังคาร ที่สุขสวัสดิ์

ใครอยากอุดหนุนไอศกรีมคุณลุง สามารถโทรไปเหมาได้ครั้งละ 2,000 บาท ที่เบอร์ 06-6168-2499 นะคะ 🙏🏻

ที่งานนี้แฟนๆ ที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องราวของคุณลุงไอติมต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อ่านแล้วมีความสุข พร้อมทั้งอนุโมทนาบุญไปด้วยกัน

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย kalamare (@kalamare)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon