ความในใจของ เอ็ม จากความอึดอัดจนถึงวันที่เข้าใจ มีต้นทุนชีวิตดีเพราะพ่อสร้าง

ความในใจของ เอ็ม จากความอึดอัดจนถึงวันที่เข้าใจ มีต้นทุนชีวิตดีเพราะพ่อสร้าง

เคยออกมาระบายความในใจ ความอึดอัดในฐานะลูกสาวของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ที่ต้องอยู่ท่ามกลางสปอตไลต์มาตั้งแต่เด็ก สำหรับ เอ็ม บุษราคัม แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็เผยอีกมุมมอง ในแง่งามของการเป็นลูกหม่ำ อย่างที่เจ้าตัวบอกไว้ว่า

“ครบรอบ 35 ปีในวันนี้

สิ่งที่คิดมาเสมอคือ ถ้าไม่มีพ่อและแม่ เอ็มก็คงไม่มีวันนี้
พ่อกับแม่ได้พิสูจน์ให้เอ็มเห็นว่า การมีลูกในยามไม่พร้อมมันยากลำบากขนาดไหน มันทำให้เอ็มคุณค่าของการได้มีชีวิตอยู่ใต้ร่มเงาของพ่อแม่มันเย็นสบาย ในขณะเดียวกันก็รู้สึกอบอุ่นเสมอ….

อาจจะเคยอึดอัดกับคำว่า “ลูกตลก” หรือการต้องวางตัวในสังคมด้วยความที่พ่อเป็นคนมีชื่อเสียง จะหยิบจับทำอะไรก็เหมือนถูกจับจ้องไปหมด การจะเลือกคบใครสักคนก็ลำบากและหาความจริงใจไม่เคยได้เลย

แต่เมื่อวันหนึ่งที่โตขึ้นมา แล้วมองเห็นสิ่งต่างๆ รอบตัว รวมไปถึงความโชคดีที่มีอยู่ในตัวนั่นก็คือ สะพานที่พ่อสร้างไว้ให้เอ็มเดินมันยาวและแข็งแกร่งมาก เอ็มไม่ต้องว่ายน้ำข้ามฝั่งให้เหนื่อยเหมือนคนอื่นๆ ยอมรับเลยว่า ต้นทุนชีวิตเอ็มดีเพราะพ่อสร้างไว้ให้ จึงเป็นผลดีที่เอ็มจะนำมาต่อยอด ไม่ว่าจะหยิบจับทำอะไร คนก็ต่างพากันอุดหนุนเพราะชื่นชอบในตัวพ่อ บารมีที่พ่อสร้างไว้มันก็ตกมาถึงเอ็ม

“รอยเท้าพ่อช่างใหญ่นัก”
แต่สิ่งที่จะทำก็คือ ทำให้รอยเท้าใหญ่ๆ ของพ่อเห็นเส้นของเท้าที่ชัดเจนมากขึ้น …. มันง่ายกว่าการทำตัวยิ่งใหญ่เพื่อลบรอยเท้าหรือเทียบรอยเท้าพ่อ ….นั่นคือการส่งเสริมรอยเท้าที่พ่อสร้างไว้ให้ยังคงเด่นเห็นติดตาไปอีกตราบนานเท่านาน

รักและเคารพพ่อกับแม่ที่สุด……ปีนี้ไม่ได้ไปเจอหน้าอีกแล้ว อยากจะกราบเท้ามากๆ แต่ส่งเซอร์ไพรส์ไปให้แล้วนะ❤️ วันเกิดของลูก มงคลชีวิตที่ดีที่สุดคือการทำให้พระอรหันต์ในบ้านอิ่มหนำสำราญ …. จัดให้แล้วนะ ชุดใหญ่😍

ยังไงก็อยากให้พ่อเลิกตดอัดผ้าห่มได้แล้ว แม่โมโหไม่รู้จะย้ายไปนอนห้องไหนแล้ว มีแต่ห้องแอร์เสีย แม่ทนดมจนปอดจะพัง ระบบทางเดินหายใจลัดวงจรหมดแล้ว…..🤣😂

ปล.เกิดปี29 ไม่ได้เกิดปี30 นะ (ในเน็ตข้อมูลผิดพลาด😅)”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon