แทค-ฮารุ-แอปเปิ้ล ประสานเสียงเรื่องคำสั่ง ศบค.-กทม. ถาม ไม่ถูกกันหรือไง?

ภาพจาก @harusuprakob, @appleminiberry, @tack_pharunyoo

แทค-ฮารุ-แอปเปิ้ล ประสานเสียงเรื่องคำสั่ง ศบค.-กทม. ถาม ไม่ถูกกันหรือไง?

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (31 พฤษภาคม) คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครเห็นชอบให้ผ่อนปรนเปิดสถานประกอบการ 5 ประเภทในกรุงเทพมหานครได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้ และมีประกาศให้ประชาชนทราบในช่วงสายๆ ก่อนที่ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ศบค.ได้ออกมาประกาศให้เบรก ขอชะลอมติ กทม.ไปอีก 14 วัน ซึ่งส่งผลให้มีผู้แสดงความเห็นในเรื่องดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

-อ่าน กก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบผ่อนคลายเปิดสถานประกอบการ 5 ประเภท 1 มิ.ย.เป็นต้นไป

-อ่าน ศบค.เบรกกทม. สั่งชะลอผ่อน 5 กิจการ ออกไปอีก 14 วัน

หนึ่งในนั้นคือ ฮารุ สุประกอบ นักแสดงซึ่งมีธุรกิจร้านทำเล็บ ทำผม ต่อขนตา ที่ได้โพสต์ข้อความว่า

“ศบค. ชะลอมติ กทม. ออกไป14วัน❗️
เช้ามากทม. มีมติให้ผ่อนปรนมาตรการสำหรับสถานประกอบการ5ประเภท / พอค่ำศบค. ชะลอคำสั่งผ่อนปรนมาตราการกทม.ตอนเช้า

อะไรรรรรรคุณพี่ กทม. & ศบค. ไม่ปรึกษาหรือคุยกันกันก่อนประกาศหรอ ต่างคนต่างคิดมันทำให้ประชาชนสับสนนะคะ เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับการบริหาร scale ใหญ่ระดับประเทศ การสื่อสารไปในทิศทางเดียวกันเพื่อให้ประชาชนไม่สับสนเป็นเรื่องสำคัญ ที่สำคัญไม่ควรเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับหลายๆ เรื่องในการชี้แจงอัพเดตข่าวทุกประเด็นในช่วงสถานการณ์ที่ประชาชนรอฟังอย่างมีความหวังและรอฟังเพื่อให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตาม

อันนี้ขอพูดในฐานะผู้ประกอบการร้านทำเล็บ ทำผม ต่อขนตานะคะว่าทางครอบครัวเราเข้าใจประมาณนึง (ถึงแม้ว่าจะตั้งข้อสงสัยบ้างในบางเรื่อง) เรื่องมาตรการต่างๆ ที่สั่งปิดสั่งลดบริการที่รัฐคิดว่าพอจะมีความเสี่ยงในการแพร่โรคระบาด เราปฏิบัติตามกฎรัฐเสมอมาทั้งๆ ที่ผลกระทบจากการปิดเยอะมาก แต่เพื่อให้ได้กลับมาใช้ชีวิตปกติเร็วๆ ครอบครัวเราพร้อมให้ความร่วมมือ ทางนี้ขอความเห็นใจจากรัฐหน่อยนะคะ เวลาจะออกมาตรการอะไรสั่งปิดสั่งเปิด สั่งลดสั่งเพิ่ม สั่งให้ไม่ให้ ปลอดภัยไม่ปลอดภัย ข้อมูลแต่ละอย่างก่อนเผยแพร่ ฝากประชุมกันก่อนคุยกันก่อน ตัดสินใจร่วมกันก่อนทุกภาคส่วนแล้วส่งตัวแทนออกมาบอกประชาชน พวกเราจะได้ไม่งง ว่าจะเชื่อข้อมูลไหน อันไหนข่าวจริง อันไหนเฟคนิวส์ อันไหนข่าวล่าของล่าสุด รีเฟรชข่าวทีข้อมูลเปลี่ยน อันนี้พูดในฐานะประชาชนคนนึงนะคะ พิมพ์ด้วยความหวังดีไม่เกี่ยวกับการเมืองแบ่งพรรคแบ่งพวก อันนี้เกี่ยวกับความเป็นอยู่ ความอยู่รอด ความปลอดภัย ของพวกเราทุกคนในช่วงสถานการณ์ที่ความเข้าใจ ความร่วมมือในทิศทางเดียวกันแบบทีมเวิร์กสำคัญกว่าผลประโยชน์ส่วนตัว
ขอระบายยาวหน่อยนะคะแต่สู้มากๆ ค่ะ เราต้องรอดไปให้ได้ ทุลักทุเลหน่อยช่วงนี้แต่พยายามมองในแง่ดีเข้าไว้เดี๋ยวมันจะดีขึ้นแล้วเราจะแกร่งขึ้น ❤️ @colormaker.official #3ยอดกุมาร #guyharufamily #colormakerofficial

ขณะที่ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน เจ้าของธุรกิจคลินิกเสริมความงาม ก็บอก

“เมื่อบ่าย 3 ทุกคนมีความหวังตั้งใจกันมาก พูดถึงจะทาลิปสีไหนมาทำงาน จะใส่เสื้อตัวไหนกัน ตกค่ำ เราต้องปิดนะทุกคน บอกตรงๆ รอบนี้จุกจริงๆ ไม่รู้จะพูดยังไงกับพนักงานและลูกค้าเลย เหมือนหน้าชาไปเลย สู้หน้าใครไม่ได้เลย พี่ๆ ขอโทษจริงๆ ที่เปิดคลินิกให้น้องๆ มาทำงานไม่ได้ และกราบขอโทษลูกค้าที่จองคิวเราพรุ่งนี้จนเต็มทุกห้องทุกสาขา เราคิดว่าเราจะได้เปิดจริงๆ แต่มันไม่จริง เราขอโทษมากๆ ค่ะ
เปิด ปิด ไม่ใช่ประเด็น เพราะตอนแรกคิดอยู่ว่าไม่น่าจะได้เปิดด้วยซ้ำเพราะดูจากตัวเลขผู้ติดเชื้อ แต่พอเหมือนจะได้เปิดแล้วมาปิด มันก็คือ เสียใจ ผิดหวัง เสียกำลังใจมากๆ แค่นั้นจริงๆ
#เซ็นโทรลคลินิก … #กอด

ด้าน แทค ภรัณยู ก็บอกเลย

” ” ขอโทษนะ” เช้าบอกอีกอย่างดึกมาบอกอีกอย่าง เล่นอะไรกันอยู่ครับ คนเตรียมการปรับตัวแทบไม่ทันเลย#เบรคหัวทิ่มเลย#สุดยอดตบมือตบตีนสิรออะไร👏👏👏👏👏👏👏👏#งงงงงงงในงงงง#เวลาคุยงานคุยทิพย์กันเหรอ#ประกาศตอน1ทุ่มใครจะเตรียมตัวทัน#หน่วยงานไม่ถูกกันเหรอหรือไง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รถถังจีน ถึงไทยแล้ว 3 คัน คันละ 125 ล้าน มาได้จังหวะ ฝ่ายค้านถล่ม ด้านทร.เตรียมแจง
บทความถัดไปฟ้าผ่าเปรี้ยง หนุ่มร่วงจากต้นกระท้อน สูงราว 3 เมตร เสียชีวิต