‘บุ๋ม’ เดือดจัด ระบุในฐานะศิษย์เก่า-ผู้ปกครอง วอนศธ.ควรให้ครูฉาวออก อย่าแค่ย้าย

“บุ๋ม” เดือดจัด ระบุในฐานะศิษย์เก่า-ผู้ปกครอง วอนศธ.ควรให้ครูฉาวออก อย่าแค่ย้าย

จากกรณีที่ในโลกโซเชียลกำลังร้อนแรงอยู่กับแฮชแท็ก #ครูเ-ี้ยย่านลาดพร้าว โดยในแฮชแท็กดังกล่าว ได้แชร์โพสต์ต้นทางมาจากเพจ “บอดินไม่อินเผด็จการ”

เพจดังกล่าวซึ่งเป็นเพจที่เคยเคลื่อนไหวทางการเมืองของนักเรียนและเยาวชนโรงเรียนบดินทรเดชา ได้เผยแพร่แคปชั่นของครูโรงเรียนหนึ่งที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม โดยมีการถ่ายรูปนักเรียนแล้วมาโพสต์ พร้อมเขียนแคปชั่นด้วยข้อความที่คุกคามทางเพศ นั้น

(อ่านข่าว:เดือดโซเชียล! ครูร.ร.ดังย่านลาดพร้าว ลงรูปน.ร.ใส่แคปชั่นคุกคามทางเพศ-เรียกนักเรียนว่า “ปึก” ซึ่งแปลว่าโง่)

ในเรื่องดังกล่าวเดือดถึงอีดตนางสาวไทย และดาราพิธีกรชื่อดัง “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ที่เคยเป็นศิษย์เก่าสถาบันการศึกษาดังกล่าว ซึ่งล่าสุด “บุ๋ม ปนัดดา” ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านไอจีส่วนตัว โดยมีการรวมทั้งภาพและข้อความเหตุการณ์ต่างๆ เอาไว้ โดยบุ๋ม ปนัดดาว่า

“ในฐานะที่เป็น ศิษย์เก่า และที่สำคัญเป็น ผู้ปกครองของลูกที่มีครูสุขศึกษาแบบนี้ รู้สึกเสียใจและไม่มีความยินดีที่จะให้ลูกเรียนกับครูแบบนี้ เข้าใจว่าการโพสต์มันเป็นเรื่องส่วนตัว และไม่เคยดูแคลนว่าคนนั้นจะมีรสนิยมทางเพศอย่างไร ถ้าเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถทุกคนควรเป็นที่ยอมรับ แต่การมีอาชีพที่อยู่ใกล้ชิดเด็กและต้องเป็นคนนำทางให้กับเด็กก็ควรจะเป็นครูที่มีจริยธรรมและสำนึกในทางที่ควรและเหมาะสม และกฎของกระทรวงไม่ควรให้แค่ย้ายไปทำงานที่อื่น เพราะเด็กที่อื่นก็ไม่ควรเจอครูแบบนี้เช่นกัน ครูและนักเรียนท่านอื่นที่โดนครูคนนี้เอารูปมาโพสต์เขียนหยาบคายแจ้งความทำให้เสื่อมเสียได้นะคะ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เฮียซ้ง’ พยายามบอกพยาบาลว่า ‘หิว’ ลูกชายชี้เป็นข่าวดี แม้ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ
บทความถัดไปม้า อรนภา พาแม่วัย 96 ฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมขอบคุณรัฐบาลที่ดูแลประชาชน