“ชีวิตพลิก” อดีตพระเอกดัง “เติ้ล ธนพล” เล่าอาการป่วยหนัก ชี้ไม่เคยกลัวตายแต่แค่ไม่อยากเป็นภาระคนอื่น

 

“ชีวิตพลิก” อดีตพระเอกดัง “เติ้ล ธนพล” เล่าอาการป่วยหนัก ชี้ไม่เคยกลัวตายแต่แค่ไม่อยากเป็นภาระคนอื่น

เกิดอะไรขึ้นกับอดีตพระเอกช่องมากสี อย่าง “เติ้ล-ธนพล นิ่มทัยสุข” ที่ช่วงหลังหายเงียบไปจากวงการหลังถูกคดีความเรื่องขโมยใช้ไฟหลวงนั้น

ล่าสุด “เติ้ล ธนพล” ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก อัพเดตสถานการณ์ล่าสุด โดยระบุว่า

“เริ่มต้นเลยแล้วกันเอาเป็นว่าชีวิตที่ไม่คิดว่าจะพลิกผันเป็นเเบบนี้ หลังจากมีคดีความชีวิตก็เปลี่ยนไป เครดิตที่มีก็หมดแต่ก็ไม่คิดอะไร เพราะยังพอมีงานทำแต่ก็น้อยลงยังพอใช้ชีวิตเป็น แต่ก็มีจุดเปลี่ยนคือเพื่อนญาติคนรู้ใจ(เเฟน) คนรอบๆตัวเริ่มมองแปลกๆเหมือนผมไปฆ่าคนตาย ทำความผิดแบบมึงไม่น่าอยู่บนโลกนี้ได้ หรือเราคิดไปเองก็ไม่รู้ คิดไปทั่ว คิดไปหมด ระแวงไปหมด จุดจบคือหาสิ่งที่ทำให้ลืมและคิดบวกไม่อยากพูดถึงญาติชั่วๆนะ หลอกเงินทองเหมือนเปรต พอและอย่าให้ความสำคัญมัน

เล่าต่อวิธีลืมคือเก็บตัวกินแอลกอฮอยานอนหลับไปวันๆจนน็อคเข้า รพ. รอบแรก 5 วัน หมดเงินไป 1,040,000 อ่านไม่ผิดหลอกคับหนึ่งล้านสี่หมื่นบาทมั ดยางลำไส้เป็นแผลในกระเพราะ ถ่ายเป็นเลือด

บทที่2 เคยกลัวที่ไหน ทำเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือโควิดรอบแรกอยู่บ้านซิครับ ทำไรหละเหมือนเดิมดื่ม ดื่ม แล้วก็ดื่ม แต่คราวนี้ทำกับข้าวกินนะ สุดท้ายเบื่อจ้างช่างTattooมาสักที่บ้านสบาย สักไปด้วยเมาไปด้วย จนได้ฉายา ขวัญใจรถเขียว งงดิคือไร มันคือรถเก็บขยะจะมาทุกวันจันทร์แต่เรากินวันนึงขั้นต่ำวันละ 3 ลัง เบียร์นะบ้านอื่นเค้าเก็บไม่เกิน 5 นาที บ้านผมเป็นชั่วโมง เพราะต้องคัดขวดแยกเลยได้ฉายา ขวัญใจรถเขียวมา

จบโควิดรอบแรกก็ออกกำลังกาย เห้ยๆๆหุ่นกลับมานะแทบจะเหมือนเดิม ทุกอย่างกลับมา งาน อย่างเดียวแหละความมั่นใจกลับมาได้แปปเดียวรอบ 2 ก็มา ใช้คำว่าท้อ พินาศ แต่รอบนี้ไม่ค่อยกลัวนะ แต่เงินเริ่มหมดเลยรู้จักคำว่าคิดหน้าคิดหลังเยอะๆ อยู่บ้านออกกำลังเอาตำแหน่งขวัญใจรถเขียวกลับมากิน เมา หลับ วนไป ไม่นานรอบ 2 คิดถึงแม่กับพ่ออยากกลับบ้านแต่เค้าไม่ให้กลับอยู่คนเดียวในบ้าน ก็เริ่มใช้ดำว่าจะแย่งข้าวหมาแดกอยู่แล้วในที่สุดฟ้าก็เปิดจากจะหมดตัว รอบเริ่มรูชะตาชีวิต หมดซิครับเริ่มหารอบนี้ใช้คำว่าจะแดกหมา เอาตัวเองไม่รอดจนเป็นลำไส้แต่คราวนี้แย่แบบสุดๆไม่มี รพ.ให้เข้าไม่มีเตียงไม่มีเลือดแต่อาการเก่าก็กลับมา

แต่คราวนี้แย่กว่าเก่าเป็น 10 เท่า คืออาเจียนเป็นเลือดอ่างล้างหน้า 7-8 รอบ แบบเต็มอ่างเป็นแบบลิ่มเลือดเกือบช็อคดีนะมีพยาบาลเป็นพี่เลยโทรบอกว่าจะช็อคเลยได้กลูโคชกับน้ำเกลือหมดไป 5 ขวด วิตตามิน อีกเพียบอัดมันเข้าไปแล้วนุ้นเอาว่าเลือดจะหยุดไม๊สรุปหยุด ออกตูดต่อ อ้วก 2 วันเหม็นคาวไปทั้งบ้านแล้วทุกอย่างก็เหมือน จะดีแต่ควบคุมการขับถ่ายไม่ได้ต้องใส่แพมเพิสตลอดแล้วเลือดก็หยุด ดีใจว่าเราทำได้ แต่เจ้ากรรมริสสีดวงแดกนั่งไม่ได้ไปเป็นสัปดาห์

หลังจากนั้นก็ไปทำบุญทั้งๆที่ยังไม่หาย ลองคิดดูว่าจะเป็นยังไงลำไส้พองเป็นริสสีดวงแถวขับรถจิฟขึ้นท่าสองยาง พระเจ้าดีนะมีแค่ 2 โค้ง ซ้ายกับขวา ตายซิคับก่อนขึ้นเจอไวน์ชั้นดีของโปรดซิครับผมใครจะอดใจไหว ผมไม่ใช่นักบวช แดกซิคับ 2 เเก้วนิดๆ เห้ย ไม่มีอาการเอาหละวะ ได้ใจดิ กลับลงมา ซ้ำซิครับผม2แก้วก็ยังไม่เป็นไรแถมหลับสบาย วันที่ 3 จะกลับบ้านมาพัก โรงแรมแห่งหนึ่งวันนี้เพลียเหนื่อยเลยไม่ดื่ม กลับเข้าห้องพักอาบน้ำกำลังจะนอน เอิ่ม คิดตามนะเหมือนพะอืดพะอมจะอาเจียน กระอักออกมาเหมือนอมปีโป้ 3 ชิ้น เลยเข้าบ้วนทิ้งในอ่างล้างหน้า ชิปหายนั่นลิ่มเลือด แต่ก็คิดดีคงเป็นยาที่กินเข้าไปแล้วสีมันละลาย เลยมานั่งดูทีวี ซักพักอาการก็เกิดขึ้นอีกคราวนี้เอาถังขยะมาวางใกล้ๆผลที่ได้คือเต็มถังดิคับเลือด เจ้ากรรมดันปวดขี้ เลยไปเข้าห้องน้ำโอ้ทั้งขี้ทั้งอ้วก

พอออกมาถาพตัดล้มหัวกระแทก ขี้แตก กระอักเป็นเลือด ดีนะยังโรงพยาบาลอยู่ใกล้ๆ ไม่งั้นต้องกลับบ้านเก่า วันแรกicu ให้เลือดสบายตัว พอวันที่ 2 ต้องไปศัลยกรรมชายเริ่มกลัวทั้งชีวิตไม่เคยอยู่ห้องรวม พัดลม เชื้อโรคก็เยอะ ภาพเก่าๆเริ่มกลับมาเพราะแม่เคยทำงานในตึกicuเจอคนไข้แบบทุกรูปแบบ แล้วทุกอย่างก็เป็นเหมื่อนที่คิดไว้เป๊ะ พยาบาลพูดด้วยคำแรกคือ ลุง 2 คนข้างๆแค่ดึงสายช่วยหายใจเค้าก็ไปแล้วเออดีไม่ต้องบอกก็ได้มั้งคือแม่กับพ่อผมทำงานโรงพยาบาลมาก่อน ผมก็โตมากับโรงพยาบาล กิน นอน มาเหมือนกันเลยรู้จักเครื่องช่วยชีวิตแทบทุกเครื่อง คืนแรกคงเสียเลือดไปมากหลับสบายมาก รู้สึกเออว่ะมันก็เหมือนห้องพิเศษ คืน 2 เริ่มนอนไม่ได้ มีเพื่อนเป็นแอลกอฮอลิสซึ่มมาเพิ่ม เพ้อทั้งคืน ไม่จบเท่านั้น เพื่อนคงมีเพื่อนชื่อเดียวกับผมหรือคงทะเลาะกันมาเรียก กูทั้งคืน แถมตี 2 ด่าอีกว่ามึงไม่ต้องพูดมากเงียบๆไป เอิ่มไม่มีใครพูดอะไร แต่ผมก็หลับเพราะคงเพลียเสียเลือดมาเยอะ

เอาย่อๆนะคืน3กับ4รวมทุกอย่าง ทุกเตียงต้องทำซั้กชั่นทั้งวัน ทั้งคืน เรียกว่ารวมมิตร ซั้กชั่นคือผู้ป่วยที่เจาะคอแล้วต้องดูดเสมหะออกเพราะเค้าจะหายใจไม่ได้รวมถึงเพื่อน2เตียงข้างๆ ผมตั้งชื่อเรียกเค้าว่าลุงเนื้อเปื่อยคือจับตรงไหนก็เนื้อหลุดไปหมดวัดความดันก็ไม่ได้เนื้อปริ้นไปหมด ส่วนเตียงข้างๆผมเรียกลุงน้ำหวานไม่ใช่แกชอบของหวานนะแต่มดขึ้นทั้งตัว นี่แหละต่อให้คุณมีเงินเป็นร้อยล้านก็หาเข้าห้องพิเศษไม่ได้เพราฉะนั้นดูแลสุขภาพตัวเองกันดีๆนะคับในยุคนี้

ส่วนผมตัดสินใจตรวจทุกอย่างในวันนั้น ไม่เคยกลัวตาย แต่กลัวเป็นภาระของคนอื่นๆ ตรวจทุกอย่างเลือด เชื้อ ปอด ปกติทุกอย่าง โชคดีไป มีสิ่งทีแนะนำมาสำหลับลำไส้นะเพราะเคยไปล้างมาเป็นราคาที่สูงแต่ผมทำเองที่บ้านคือผมใช้ดีท็อก ก่อน แล้วใช้คอลาเจนท์ปัญหาต่างมันก็หายไป ถ่ายยาก ลำไส้สกปรก ตดมีกลิ่นเหม็น ลดน้ำหนักไม่ลงท้องพอง สิว ฝ้ากระ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ประยุทธ์”ฉุนขาด ส.ส.ไม่ให้เกียรติ ขู่พูดข้างนอกระวังตัว หลุดฟาด”สิระ”
บทความถัดไปกทม.แจงผู้ติดเชื้อโควิดซอยละลายทรัพย์13 คน