ครอบครัว ‘น้าค่อม’ พร้อมหน้าทำบุญสวดพระอภิธรรม ลูกชายนำรองเท้าคู่โปรดให้พ่อใส่บนสวรรค์ (คลิป)

ครอบครัว ‘น้าค่อม’ พร้อมหน้าทำบุญสวดพระอภิธรรม ลูกชายนำรองเท้าคู่โปรดให้พ่อใส่บนสวรรค์ (คลิป)

หลังการจากไปของตลกชื่อดัง น้าค่อม ชวนชื่น ที่เป็นขวัญใจของใครหลายคน ที่ได้จากไปอย่างโดดเดี่ยวจากการติดเชื้อโควิด-19 และด้วยสถานการณ์ในตอนนั้นทำให้ครอบครัวอันเป็นที่รักไม่สามารถมาร่วมส่งตลกผู้ล่วงลับได้ครบทุกคน

และเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นวันครบรอบ 1 เดือนการจากไปของน้าค่อม ที่ล่าสุดในช่องยูทูบ IceBank Diary ของลูกสาวน้าค่อม ไอซ์ ณพัชรินทร์ และลูกเขย แบงค์ อธิกิตติ์ ได้เผยคลิปที่ถ่ายไว้ตั้งแต่วันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา ในวันทำบุญสวดพระอภิธรรมให้น้าค่อมแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันครั้งแรก

แบงค์เผยว่า เป็นครั้งแรกที่ได้พาพ่อค่อมมาสวดกับพระจริงๆ วันแรก เพราะวันที่เผามีเพียงแค่พระ 4 รูปที่ส่งพ่อ ไม่ได้มีพระมาสวดเป็นเรื่องเป็นราวแบบนี้ และด้วยตอนนั้นคุณแม่ติดโควิดและน้องชายที่ต้องกักตัวทำให้ไม่สามารถมาร่วมส่งพ่อค่อมได้ วันนี้จึงได้กฤษ์มาสวดด้วยกัน

ก่อนพาไปดูรองเท้าคู่โปรดของน้าค่อมที่ชอบใส่ โค้ก กฤต ปรีดากุล ลูกชายน้าค่อม เผยว่า อันนี้เป็นรองเท้าคู่เก่งของเขาเลยที่ชอบใส่บ่อย แล้วมีเป็นสิบๆ คู่ ต้องเป็น Slip on เท่านั้น โค้กบอกว่า “เอาไว้ให้พ่อไปใส่เดินบนสวรรค์หน่อย”

ด้าน แม่เอ๋ ภรรยาน้าค่อมก็ได้เตรียมของต่างๆ มาให้ มีชุดขาวเอาไว้เผื่อว่าน้าค่อมจะไปถือศีลอยู่บนสวรรค์ ชุดหล่อที่น้าค่อมชอบใส่ ชุดที่ชอบใส่อยู่บ้านบ่อยๆ และรองเท้าแตะสีขาวคู่โปรด เอาไว้ให้น้าค่อมได้ใส่หล่อๆ

วันถัดมาก็ได้เลี้ยงเพลพระ ทำสังฆทานให้น้าค่อม และหลังจากนั้นไอซ์เผยว่า พ่อค่อมก็จะได้เข้าไปอยู่ที่บ้านกับแม่เอ๋แล้ว กระดูกของคุณพ่อก็จะไปอยู่ที่บ้านแม่เอ๋ แต่ไอซ์เองก็มีกระดูกของพ่อค่อมอยู่เป็นโถเล็กๆ ไว้ที่บ้านไอซ์เหมือนกัน เอาไว้เพื่อเป็นที่พึ่งทางใจ และจะมีทำบุญ 100 วันอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon