‘ถั่วแระ’ โต้ข่าวด่า ‘บอล เชิญยิ้ม’ เรื่องเที่ยวผู้หญิง ยันวงการตลกยังรักกันดี

‘ถั่วแระ’ โต้ข่าวด่า ‘บอล เชิญยิ้ม’ เรื่องเที่ยวผู้หญิง ยันวงการตลกยังรักกันดี

หลังจากมีนักข่าวชื่อดังโพสต์ข้อความในอินสตาแกรมกล่าวถึง ดาราตลกเคราแพะด่าดาราตลกชื่อดังเรื่องผู้หญิงจนทำให้เสียชื่อเสียงวงการตลก ล่าสุดในงานแถลงข่าวซีรี่ย์ แม่นากพระโขนง จัดขึ้นที่ Dad studio ผู้สื่อข่าวได้เจอ ถั่วแระ เชิญยิ้ม จึงได้สอบถามถึงประเด็นที่เกิดขึ้น ถั่วแระบอกว่า วงการศิลปินตลกตนเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าคนมีเครามีหนวดกี่คน ถั่วแระเผยว่า

ถ้าในวงการศิลปินตลกผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน ว่ามันมีเครามีหนวดกี่คน แต่ถ้าโดยปกติแล้ว ถ้าเอ่ยว่าตลกเคราแพะแล้วมันมีท้ายว่าเชิญยิ้มเนี่ย มันก็น่าจะเป็นผมนะ แต่นี่เค้าก็อาจจะพลิกลิ้นได้นะว่าตลกเคราแพะแต่ไม่ได้เอ่ยถึงถั่วแระนี่ มันก็อาจจะเป็นได้ อย่างงั้นมันก็ต้องแล้วแต่เวรแต่กรรมในเจตนา ถ้าพูดถึงผมกล่าวหาว่าทำให้คนชื่อ บอล นั้นเสื่อมเสียการเที่ยวเตร่หรืออะไรผมไม่เคยพูด แล้วผมไม่เคยรู้มาก่อนด้วยซ้ำไปว่าเขาจะไปเที่ยวเขาจะไปทำอะไรยังไงที่ไหนผมไม่รู้เรื่องเลย แล้วผมก็คงไม่ใส่ใจนะครับว่า ไอ้คำว่าตลกเคราแพะจะเป็นผมหรือเปล่า

จากประเด็นนี้ก็อาจจะทำให้คนอื่นเข้าใจตัวเขาผิดไปได้ถั่วแระมองว่า “ใครจะคิดยังไงก็แล้วแต่ครับ จะเอาผมไปพูดหรือว่าเอาไปยืนยันที่ไหนก็คงไม่ใช่ผมหรอกครับ”

ซึ่งกับทาง บอล เชิญยิ้ม นั้นถั่วแระก็ว่าไม่ได้คุยกันถึงเรื่องนี้ มีเพียงคุยกันไปก่อนหน้าเรื่องโควิดเท่านั้น

“เคยคุยก็บอกระวังเนื้อระวังตัว แค่เป็นห่วงเฉยๆไม่ได้มีเรื่องผู้หญิงอะไรไม่เกี่ยวเลย วงการเค้ารู้กันดี ไม่เป็นไรครับ มันก็มีหลายคนครับที่เค้าเอ่ยชื่อว่าใครต่อใคร แต่เค้าก็ไม่ได้เอ่ยนามสกุลจริงมันก็พลิกลิ้นกันไปเรื่อยๆอ่ะผมก็โดน อย่าต่อล้อต่อเถียงเลย เดี๋ยวมันก็เงียบครับ ประเทศไทยไฟไหม้กองฟาง แป๊บเดียวอ่ะเงียบ”

จะหาคนโพสต์ไหม?
“อ๋อคงไม่ไม่จำเป็น ใครทำกรรมไว้คนนั้นย่อมได้รับกรรม เดี๋ยวผมไปโต้ตอบ เดี๋ยวผมก็จะได้รับกรรมนะครับ”

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามอีกว่าหลังจากเหตุการณ์สูญเสียน้าค่อม มีกระแสวงการตลกถูกมองว่าแตกกันถั่วแระบอกว่า

“คนนอกอย่ามองความผิดให้คนอื่นเลยครับ ความรักความสามัคคี เค้ามีคติกันอยู่ว่า ตลกไทยจับมือกันไว้ไม่เคยทิ้งกันครับ ไปดูสโลแกนของสมาคมศิลปินตลกเลยครับ ไม่มีการแตกแยกครับ คือเป็นเพราะข่าวลือมากกว่าครับ คือตลกยังมีกลุ่มก้อนเดียวกันยัง รักกันเหมือนคนเดิม ยังมีสมาคมอยู่ครับ นายกโอบะดูแลอยู่ครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon