เปิ้ล หัทยา โพสต์หดหู่ใจยอดผู้ติดเชื้อ กลับถูกถามเรื่องเคยเป่านกหวีด ลั่นอดีตคือบทเรียนให้ตรึกตรอง

ภาพจาก @ple_hattaya

เปิ้ล หัทยา โพสต์หดหู่ใจยอดผู้ติดเชื้อ กลับถูกถามเรื่องเคยเป่านกหวีด ลั่นอดีตคือบทเรียนให้ตรึกตรอง

ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ยังคงพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง ได้ออกมาแสดงความรู้สึกในใจผ่านอินสตาแกรมเมื่อวานนี้ (8 กรกฎาคม) ว่า

‘เศร้าใจ หดหู่ใจ เห็นจำนวนผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิตวันนี้
รีบเถอะค่ะ ประชาชนช่วยกันเองมากที่สุดแล้ว เป็นกำลังใจให้กันค่ะ’

หลังจากโพสต์ออกไปก็ได้มีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่า ‘เอ้า เหล่าสลิ่มทั้งหลาย ไม่ออกมาเป่านกหวีดกันละหรือว่าติดคออยู่ อ่อลืมไปว่าอยู่ข้างลุงกันหมดประเทศจะ-ไงก็ช่าง -เข้าข้างลุงไว้ก่อนเพราะ-เป่านกหวีดให้เข้ามาบริหารประเทศเอง’

เปิ้ลก็ได้เข้ามาตอบกลับว่า ‘อันนี้คนละประเด็นกันนะคะ ดิฉันไม่ได้เป่านกหวีดให้ใครเข้ามาบริหารประเทศค่ะ นี่กำลังพูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นกับชีวิตประชาชน ที่ผู้บริหารประเทศต้องเร่งจัดการโดยด่วน ขอโทษไม่ได้อยู่ข้างใคร พูดจากความรู้สึกของคนที่เป็นประชาชนคนหนึ่งค่ะ’

และผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นคนเดิมตอบกลับว่า ‘แต่อย่าลืมว่าผู้บริหารประเทศตอนนี้มาจากพวกไหนที่นำพาเข้ามา อย่าทำเป็นลืมอดีตสิครับ หรือต้องให้ผมเตือนความจำว่าใครนำพาผู้บริหารประเทศคนนี้เข้ามา ถ้าไม่เกิดเหตุการณ์ตอนนั้น ป่านนี้ประเทศไทยไม่-กันขนาดนี้ คนไม่ตายเป็นใบไม้ร่วง ประเทศคงเจริญมากกว่านี้หลายเท่า ชีวิตความเป็นอยู่ประชาชนในชาติคงดีกว่านี้’

ซึ่ง เปิ้ล ก็ตอบกลับไปอีกครั้งว่า ‘ถ้าเหมากันแบบนี้ก็ไม่ถูกนะคะ อดีตคือบทเรียนให้เราได้ตรึกตรองเสมอ และคนที่เคยออกไปชุมนุมเมื่อในอดีตก็ไม่จำเป็นว่าต้องเลือกผู้บริหารประเทศชุดนี้ พี่ว่าคุณใจแคบเกินไปที่คิดเช่นนั้นนะคะ และจะได้ประโยชน์อะไรกับการโทษว่าใครเลือกใครมาคะ ตอนนี้เขาต้องแก้ปัญหา ถ้าแก้ไม่ได้ ก็ให้คนที่มีความสามารถเข้ามาบริหารค่ะ’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon