โก๊ะตี๋ ปล่อยโฮเผยความรู้สึกติดโควิดสุดโหดร้าย ทำเข้าใจความรู้สึกน้าค่อม ก่อนตาย

โก๊ะตี๋ ปล่อยโฮเผยความรู้สึกติดโควิดสุดโหดร้าย ทำเข้าใจความรู้สึกน้าค่อม ก่อนตาย

หลังจากติดเชื้อโควิด-19 โก๊ะตี๋ อารามบอย และได้รับการรักษาจนสามารถกลับบ้านได้ และได้แยกตัวมาเฝ้าดูอาการต่อที่บ้านสวนกระบองเพชรของเขาเป็นเวลา 10 วัน ล่าสุด โก๊ะตี๋ได้ไลฟ์สดพูดคุยกับแฟนๆ ผ่านเพจ สวนสนุกแคคตัส และได้ร่ำไห้ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่ส่งมาให้ เพื่อนๆ รุ่นน้องรุ่นพี่ ผู้ใหญ่หลายๆ คน หรือบางคนที่ห่างหายไปสิบๆ ปี โก๊ะตี๋บอกว่าได้รับรู้ทั้งหมด

“หนูได้รู้เวลาคนเราจะตาย มีใครบ้างที่เขาคิดถึงเรา มีใครบ้างที่เขาคิดว่าเรายังอยู่ในความทรงจำเขา”

โก๊ะตี๋เล่าว่า เมื่อพูดถึง ชมพู่ อารยา แล้วน้ำตาไหลทุกครั้งเพราะสนิทกันมานานตั้งแต่ชมพู่ยังไม่มีแฟน ไม่มีลูก พอชมพู่รู้ว่าโก๊ะตี๋ติดโควิดชมพู่ก็พยายามโทรมาหา ได้พูดคุยกัน

“เขาบอกว่าเดี๋ยวเขาจะส่งยาจีนมาให้ แวบแรกหนูไม่ได้คิดว่าจะต้องหายจะต้องรอด ถามว่าชมพู่ อารยา เขาเป็นคนดัง เคยร่วมงานกันเป็นเพื่อนกันเคยสนิทกัน ล่าสุดเขาท้องหนูเคยเอาขนมไปให้กินแล้วก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย ทั้งไอจี เบอร์โทร ไม่เคย  ชมพู่โทรมาหา เป็นยังไงบ้าง คุยกันนิดๆ หน่อยๆ เดี๋ยวส่งยาจีนไปให้นะ ความรู้สึกแรกรู้สึกว่าเราเป็นตลกกระจอกๆ ธรรมดาคนหนึ่ง มันไม่มีความจำเป็นอะไรที่ชมพู่ อารยา เขาเป็นดาราดัง ด้วยวิถีชีวิตมันไม่ต้องมาใส่ใจอะไรเราก็ได้”

แต่ด้วยความที่ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาทำให้โก๊ะตี๋รู้เลยว่า “วันหนึ่งที่เราจะตายใครที่รักเราจริงๆ พี่ยอร์ช พี่โน้ต โทรมา แต่ละคนที่ไม่เคยเจอเป็นสิบปี ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ วงการทุกคน ขอบคุณจากหัวใจ” ทำให้โก๊ะตี๋รู้สึกว่าห้วงเวลาชีวิต 50-50 ระหว่างรอดกับไม่รอดเขารู้เลยว่าใครที่รักเขาบ้าง

หากมีโอกาสโก๊ะตี๋จะตอบแทนทุกๆ คนที่เข้ามาให้กำลังใจ และบอกว่าอยากจะสัญญากับทุกๆ คนก่อนจะจากโลกนี้เขาขอสัญญาว่าจะทำเพื่อสังคมเพื่อคนไทย ไม่ได้หวังคำชื่นชมจากใคร พร้อมพูดทั้งน้ำตาที่ไหลนองว่า

“หนูเคยคิดว่าบางครอบครัวที่ลำบาก ต้องสูญเสีย เราโชคดีที่มายืนตรงนี้ โชคดีที่ผู้ใหญ่เมตตา ถ้าหนูเป็นลูกชาวนาคนจนๆ ที่ไม่มีโอกาส หนูเชื่อว่าหนูคงตาย หนูสัญญาตรงนี้ว่าวันหนึ่งหนูจะทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อสังคม อยากทำให้คนที่เขาไม่มีโอกาสเขาได้รับโอกาส

“ทุกคนต้องรอดทุกคนต้องสู้ไปด้วยกัน มันยังมีความลำบากในทุกหย่อมหญ้า มีคนที่คอยความช่วยเหลือในทุกๆ ที่ หนูโชคดีที่มีผู้ใหญ่คอยเมตตาที่มายืนตรงนี้ แต่หนูรู้สึกว่ามีหลายๆ คนที่ไม่ได้โชคดีแบบเราเขาต้องสูญเสีย” ก่อนจะบอกอีกว่า “นี่คือสงครามโรคภัยไข้เจ็บที่เราต้องเจอกับมัน เราต้องรอด ต้องสู้ไปด้วยกัน สัญญาว่าถ้ามีความสามารถช่วยอะไรได้ในอนาคตหรือใครอยากช่วยอะไรกับแผ่นดินนี้กับสังคมนี้ หนูอาจไม่มีเงินทองมากมาย แต่หนูมีกำลังกาย มีสมอง มีวิธีคิดที่จะทำให้ท่านได้ถ้าเป็นประโยชน์กับสังคมนี้หนูยินดี”

โก๊ะตี๋เผยว่า ตอนที่นอนอยู่ในห้องรักษาตัวคนเดียว รู้เลยว่าน้าค่อมคิดอะไรก่อนตาย “หนูรู้เลย หนูรู้เลย จะบอกว่ามันโหดร้าย ทุกคนดูแลตัวเองดีๆ ไม่อยากให้มีการสูญเสียกับครอบครัวใครเลย ดูแลตัวเองดีๆ นะครับ ไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากตัวเราเอง”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon