เล็ก คาราบาว สวนกลับ หลังชาวเน็ตจี้ call out ชี้ข่มขู่ชัดๆ นี่หรือผู้ใฝ่หาความยุติธรรม

13.07.21 | 19:15 น.

เล็ก คาราบาว สวนกลับหลังชาวเน็ตจี้ call out ชี้ข่มขู่ชัดๆ นี่หรือความคิดผู้ใฝ่หาความยุติธรรม

หลังจากออกมากล่าวถึงกระแสการเรียกร้อง ให้เหล่าศิลปิน ออกมาคอล เอาท์ให้กับประชาชนในประเด็นสิทธิ และการแก้ปัญหาโควิด กระทั่งปล่อยเพลงใหม่อย่าง “ถอดหัวโขน” ไปแล้วนั้น

ล่าสุด เล็ก คาราบาว  ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงกรณี การเรียกร้องให้ศิลปินออกมา call out อีกครั้ง โดยระบุว่า

“อยากได้ประชาธิปไตย?

ท่านลองอ่านคอมเมนท์นี้แล้ววิเคราะห์ให้ผมฟังหน่อยสิครับ ว่านี่คือหัวใจหรือแนวคิดของคนที่ใฝ่หาประชาธิปไตยหรือ?

Advertisement

[ หากเป็นดารานักร้องนักแสดงแล้วทนนิ่งเฉยในยามที่ประชาชน (รวมทั้งตัวคุณเอง) ก็ยังได้รับผลกระทบอยู่เช่นกันแล้วไม่กล้าออกมาแสดงตัวหรือ call out ก็หยุดใช้คำว่าคนของประชาชนได้แล้ว และเราจะไม่ให้การสนับสนุนพวกท่าน หากยังนิ่งเฉยกับชะตากรรมที่ประชาชนได้รับแบบนี้อยู่ได้ทุกวัน ท่านก็ไม่ได้ต่างอะไรจากนักการเมืองชั่วเช่นกัน ที่ได้ผลประโยชน์จากประชาชนแต่กับมองไม่เห็นความทุกข์ยากของเขา ถึงเวลาแล้วคิดเองนะครับว่าจะยืนจุดไหนจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ]

สำหรับผม นี่มันเป็นการข่มขู่กันชัดๆ และเป็นการลำเลิกบุญคุณ อีกทั้งยังชี้นำให้ต้องทำอย่างโน้นอย่างนี้ เนี่ยนะความคิดของผู้ใฝ่หาความยุติธรรมน่ะ

มีคนไม่น้อยที่มักจะได้คืบเอาศอก ได้ศอกเอาว่า และชอบลามไปในจุดที่เกินเลยอย่างไม่รู้จักคำว่าอะไรคือพอดี หรือแค่นี้พอแล้ว

มีหลายคอมเม้นท์ที่ลามไปด่าพี่แอ๊ดพี่รี่ แน่นอนว่าพวกนี้ไม่ใช่แฟนตัวจริงของคาราบาวอยู่แล้ว แต่ชอบแอบอ้างเพื่อหวังให้ได้อย่างใจตนชอบ โดยมักอ้างว่าต่อไปจะไม่ให้การสนับสนุนหรืออะไรต่างๆนานา

บอกตรงๆนะ ผมไม่เชื่อคำพูดพล่ามๆของคนแบบนี้หรอก และรู้ด้วยว่าพวกนี้ไม่เคยอุดหนุนเพลงพวกเราอยู่แล้ว แต่ชอบมาแอบอ้างเพื่อทวงบุญคุณ เดี๋ยวนี้โลกโซเชียลทำให้รู้จักแฟนตัวจริงของเรา แยกแยะง่ายครับ หัวใจและการกระทำมันต่างกันเยอะ

ที่ผมกล้าพูดอย่างนี้เพราะ ถ้าเป็นแฟนตัวจริงเสียงจริงจะรู้ว่าผมคิดกับเพื่อนอย่างไร ซึ่งผมเคยเขียนไปแล้วว่า “นอกจากครอบครัวแล้ว เพื่อนก็คืออีกหนึ่งในสมบัติทิพย์ที่ผมมี”

พี่แอ๊ดพี่เขียวและผม ร่วมกันกอบกู้ความเป็นคาราบาวมาตั้งแต่เรายังมีสมาชิกจริงๆเพียงแค่สามคน และวงก็เริ่มการต่อสู้มาจากศูนย์ พวกเราผ่านอะไรร่วมกันมามากมาย
สิ่งหนึ่งที่พวกเรามีมาตลอดคือ เราเคารพสิทธิในความคิดส่วนบุคคลของแต่ละคน ดังนั้นท่านจึงได้เห็นว่า ถ้าเป็นงานเดี่ยวมีไม่น้อยที่เราคิดกันไปคงละทาง แต่เราก็ยังอยู่กันมาได้จนถึงทุกวันนี้อย่างมีความสุข

แน่นอนว่าผมไม่เห็นคนอื่นดีกว่าเพื่อนหรอกครับ ไม่ต้องมาอ้างคำว่าประชาชน เพราะพวกผมและแฟนๆตัวจริงของคาราบาวอีกมากมายก็คือประชาชนเช่นกัน เพียงแต่เรารู้จักเคารพในสิทธิ์ส่วนบุคคล และที่สำคัญ รู้ว่าแค่ไหนคือความพอดี

สวัสดีครับ”