ช่างภาพดัง วิน บัดดี้ โชว์ผลตรวจภูมิหลังฉีดวัคซีน Pfizer 2 เข็ม ให้ดูแบบชัดเจน ได้เท่าไหร่?

15.07.21 | 09:27 น.
ภาพจาก @ vinbuddy

ก่อนหน้านี้เมื่อราว 2 เดือนเศษๆ ภูริต เนติมงคลชัย ช่างภาพชื่อดังที่รู้จักกันในนาม Vin Buddy ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน Pfizer ที่สหรัฐเมริกา แล้วล่าสุดเมื่อคืนนี้ (14 กรกฎาคม) เขาก็ได้นำผลการตรวจหาภูมิของตัวเองมาเล่าสู่กันฟัง

 

“ไปตรวจภูมิมาครับ”…

พอดีมีแผนจะเข้าไปหาเรื่องเล่าในโรงพยาบาล เลยคิดอยากจะรู้ว่าวัคซีน(Pfizer) ที่ผมฉีดมา 2 เดือนกว่าๆ นั้น มันเหลือภูมิ หรือ มีภูมิ บ้างมั้ยน้าาาา ไอ้ mRNA ที่เค้าว่าไม่เห็นจะจำเป็นเลย มันจะเป็นยังไง ถึงแม้ว่าผลมันอาจจะวัดค่าอะไรมากไม่ได้ หรือ ค่าของแต่ละคนมันก็ต่างกันออกไป แต่ก็อยากรู้วะ…!

Advertisement

ปกติแล้วคนที่มีภูมิเกิน 0.8 ขึ้นไปถือว่ามีภูมิแล้วครับ มีร้อยกว่าๆ ถือว่า เอาน่าใช้ได้….! อยากบริจาค Plasma ได้ต้อง 400 ขึ้นไป

ของผม คนที่ฉีด Pfizer มาครบแล้ว2เข็ม ผ่านมาแล้ว 2 เดือนกว่า อยู่ที่ 1459.00 ถือว่าเยอะมากๆครับ หน้าน้องๆหมอที่เหนื่อยกันมานานลอยขึ้นมาทันทีเลยครับ 😢

ผมถามคุณพยาบาลต่อว่า แล้วคนอื่นๆ ที่ฉีดวัคซีนหลักในบ้านเรา เค้าอยู่ที่เท่าไหร่กันครับ …. “ส่วนใหญ่ก็ร้อยกว่าๆ กันคะ เเฮะๆ”

ถึงมันจะเป็นการตรวจวัดที่ยังวัดอะไรไม่ได้จริงจัง เพราะมันเป็นโรคใหม่สำหรับโลกอันโหดร้ายใบนี้ ไม่ใช่คนมีมากจะไม่ติด ไม่ใช่คนมีน้อยจะติดเสมอไป แต่ก็ต้องยอมรับว่า….. สบายใจขึ้นและก็เศร้าใจเช่นกัน

#ผมไม่ได้ชังชาติครับและรักมากด้วยรักกว่ามึ-อีกนะจ๊ะ
#เป็นห่วงทุกคนครับ #staysafe’

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ vinbuddy