ไม่นิ่งเงียบอีกแล้ว! เวย์ ไทเทเนียม ลั่นถึงเวลาต้องเปลี่ยน คนไทยควรเลือกได้ว่าต้องการใคร เพื่อสิ่งที่ดีกว่า

ภาพจาก @daboyway

ไม่นิ่งเงียบอีกแล้ว! เวย์ ไทเทเนียม ลั่นถึงเวลาต้องเปลี่ยน คนไทยควรเลือกได้ว่าต้องการใคร เพื่อสิ่งที่ดีกว่า

ในอินสตาแกรม daboyway ของ เวย์ ไทเทเนียม นั้น นักร้องคนดังได้โพสต์ภาพตัวอักษร บอก ‘I ❤️ 🇹🇭 จากผมคนไทยคนนึง’ พร้อมกันนั้นเขาก็ได้เขียนข้อความเป็นภาษาอังกฤษไว้ว่า 

‘THE PEOPLE WANT CHANGE, THE WAY THE COUNTRY HAS BEEN GOVERNED IN THE PAST 7 YEARS UP UNTIL NOW HAS BEEN ALL WITHOUT CHOICE FROM THE PEOPLE. THAI PEOPLE SHOULD BE ABLE TO CHOOSE WHO WE WANT AND SHOULD BE ABLE TO ASK FOR BETTER WHEN IT CONCERNS OUR BELOVED COUNTRY. THE CURRENT GOVERNMENT HAS HAD THEIR CHANCE WHEN THEY WERE APPOINTED, BUT ENOUGH TIME HAS PASSED. WITH ALL DUE RESPECT. ITS TIME FOR CHANGE. THE PEOPLE ARE ANGRY AND FRUSTRATED AND HAVE HAD ENOUGH WITH THE CURRENT GOVERNMENT. PLEASE STEP DOWN AND PRESENT THE PEOPLE WITH OPTIONS THAT WILL BETTER THAILAND TODAY AND TOMORROW. THESE ARE SONS AND DAUGHTERS FROM MOTHER THAILAND ASKING TO BE HEARD. I WILL NO LONGER BE SILENT AS I KNOW THAT IM SPEAKING ON BE HALF OF A WHOLE GENERATION THAT WANT AND DESERVES ANSWERS. AND WHAT WE ARE ASKING FOR IS NOT OUT OF LINE. THANK YOU. #whatshappeninginthailand’

ซึ่งมีความหมายว่า ‘ประชาชนต้องการการเปลี่ยนแปลง วิธีการปกครองประเทศในช่วง 7 ปีที่ผ่านมากระทั่งถึงตอนนี้ทั้งหมดไม่ใช่ทางเลือกจากประชาชน ประชาชนคนไทยควรจะสามารถเลือกได้ว่าเราต้องการใคร และควรสามารถร้องขอสิ่งที่ดีกว่าเมื่อเกี่ยวข้องกับประเทศที่เรารัก

รัฐบาลปัจจุบันได้รับโอกาสของพวกเขาแล้วเมื่อพวกเขาได้รับแต่งตั้ง แต่เวลาได้ผ่านไปพอแล้ว ด้วยความเคารพ ถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลง ประชาชนต่างโกรธและผิดหวัง และพอแล้วกับรัฐบาลปัจจุบัน ได้โปรดลาออก และให้ประชาชนมีทางเลือกสิ่งที่ดีกว่าสำหรับประเทศไทยในวันนี้และวันหน้า เหล่านี้คือลูกชาย ลูกสาวจากประเทศไทยที่กำลังขอร้องให้เสียงของพวกเขาได้รับการได้ยิน

ผมจะไม่นิ่งเงียบอีกต่อไป ขณะที่ผมรู้ว่าผมกำลังพูดในนามของคนรุ่นนี้ที่ต้องการและสมควรได้รับคำตอบ และสิ่งที่เรากำลังร้องขอก็ไม่ใช่การกระทำที่ผิด’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปธน.สี จิ้นผิง ชี้น้ำท่วมจีนสาหัส ฝนหนักสุดรอบพันปี ยอดอพยพใกล้ 2 แสน (ภาพชุด)
บทความถัดไปเดินหน้าชน : ที่พึ่งสุดท้าย