อองตวน ปินโต เผยเหตุได้ฉีด ‘จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน’ แฟนๆ ชื่นชม รบ.ฝรั่งเศส แซว ตัดภาพมาที่ไทย

อองตวน ปินโต เผยเหตุผลได้ฉีด ‘จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน’ พร้อมอัพเดตอาการต่อเนื่อง แฟนๆ ร่วมชื่นชม ฝรั่งเศสดูแลดีมาก

อย่างที่ทราบดีว่า “วัคซีน” สามารถยับยั้งความรุนแรงและการเสียชีวิตของโรคระบาดโควิด-19 ได้ ล่าสุด อองตวน ปินโต อดีตนักมวยชื่อดัง และพิธีกร เปิดเผยทางเฟซบุ๊กว่าเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน (Johnson & Johnson) แล้ว ด้วยโควต้าของสถานทูตฝรั่งเศส เนื่องจากสัญชาติฝรั่งเศส

“ฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว ✌🏽🙏🏽 💉ผมได้ฉีด Janssen by johnson and johnson ด้วยโควต้าของสถานทูตฝรั่งเศสครับ

“สำหรับผู้ที่สงสัยนะครับ ผมได้รับ vaccine เพราะเป็นสัญชาติฝรั่งเศสนะครับ ได้รับจดหมายมาสัปดาห์ที่แล้ว วันนี้ก็มาฉีดได้เลย ถ้าข้อมูลไม่ผิดเค้าน่าจะให้คนอายุเยอะฉีดไปหมดเป็นอันดับ 1 ที่เหลือก็ให้คนฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยได้ฉีดต่อ

“แต่ถ้าไม่ได้ฉีดอันนี้นะครับ ผมก็รอคิวไปอีกหลายเดือนเหมือนคนอื่นเลย 😰 เป็นกำลังใจให้ทุกคนและขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ เดี๋ยวผมจะมาอัพเดตให้ทุกคนฟังว่าอาการเป็นยังไงบ้าง”

ไม่นาน อองตวน ได้มาอัพเดตอาการเพิ่มเติมว่า อาการหลังจากที่ผมได้ฉีด 💉Janssen by johnson and johnson 1 ชม. : ตอนนี้ผมไม่รู้สึกอะไรเลยครับ เห็นบางคนบอกว่าปวดแขน แต่ส่วนตัวผมไม่ได้ปวด ผมไม่แน่ใจว่าต้องรอนานแค่ไหนกว่าจะมีอาการ แต่ผมไม่ได้ มีอะไร เลยสรุปน้ำเปล่าหรือเปล่าครับ 5555 ผมจะมาอัพเดตให้เรื่อยๆ ครับ

อาการหลังจากที่ผมได้ฉีด 💉Janssen by johnson and johnson 4 ชม. : ไม่มีไข้ ไม่มีอาการอะไรครับ เหนื่อยนิดหน่อย เพราะว่านั่งแพคของเยอะมากๆ 555 วันนี้วันอาทิตย์เจ้าของต้องลุยเอง

อาการหลังจากที่ผมได้ฉีด 💉Janssen by johnson and johnson 10 ชม. : ตัวอุ่นๆ รู้สึกเหนื่อยนิดหน่อย แต่ไม่แน่ใจเป็นเพราะตื่นแต่เช้าทำงานทั้งวันหรือฉีดวัคซีน 😅”

ซึ่งก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามากดไลค์ กดแชร์ พร้อมแสดงความยินดีและชื่นชมฝรั่งเศสจำนวนมากที่ดูแลประชาชนของตนเองเป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม อองตวนยังตอบความเห็นของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่สงสัยว่า เฉพาะคนที่ถือสัญชาติฝรั่งเศสใช่ไหม รัฐบาลฝรั่งเศสดูแลดีมาก ทั้งคนในประเทศและคนที่อยู่ต่างประเทศ

อองตวนระบุว่า ใช่ครับ ถ้ายังถือสัญชาติฝรั่งเศสอยู่ จ่ายภาษี ถือเป็นความรับผิดชอบของรัฐที่จะดูแลประชากรของตัวเอง แม้ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก ผมจำได้เมื่อหลายๆ ปีก่อนตอนที่มีเหตุการณ์ tsunami สถานทูตก็ติดต่อมาว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรมั้ยหรือถามถึงความปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อกโลก! ยัดห่วง ‘ดรีมทีม’ สหรัฐ พ่าย ‘ฝรั่งเศส’ หยุดสถิติไม่แพ้ใคร 25 นัดในโอลิมปิก
บทความถัดไปคู่แรกในประวัติศาสตร์ พี่น้อง ‘อาเบะ’ คว้าเหรียญทองโอลิมปิกวันเดียวกัน