‘ลูกกอล์ฟ’ ร่วมรายการ ‘พุธทอล์คพุธโทร’ วันนี้วันสุดท้าย เผยความในใจถึง EFM ขอบคุณที่รักและเมตตากันเสมอ

‘ลูกกอล์ฟ’ ร่วมรายการ ‘พุธทอล์คพุธโทร’ วันนี้วันสุดท้าย เผยความในใจถึง EFM ขอบคุณที่รักและเมตตากันเสมอ

ไม่นานมานี้ ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษชื่อดัง ได้ออกมาบอกแล้วว่าจะจัดรายการ “พุธทอล์คพุธโทร” ทางสถานีวิทยุอีเอฟเอ็ม (EFM) เทปสุดท้ายถึงปลายเดือนนี้ พร้อมเผยภาพผู้ร่วมดำเนินรายการอย่าง ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ ที่เศร้าจนห้ามน้ำตาไว้ไม่อยู่

ล่าสุด วานนี้เอง (27 กรกฎาคม) ที่ครูลูกกอล์ฟคอนเฟิร์มว่าวันพุธที่ 28 กรกฎาคม เวลา 15.00-17.00 น. จะเป็นการปฏิบัติหน้าที่ผู้ร่วมดำเนินรายการ “พุธทอล์คพุธโทร” ครั้งสุดท้าย พร้อมเชิญชวนแฟนๆ ร่วมรับฟัง เสมือนบอกลาเพื่อนเก่าคนหนึ่ง

“และแล้วการเดินทางกับรายการที่รักมากที่สุดอีกรายการก็มาถึงปลายทางสำหรับลูกกอล์ฟ

“ตอนแรกจะอยู่อีก 3 ปี แต่ทุกอย่างที่เกิดขึ้นทำให้หน้าที่ดีเจในรายการของลูกกอล์ฟยุติลงพรุ่งนี้

“ลูกกอล์ฟขอเชิญแฟนๆ รายการ #พุธทอล์คพุธโทร ที่ฟังกันมาตลอดจนเหมือนเป็นครอบครัว มาฟังกันนะคะ ถือว่ามาบอกลาเพื่อนเก่าคนนึง

“สิ่งที่เราได้เรียนรู้เสมอจากรายการนี้คือ ‘ความไม่แน่นอนของชีวิต เป็นเรื่องปกติ’

“พรุ่งนี้เจอกันเวลา 15.00-17.00 น.นะคะ มีอะไรอยากบอกลูกกอล์ฟ ให้พิมพ์บอกในเทปวันพรุ่งนี้ เพราะหลังจากออกจากห้องจัดวันพรุ่งนี้ ลูกกอล์ฟจะไม่มาย้อนดูเทปใหม่ๆ อีก เพราะคงจะทำให้น้ำตาไหลทุกครั้ง เจอกันค่ะ”

ก่อนที่ครูลูกกอล์ฟจะเผยความในใจถึงอีเอฟเอ็มว่า

“ตอนเป็นเด็กต่างจังหวัด เดินผ่านป่ายางมาขึ้นรถสองแถว เข้าตัวเมืองหาดใหญ่ ระยะทางกว่า 20 กิโล นั่งไปกลับ หลับๆ ตื่นๆ จนนับครั้งไม่ถ้วน

“ชีวิตตอนนั้นมองเห็นตึก GMM เป็นเพียงจุดเล็กๆ ในชีวิตที่เกินเอื้อม ไม่มีทางที่เด็กอย่างเราจะไปถึงแม้แต่ตรงทางเข้า ตัดภาพมาอยู่นิเทศจุฬาฯ การเข้าตึก GMM ง่ายขึ้นมาก แต่ก็ไปได้แค่ในฐานะคนที่ทำงานเบื้องหลัง หรือเดินไปส่องศิลปิน ในใจอยากทำงานที่นี่ใจจะขาด และเป้าหมายสูงสุดคือต้องทำกับ EFM

“วันนึงหน้าต่างก็เปิด มีคนโทรมาให้ทดลองทำเทปดีเจ แต่วันนั้นหน้าต่างก็ปิดลงอย่างเร็ว เพราะเรายังไม่พร้อม ใจสลาย และเกือบยอมแพ้

“แต่วันนึง ประตูที่นั่นก็เปิดตอนรับเราอีกครั้ง ในวันที่เราเหมาะกับการนั่งในห้องจัดกับคนคุณภาพ จริงๆ การได้อยู่บน poster นี้กับทุกคน และการขึ้นไปที่ชั้น 38 ของตึกนั้นครั้งแล้วครั้งเล่า จึงเป็นเหมือนการได้อยู่ในฝันที่ดีมากของเด็กคนนึงและได้ฝันดีมานานมากแล้ว

“วันนี้ก็แค่ตื่น แล้วก็เก็บฝันเหล่านั้นเป็นความทรงจำที่สวยงาม เมื่อไหร่ที่หลับตาลง จะยิ้ม หัวเราะ และร้องไห้ได้เสมอ วันนี้ออกจากกลุ่มไลน์ของ EFM แล้ว ลูกกอล์ฟขอบคุณทุกคนในบ้านหลังนี้ที่รักและเมตตากันเสมอมา EFM station

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อจ.จุฬาฯยัน ‘มาร์ค-ชัชชาติ-หญิงหน่อย’ ยังเป็นแคนดิเดตนายกฯ
บทความถัดไป‘บาส-ปอป้อ’พ่ายคู่ขนไก่เจ้าภาพญี่ปุ่น จอดป้ายรอบก่อนรองฯ โตเกียวเกมส์